Thưởng Tết cuối năm, đếm được bao nhiêu tiền thì thưởng bằng ấy

Thứ Tư, 10/02/2021 16:09

Cư dân mạng Trung Quốc mới đây đã ngỡ ngàng trước cuộc thi đếm tiền thưởng Tết của một công ty, đếm được bao nhiêu thì thưởng bấy nhiêu.


Mới đây, một video ghi lại cảnh tượng một công ty chơi lớn, dùng 10 triệu NDT tiền mặt để tổ chức một cuộc thi thưởng Tết nguyên đán cho nhân viên đã gây bão cộng đồng mạng Trung Quốc.

Cụ thể, đoạn video này được nhân viên một công ty có trụ sở tại thành phố Trường Viên (Hà Nam, Trung Quốc) đăng tải, với tiêu đề vô cùng nổi bật: “Công ty dùng 10 triệu tệ tổ chức thi đếm tiền, đếm được bao nhiêu thưởng Tết bấy nhiêu”.

Thưởng Tết cuối năm, đếm được bao nhiêu tiền thì thưởng bằng ấy - hình ảnh 1

Các nhân viên nghe thể lệ cuộc thi đếm tiền

Theo hình ảnh từ đoạn video, nhân viên trong công ty này đầu tiên xếp hàng vô cùng ngay ngắn để nghe phổ biến luật lệ của cuộc thi đếm tiền. Trước những ánh mắt háo hức và mong chờ không thể che giấu sau lớp khẩu trang, người lãnh đạo đại diện công ty tuyên bố:

“Nhân dịp tổng kết và tuyên dương cuối năm, công ty tổ chức một trò chơi nhỏ nhỏ kèm thưởng Tết. Có 10 triệu tệ được rải khắp các dãy bàn, mỗi người có 15 phút để lên lấy và đếm, đếm đúng hết thì của các anh, sai thì trừ đi 10%, tối đa là 100.000 tệ. Lấy nhiều hơn mà đếm đúng cũng chỉ thưởng đúng 100.000.”

Thưởng Tết cuối năm, đếm được bao nhiêu tiền thì thưởng bằng ấy - hình ảnh 2

Lãnh đạo công ty công bố luật lệ và làm mẫu

Ngay sau khi thể lệ được công bố, lần lượt từng hàng nhân viên nhanh chóng có mặt ở khắp các dãy bàn, ai nấy đều vô cùng tập trung và căng thẳng. Dù chỉ qua video, người xem cũng có thể thấy rõ sự cẩn thận trong khâu đếm tiền của các nhân viên, 15 phút này với họ có thể quyết định xem Tết này ăn thịt hay ăn rau.

Thưởng Tết cuối năm, đếm được bao nhiêu tiền thì thưởng bằng ấy - hình ảnh 3

Bắt đầu đếm tiền

Ở màn phỏng vấn sau cuộc thi, một nhân viên chia sẻ, “Nếu nhanh tay, chỉ cần nửa thời gian là đếm được 7,8 vạn tệ rồi, ôi tôi mà nhanh hơn thì đã được đủ 100.000. Đếm xong có nhân viên kế toán kiểm tiền luôn bằng máy, rất tiện lợi. Đội ơn lãnh đạo công ty”.

Chỉ ít giờ sau khi được đẳng tải, video này ngay lập tức có mặt trên top thịnh hành của các mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận từ phía cộng đồng mạng. Đa số đều bảy tỏ sự ủng hộ với mô hình thưởng Tết vui vẻ mà thực tiễn này, mong muốn được nhân rộng ra khắp cả nước.

“Tôi muốn đếm tiền”; “Ước gì công ty tôi cũng tổ chức cuộc thi này, trước tôi học nghiệp vụ ngân hàng”; “Đây là hàng người đếm tiền chăm chú nhất tôi từng thấy” – cư dân mạng bình luận sôi nổi.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC