Vợ chồng có đi được đến “đầu bạc răng long” không, con đường họ đi đã nói lên tất cả

Chủ Nhật, 21/03/2021 11:06

Chỉ qua một hành động nhỏ khi đi cùng nhau, bạn sẽ hiểu được tình cảm của đối phương dành cho mình.


Vợ chồng có đi được đến “đầu bạc răng long” không, con đường họ đi đã nói lên tất cả - hình ảnh 1

Yêu nhau, hợp tan cũng là chuyện thường tình (Ảnh minh họa)

Đôi khi tình yêu giống như ngọn hải đăng soi sáng bóng tối, dù bạn thừa nhận hay phủ nhận, nó cũng phần nào mang đến một hơi ấm nhỏ nhoi cho những ai đang cô đơn. Tuy nhiên, tình yêu cũng nhiều trắc trở.

Yêu nhau, hợp tan cũng là chuyện thường tình, tương lai là điều rất khó để đoán trước được, hôm nay yêu nhau đấy nhưng mai chán nhau cũng không có gì lạ. Vì vậy, cho dù cả 2 đã đến được cái đích hôn nhân, nhưng chưa chắc đã có thể bên nhau trọn đời. Trong đó, nhiều người có duyên mà không có phận, vậy nên vợ chồng có đi được đến “đầu bạc răng long” hay không, con đường họ đi đã nói lên tất cả.

***

Cô Lý và chồng kết hôn được 5 năm, họ quen biết nhau trong thời gian ngắn ngủi, khi cả 2 đã ở cái tuổi “lấy ai cũng được”. Thế nên chính xác mà nói, cuộc hôn nhân này thiên về trách nhiệm hơn là tình cảm chân thành.

Cô và chồng có thể tôn trọng nhau, duy trì cuộc hôn nhân ở mức hòa bình, nhưng cô biết rằng tình trạng này giữa vợ chồng giống như một phép lịch sự.

Mỗi lần đi mua sắm, anh đều xách túi lỉnh kỉnh giúp vợ nhưng không đi gần. Cô cũng hiếm khi chủ động nắm tay chồng, lúc nào giữa 2 vợ chồng cũng đều có khoảng cách. Hơn nữa, khi đi cùng nhau, cả 2 cũng ít khi giao tiếp. Anh cũng không chủ động đợi cô, cô cũng không chủ động chạy theo anh, cứ như vậy kẻ đi nhanh người đi chậm, khoảng cách ngày càng xa nhau.

Cô không có kỳ vọng nhiều vào mối quan hệ này. Cô cảm thấy cuộc hôn nhân hiện tại giống ngõ cụt, không cảm nhận được hạnh phúc, có chăng chỉ là sự thờ ơ và lãnh đạm. Có lẽ vì thế, vào năm thứ 6 của cuộc hôn nhân, cô đã đệ đơn ly hôn và anh đồng ý. Cả 2 hiểu rằng, đây là kết cục sớm có của cuộc hôn nhân này.

Là vợ chồng nhưng lại chẳng muốn đi gần nhau, làm sao có thể thân mật được với nhau. Nếu không có những cử chỉ thân mật, chuyện xa cách và chia tay cũng là điều sớm muộn giữa 2 người, chẳng cần đến người thứ 3 chen vào.

Vì vậy, chỉ cần quan sát 2 vợ chồng đi cùng với nhau, bạn cũng sẽ nhận ra được phần nào tình cảm thực sự của họ. Nếu thực sự yêu nhau, trong mắt có nhau, con đường họ đi sẽ không bao giờ có cảm giác xa cách đến vậy.

***

Chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những cặp đôi vô tư thể hiện tình cảm ở nơi công cộng. Dù ở đâu, chỉ cần 2 người đi cùng nhau, nhất định đàn ông sẽ luôn nắm tay phụ nữ, sự ấm áp và ngọt ngào này khiến ai nhìn vào cũng đều ngưỡng mộ. Đó mới thực sự gọi là tình yêu.

Nếu đàn ông không yêu, chắc chắn cơ thể sẽ theo bản năng không muốn đến gần họ. Hoặc nếu có ở gần nhau, cảm giác 2 người vẫn như xa lạ, không thể nào tự nhiên mà thân mật được.

Vậy nên, 2 người có thể bên nhau dài lâu, điều đầu tiên là phải thực sự hiểu nhau, tiếp xúc thân mật và bước vào thế giới của nhau. Nếu cả 2 không thể thân mật với nhau, mối quan hệ này sẽ không thể kéo dài. Vì vậy, khi cùng nhau bước đi, họ sẽ cảm thấy như những người xa lạ.

***

Tình cảm trong hôn nhân không đơn thuần, trong sáng như thời mới yêu, có thể nói là thực tế hơn, không phải hôm nay anh nói yêu em, ngày mai mua một bó hoa mới gọi là yêu. Tình yêu sau hôn nhân có thể sẽ khác trước rất nhiều, nhưng chỉ cần trong tim luôn có nhau, muốn đối phương luôn vui vẻ, hạnh phúc, chắc chắn mối quan hệ này sẽ bền lâu.

Muốn mối quan hệ giữa vợ chồng với nhau tốt đẹp, nó không thể xảy ra một sớm một chiều được. Đó là khi cả 2 người cùng nhau vun vén cho tình cảm của mình, mỗi ngày giao tiếp, thành thật chia sẻ, bước vào thế giới của nhau mà không cần phải tỏ ra khách sáo, miễn cưỡng.

Vì vậy, một cuộc hôn nhân hạnh phúc phải là sự quan tâm chân thành và ngưỡng mộ nhau.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC