Trước kỉ niệm 10 năm ngày cưới, tôi sốc nặng khi bí mật của chồng và cô bạn thân

Thứ Sáu, 31/12/2021 15:16

Trước ngày kỉ niệm 10 năm ngày cưới, cô bạn thân của chồng tôi bỗng tới nhà. Từ lúc có sự xuất hiện của cô ấy, gia đình tôi rơi vào rối ren.


Trước kỉ niệm 10 năm ngày cưới, tôi sốc nặng khi bí mật của chồng và cô bạn thân - hình ảnh 1

Vợ chồng tôi đang sống hạnh phúc, vậy mà giờ sự xuất hiện cô bạn thân của chồng khiến mọi thứ đảo lộn (Ảnh minh họa)

Tôi và chồng quen biết nhau qua mai mối của người thân ở trong gia đình. Thời điểm đó cả hai đã gần 30 tuổi nên yêu nhanh cưới vội. Vậy mà đến giờ đã gần 10 năm bên nhau. Tình cảm vợ chồng tôi rất mặn nồng bên 2 đứa con “đủ nếp đủ tẻ”. Cuộc sống của vợ chồng tôi cũng thuộc diện thoải mái, dư dả khi mua được nhà và có xe riêng. Nhiều người vẫn nói về gia đình chúng tôi là “gia đình điểm 10″ và lấy đó là tấm gương.

Trong nhiều hoạt động sinh hoạt của tổ dân phố về gia đình, gia đình tôi đều được “chọn mặt” để chia sẻ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc. Vậy mà thời gian gần đây, gia đình tôi xảy ra chuyện khiến tôi không biết phải xử sự thế nào. Đó là từ lúc có sự xuất hiện của chị Tuyết – cô bạn thân của chồng tôi. Trước đây, chị ấy ở gần nhà chồng tôi. Sau này tôi được biết chị đi du học ở nước ngoài. Hai người sau đó gần như không có gặp lại.

Vào ngày hôm đó, gia đình tôi đang ăn cơm và bàn bạc về việc tổ chức kỉ niệm 10 năm ngày cưới sắp tới. Cả nhà đang vui vẻ bàn kế hoạch chụp ảnh kỉ niệm, rồi về chuyến đi về ngoại thành… thì một người phụ nữ bước vào. Không chỉ đi một mình, người phụ nữ ấy còn đưa theo một đứa con trai chạc tuổi con gái lớn nhà tôi.

Thấy hai mẹ con tới chơi, chồng tôi vồn vã mời vào nhà vì quá bất ngờ trước sự xuất hiện của cô bạn thân. Vừa mới ngồi xuống bàn, chưa kịp hỏi thằng bé thì cô ấy liền nói “con chào bố đi”. Chồng tôi và tôi giật mình. Tuy nhiên, cả nhà vẫn chỉ nghĩ là đùa thôi vì tôi từng đôi lần tiếp xúc thì biết chị ấy là một người rất thích đùa, vui vẻ.

Sau khi ngồi nói chuyện, chị tiết lộ với vợ chồng tôi cậu con trai đấy là con của chồng tôi. Chị đã từng có tình một đêm với chồng tôi trước khi đi du học nước ngoài. Thời điểm đó, tôi mới biết đến chồng tôi và chưa kết hôn. Tôi thật không ngờ, cậu con trai trước mặt mình lại là kết quả của mối tình một đêm đó.

Gần đây chồng chị ấy nghi ngờ và đã đưa đứa trẻ đi xét nghiệm, phanh phui bí mật này. Anh ta đã lấy cớ ruồng rẫy mẹ con chị để đi với người tình khác. Chị nói với vợ chồng tôi rằng lẽ ra sẽ giữ mãi chuyện này để cho chồng tôi không biết. Thế nhưng, giờ mọi chuyện đã lỡ dở. Con trai của hai người cũng đã lớn không thể giấu mãi bí mật nên mới quyết đưa về để nhận bố.

Để vợ chồng tôi tin, chị đã bảo làm xét nghiệm ADN giữa con trai và chồng tôi. Kết quả xét nghiệm đúng là con của chồng tôi thật. Tôi thực sự thấy hoảng loạn trước kết quả đó. Nhận kết quả trên tay, chồng tôi ngồi lặng lúc lâu mà không nói gì. Anh chỉ biết xin lỗi và nói với tôi lần đó cả hai cùng uống say nên không làm chủ được.

Vợ chồng tôi đang sống hạnh phúc, vậy mà giờ sự xuất hiện cô bạn thân của chồng cùng với đứa trẻ đã khiến gia đình xáo trộn tất cả. Chồng tôi muốn nhận đứa trẻ và muốn cho tên vào hộ khẩu. Anh nói thương thằng bé suốt bao năm không nuôi nấng được ngày nào đàng hoàng nên giờ muốn nhận con một cách đàng hoàng.

Mấy ngày nay, tôi suy nghĩ nhiều về điều này. Bấy lâu nay gia đình tôi vẫn đi chia sẻ về “gia đình hạnh phúc”. Rồi đây mọi người sẽ bàn tán thế nào khi chồng tôi bỗng có đứa con rơi. Theo mọi người, giờ tôi nên làm gì?. Cứ nghĩ tới cảnh mọi người xì xào, bàn tán về gia đình tôi rồi cảnh con chung con riêng mà lòng tôi vô cùng lo lắng.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC