Tình một đêm, sau sex sẽ là gì?

Chủ Nhật, 08/01/2023 0:12

Theo Giáo sư Tâm lý học, Simon Baron Cohen (Nigeria), đàn ông có bộ não “hệ thống hóa” (họ thích phân loại thông tin và thích các trò chơi) trong khi phụ nữ có “sự đồng cảm” nghĩa là họ có nhiều khả năng tập trung vào cảm xúc của chính mình hơn (sự hài lòng và niềm vui ngắn hạn) và có thể tách rời khỏi cảm xúc của người khác.


Tình một đêm, sau sex sẽ là gì? - hình ảnh 1

Bên dưới dáng vẻ đam mê “săn mồi” thường là nỗi đau tột cùng của đàn ông (Ảnh minh họa)

Đàn ông – những kẻ săn mồi đầy tổn thương

Quan điểm của giáo sư Simon đưa ra một số gợi mở về cảm xúc mà phụ nữ trải qua do quan hệ tình dục thông thường.

Beth, một y tá 26 tuổi, thú nhận rằng cô đã không đếm được số lần tình một đêm mà mình từng có. Cô phàn nàn: “Tôi đã nghĩ tình một đêm là cách để tìm bạn trai – bạn có thể gặp ai đó tại một bữa tiệc, về nhà với họ và quan hệ tình dục, rồi sau đó hai người bắt đầu tìm hiểu nhau, nhưng dường như điều đó chưa bao giờ xảy ra. Ít nhất là đối với tôi. Họ khiến bạn cảm thấy vô cùng đặc biệt nhưng nó chỉ diễn ra trong một đêm và nó sẽ không bao giờ kéo dài. Khi tôi nhận ra đây là vấn đề, tôi quyết định ngừng theo đuổi tình một đêm”.

Những cô gái như Beth thường băn khoăn: “Tại sao anh ấy không bao giờ gọi điện khi lấy số của tôi và rủ tôi đi ăn tối?”; “Tại sao anh ấy có thể quên tôi nhanh như vậy khi chúng tôi đã thân mật đến thế?…”

Một số đàn ông đã thực sự thú nhận rằng bên dưới dáng vẻ đam mê “săn mồi” mà nhiều người trong số họ thể hiện là nỗi đau tột cùng, không thể giải quyết được từ mối quan hệ trước đó.

Trong khi phụ nữ có thể vượt qua nỗi đau lãng mạn của mình bằng cách nói chuyện với bạn bè, thì đàn ông lại có nhiều khả năng kìm nén và phủ nhận nỗi đau mà họ cảm thấy. Sau khi tự thỏa thuận với bản thân rằng họ sẽ không bao giờ bị tổn thương nữa, họ sẽ đắm mình trong cuộc truy hoan tình dục ngẫu hứng, tưởng tượng rằng nó sẽ mang lại sự thỏa mãn về thể chất và quan trọng hơn là an toàn về mặt cảm xúc – miễn là họ không bao giờ phải gọi điện cho đối tác vào ngày hôm sau.

Vì vậy, khi ngày càng có nhiều mối quan hệ kết thúc sớm – thay vì dẫn đến hôn nhân như cách nhiều người có thể đã làm cách đây 12 hoặc 15 năm – điều đó có nghĩa là ngày càng có nhiều người bị tổn thương về mặt cảm xúc. Đó là lý do họ tìm đến… tình một đêm.

Nỗi đau tinh thần của nam giới là rất riêng tư và ngay cả khi sợ hãi các mối quan hệ, họ vẫn khao khát sự thân mật mà tình dục mang lại. Điều này khiến phụ nữ lầm tưởng rằng đàn ông thường sẽ nói về những tổn thương trên giường, nhưng sự thật là ngủ với nhiều phụ nữ giúp họ tăng cường lòng tự trọng! Thậm chí đàn ông đánh giá thấp bản thân đến mức họ tin rằng bất kỳ cô gái nào chọn họ đều không sáng suốt.

Tình một đêm, sau sex sẽ là gì? - hình ảnh 2

Nỗi đau tinh thần của nam giới là rất riêng tư và ngay cả khi sợ hãi các mối quan hệ, họ vẫn khao khát sự thân mật mà tình dục mang lại (Ảnh minh họa)

Mide, một chuyên gia công nghệ, thú nhận: “Tôi đã có hơn 20 cuộc tình một đêm trong 30 năm, nhưng thái độ của tôi với họ đã thay đổi khi tôi già đi. Tuy nhiên, ngay cả khi tương đối trưởng thành về mặt cảm xúc, hầu hết đàn ông, nếu được đề nghị quan hệ tình dục không có tình yêu, họ sẽ đồng ý. Cá nhân tôi bây giờ đảm bảo rằng tôi hoàn toàn trung thực với một người phụ nữ nếu tôi không tìm kiếm một mối quan hệ. Lý do khiến phụ nữ cảm thấy khó chịu sau khi quan hệ tình dục không phải vì họ đang yêu mà vì họ đã bị lừa dối”.

Danny, một sinh viên sau đại học nói: “Tôi không nghĩ đàn ông lạ thường vì chúng tôi thấy dễ dàng có tình một đêm. Thay vào đó, tôi thấy khó hiểu khi phụ nữ dễ dàng kết nối tình dục với cảm xúc”.

Tình một đêm, sau sex sẽ là gì? - hình ảnh 3

Phụ nữ thường dễ dàng kết nối tình dục với cảm xúc. Tình cảm cần thời gian, tình dục thì không! (Ảnh minh họa)

Phụ nữ tăng tốc từ con số không đến sự thân mật như một chiếc xe thể thao. Đàn ông mất nhiều thời gian hơn. Với việc tiêu chuẩn đạo đức ngày nay đang giảm sút, điều khá thú vị là hầu hết những người đàn ông độc thân đều tin rằng nếu một người phụ nữ quan hệ tình dục vào đêm đầu tiên, thì cô ấy là kiểu dễ dãi và không phải là đối tượng để họ theo đuổi.

Chuks, một nhà phát triển bất động sản cho biết: “Đưa một cô gái về nhà là thử nghiệm. Nếu cô ấy ngủ với tôi, tôi sẽ không gặp lại cô ấy vì cô ấy là một kẻ lang thang và không biết tôn trọng bản thân. Tuy nhiên, nếu cô ấy đã “vượt qua bài kiểm tra” bằng cách không quan hệ tình dục và tôi vẫn thấy cô ấy hấp dẫn, thì tôi sẽ hẹn hò với cô ấy.

Tiếc là, tôi vẫn khao khát một mối quan hệ trong quá khứ đã kết thúc nhiều năm trước – những mối tình mà tôi có thể không bao giờ tìm thấy. Cô ấy là bạn gái đầu tiên và là tình yêu đích thực của tôi, nhưng cô ấy đã bỏ tôi vì cho rằng tôi không yêu cô ấy đủ nhiều và giờ đây cô ấy đã có gia đình. Tôi không biết liệu mình có bao giờ yêu như thế nữa không. Thực tế là, tôi không thấy những phụ nữ mà tôi từng trải qua tình một đêm là những người dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc. Họ cũng đang tìm kiếm một khoảng thời gian vui vẻ như tôi. Và tôi đảm bảo rằng trên giường tôi luôn rất yêu họ. Tôi sẽ ôm ấp họ, nhưng điều đó không có nghĩa gì cả.

Đó là lỗi của tôi vì tôi không muốn các cô gái cười chê mình sau khi ân ái. Vì vậy, tôi sẽ yêu thương và nhìn vào mắt họ mặc dù tôi không có tình cảm với họ. Tôi không cảm thấy tội lỗi sau đó, nhưng ít nhất họ đã có một khoảng thời gian vui vẻ”.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC