Viết cho phụ nữ: Khi đã có gia đình, hãy sống "ích kỷ"

Thứ Hai, 19/04/2021 0:16

Phụ nữ có cuộc hôn nhân bất hạnh luôn mải miết học cách chăm sóc người khác mà chưa bao giờ nghĩ đến cách chăm sóc bản thân.


Viết cho phụ nữ: Khi đã có gia đình, hãy sống "ích kỷ" - hình ảnh 1

Phụ nữ muốn sống hạnh phúc, hãy biết yêu thương bản thân mình hơn (Ảnh minh họa)

Nhiều phụ nữ đặt cược hạnh phúc cả đời của mình vào hôn nhân. Nếu may mắn gặp được một người chồng tốt, họ có thể cười vui cả ngày, nhưng nếu không may gặp một người chồng tệ bạc, những ngày tháng sống cùng với nhau chỉ là sự dày vò cùng cực.

Phụ nữ thắc mắc rằng, làm thế nào để có được hạnh phúc. Hạnh phúc là gì? Một câu hỏi mà chúng ta đã theo đuổi cả đời, thường thì không ít người cho rằng nó phụ thuộc vào người khác, nhưng mấu chốt không ai có thể khiến bản thân hạnh phúc ngoài chính mình. Đặc biệt là trong hôn nhân, phụ nữ càng ích kỷ, bản thân sẽ càng hạnh phúc hơn.

Khi Tiểu Trang xếp hạng những người quan trọng trong cuộc sống, cô xếp mình ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là bạn đời, sau đó là con cái và cha mẹ.

Có bao nhiêu phụ nữ đưa bản thân mình lên vị trí đầu tiên. Có lẽ trong mắt hầu hết mọi người, hy sinh là một tính cách thực sự vĩ đại, nhưng sự thật là sự hy sinh trong hôn nhân chính là nấm mồ của hạnh phúc.

Trong phim “Gia đình hạnh phúc” của Trung Quốc, cô Lý sau khi kết hôn đã trở thành một bà nội trợ toàn thời gian. Cô là người rất tốt bụng, đảm đang, chăm lo ăn uống và sinh hoạt hằng ngày cho cả gia đình chồng.

Cô thường nói đùa với chồng mình rằng: “Anh thật khéo chọn vợ”. Dưới sự quán xuyến của cô, cả gia đình có một cuộc sống bình thường và vui vẻ.

Bố mẹ chồng lúc nào cũng khen ngợi cô con dâu này. Vào hôm kỷ niệm ngày cưới, cô đã nấu một bàn thức ăn và đợi chồng trở về. Thế nhưng, cô không biết rằng, chồng cô đang dan díu với một người phụ nữ khác.

Chồng cô cảm thấy rất chán ghét vợ mình. Anh cho rằng vợ không đẹp, lúc nào cũng quẩn quanh bếp núc, không hiểu biết gì. Thế rồi, anh đã ngoại tình vì muốn tìm cảm giác mới lạ.

Cuối cùng, mọi chuyện bại lộ, anh và cô ly hôn. Lúc này, cô quyết định thay đổi bản thân, trau chuốt chuyện ăn mặc, không còn suốt ngày cắm mặt vào bếp nữa. Sự lột xác khiến cô trẻ ra rất nhiều, thậm chí có nhiều người theo đuổi. Khi gặp lại vợ, chồng cũ vô cùng hối hận và bắt đầu theo đuổi lại, mong cô ấy đổi ý và quay về với gia đình.

Câu chuyện của cô Lý không quá xa lạ với mọi người. Những phụ nữ chỉ biết hy sinh cho gia đình mà quên cách chăm sóc bản thân, theo thời gian lại chẳng nhận được sự tôn trọng của người khác.

“Ích kỷ” là cách để phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân. Sự ích kỷ này sẽ giúp phụ nữ có thời gian và không gian để yêu thương bản thân hơn. Giá trị của một người phụ nữ không nằm ở cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không mà ở chính bản thân cô ấy sự lựa chọn. Phụ nữ muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ những điều này.

Yêu bản thân, có cách sống của riêng mình

Có bao nhiêu phụ nữ là công chúa trước khi kết hôn và trở thành bảo mẫu sau khi kết hôn. Nếu hôn nhân chỉ khiến cuộc sống của một người trở nên đau khổ, thì ý nghĩa của sự tồn tại của nó là gì?

Phụ nữ cần yêu bản thân hơn sau khi kết hôn, hãy học cách dành thời gian cho mình, chia sẻ trách nhiệm gia đình với người bạn đời, chăm sóc bản thân lúc rảnh rỗi, sẵn sàng chi tiền cho những sở thích cá nhân.

Không hy sinh một cách mù quáng

Có một câu nói: “Nếu bạn muốn tranh giành miếng ăn trước mặt một người đàn ông, bạn sẽ biến mình thành một người phụ nữ điên rồ, điều đó không đáng”.

Cách tốt nhất để người phụ nữ có thể độc lập và quyết đoán sau khi kết hôn là không hy sinh bản thân một cách mù quáng. Không có những thỏa hiệp không cần thiết cho cuộc hôn nhân là chìa khóa hạnh phúc của người phụ nữ.

Hôn lễ của Fukuhara Ai và chồng Jiang Hongjie đã trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Trên mạng rộ lên thông tin Fukuhara Ai kết hôn với Jiang Hongjie vì thói quen chăm sóc gia đình, cô phải nấu ăn món Trung và món Nhật rất ngon. Vào một hôm, Fukuhara Ai bận việc không thể chăm sóc con cái, người chồng liền nói: “Đây là nghĩa vụ của người vợ”. Sau nhiều lần cãi nhau, mối quan hệ của 2 người cũng trở nên bấp bênh.

Nếu một người phụ nữ quen hy sinh bản thân, cuối cùng sẽ không chỉ đánh mất tình yêu và sự tôn trọng, mà còn đánh mất đi bản thân. Biết yêu thương chính mình chính là chìa khóa của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Thay đổi cách thể hiện cảm xúc

Nhiều phụ nữ không thể buông bỏ con cái trong cuộc hôn nhân, lo lắng quá nhiều về việc sắp xếp mọi thứ chi tiết cho chúng. Điều này không chỉ dẫn đến sự phụ thuộc của con cái mà còn làm tăng gánh nặng cho chính chúng.

Trong hôn nhân, việc chăm sóc chồng con một cách thái quá là điều không cần thiết. Việc thể hiện tình yêu thương như vậy đôi khi phản tác dụng, và nó đã trở thành hình mẫu của những người “làm được nhiều việc hơn”.

Cố gắng thay đổi cách thể hiện tình cảm, trau dồi tính độc lập của con cái và bạn đời, có nhiều thời gian yêu thương bản thân hơn, như vậy mới đem lại không khí hòa thuận, thoải mái cho cả gia đình.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC