Trở về từ TP.HCM, chàng trai dựng lều cách ly gần chuồng gà

Thứ Sáu, 13/08/2021 16:09

Thanh Hiệp đã có những trải nghiệm nhớ đời trong 14 ngày cách ly tại nhà trong túp lều đơn sơ.


Clip bà mẹ đưa cơm cho con trai cách ly vì dịch COVID-19

Mạng xã hội những ngày gần đây chia sẻ rần rần clip một bà mẹ đưa cơm cho con trai cách ly vì dịch COVID-19 trong chính khu vườn nhà mình. Người con vừa quay clip vừa giới thiệu: “Hôm nay mình sẽ cho mọi người biết quy trình đưa cơm của mẹ mình”, sau đó để hai chiếc tô canh lên ghế nhựa đặt sẵn rồi quay về căn lều riêng. Người mẹ lúc này mới chạy đến trút cơm, thức ăn vào bát riêng của con trai rồi vội vàng tránh mặt, vừa đi vừa ngoái nhìn con trai.

Hành động cẩn trọng của bà mẹ khiến dân mạng “bật cười”. Chàng trai cho biết thêm, mọi vật dụng sinh hoạt của anh đều là riêng biệt. Trước sự bỏ đi vội vàng của mẹ, anh chàng nói: “Miễn không bị bỏ đói là được”.

Dân mạng để lại rất nhiều bình luận thú vị bên dưới clip: “Mẹ cẩn thận quá mẹ ơi. Đúng là nâng cao ý thức chống dịch”, “Ông con có tủi thân tí nào không ta? Nhưng phòng chống dịch COVID-19 như thế mới là chuẩn”…

Trở về từ TP.HCM, chàng trai dựng lều cách ly gần chuồng gà - hình ảnh 1

Trở về từ TP.HCM, chàng trai dựng lều cách ly gần chuồng gà - hình ảnh 2

Chàng trai tự cách ly trong căn lều sau khi trở về từ TP.HCM

Chủ nhân clip này là Đoàn Vy Thanh Hiệp (sinh năm 1999, quê Khánh Hòa). Trò chuyện với chúng tôi, Thanh Hiệp chia sẻ nhiều điều thú vị về 14 ngày cách ly của mình.

Khi TP.HCM bùng phát đợt dịch thứ 4, Thanh Hiệp rời thành phố từ ngày 25/7 để về quê nhà tại Cam Ranh, Khánh Hòa tránh dịch. Trước khi về, Thanh Hiệp gọi điện thông báo cho gia đình và cả nhà thống nhất phương án cách ly cho cậu con trai.

“Cả nhà bàn nhau để mình cách ly trong khu vườn của nhà, bên cạnh chuồng gà. Khi mình thông báo ngày về, cả nhà đã may bạt dựng sẵn lều. Mình về chiều 25/7, đến tối là có mặt ở nhà, không tiếp xúc gần với bất cứ ai. Mọi người thấy mình bình an vô sự đều rất vui vẻ”, Thanh Hiệp chia sẻ.

Trở về từ TP.HCM, chàng trai dựng lều cách ly gần chuồng gà - hình ảnh 3

Bà mẹ đưa cơm cho con trai rồi vội vã quay đi 

Khu cách ly của Thanh Hiệp được dựng từ 4 cây cột, xung quanh phủ bạt, bên trên lợp thêm lá dừa khô để chống nóng. Bên trong lều được trang bị một chiếc giường, bàn, quạt điện và các đồ dùng cần thiết khác.

Căn lều đơn sơ, lụp xụp được anh gọi vui là “biệt thự cách ly”. Anh chàng đã rất ngỡ ngàng và xúc động khi nhìn thấy căn lều mọi người dựng cho mình.

14 ngày cách ly trong túp lều, Thanh Hiệp được mẹ phục vụ nhiệt tình. Anh được chuẩn bị bát, đĩa riêng, một ngày ba bữa cơm canh đợi sẵn.

“Mỗi lần mang cơm, mẹ trút cơm vào bát cho mình rồi chạy nhanh về, nhìn buồn cười lắm. Tuy nhiên, mình vẫn thấy được mẹ bồi bổ như công tử bột vậy. Vì lều ngay cạnh chuồng gà nên ngày nào mình cũng có trứng gà ăn”, Thanh Hiệp kể lại.

Trở về từ TP.HCM, chàng trai dựng lều cách ly gần chuồng gà - hình ảnh 4

Căn lều của Thanh Hiệp ở cạnh chuồng gà

Sống trong túp lều đơn sơ trong những ngày nắng nóng, mưa gió thất thường là trải nghiệm không hề dễ chịu. Hiệp ví chỗ ngủ của mình ban ngày thì nóng như cái lò xông hơi, tối đến thì mưa dột. Có lần trời đổ mưa to lúc nửa đêm, Thanh Hiệp phải dậy dùng lá dừa chống nóc lều để nước không đọng.

“Xong 14 ngày cách ly, da mình đổi màu, mặt đầy mụn luôn. Dẫu vậy thì mình vẫn rất vui mừng vì đã được về nhà”, Hiệp chia sẻ.

Thanh Hiệp đã hoàn thành 14 ngày cách ly chống dịch COVID-19, cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính nên được chuyển vào nhà. Tuy nhiên, anh chàng vẫn ở tại phòng khách, không ăn cùng gia đình, hạn chế tiếp xúc gần với mọi người để yên tâm hơn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC