Thắt ống dẫn trứng để không phải sinh con, cô gái 22 tuổi gây tranh cãi kịch liệt

Chủ Nhật, 15/11/2020 9:58

Vì không có nhu cầu sinh con, cô gái đã đến bệnh viện triệt sản dù mới chỉ 22 tuổi.


Thắt ống dẫn trứng để không phải sinh con, cô gái 22 tuổi gây tranh cãi kịch liệt - hình ảnh 1

Cô gái 22 tuổi triệt sản vì không muốn có con. Ảnh: Infobae

Kết hôn, sinh con, làm mẹ vốn được cho là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Thế nhưng, trong xã hội hiện đại, vì những nỗi lo cơm áo gạo tiền, vì những tất bật cuộc sống và ngại mang vác trách nhiệm mà không ít người sợ kết hôn và sinh con đẻ cái. Đã có những người phụ nữ quyết tâm từ chối thiên chức thiêng liêng này.

 Ailin (22 tuổi, sinh viên ngành Khoa học Chính trị tại trường Đại học Buenos Aires, Argentina) là một trong số đó. Cô đã có một quyết định gây tranh cãi kịch liệt liên quan đến việc sinh nở. Tự thấy bản thân không coi thiên chức làm mẹ là quan trọng và việc không có một đứa trẻ trong nhà không mấy ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại, cô đã đến bệnh viện thực hiện phẫu thuật thắt ống dẫn trứng.

Suy nghĩ này của Ailin đã có từ lâu. Càng ngày, cô càng cho rằng đó là điều đúng đắn.

“Tôi không thích giống những cô gái khác cứ đi leo lối mòn sẵn có, yêu, đám cưới, sinh con và “đắm đuối” với tã bỉm sữa, chẳng có thời gian dành cho bản thân. Thiên chức làm mẹ không phải là điều gì đó tự nhiên mà chỉ là thói quen, không phải cứ là phụ nữ thì phải sinh sản, cứ có tử cung là phải sinh con”, Ailin nói.

Cô gái 22 tuổi đã có bạn trai 5 năm và thường xuyên phải dùng các biện pháp tránh thai. Quá mệt mỏi với việc này, cô quyết định triệt sản. Cô không muốn phải nơm nớp lo sợ có thai ngoài ý muốn. “Tại sao bản thân không muốn có con lại không tìm cho mình biện pháp tránh thai lâu dài và triệt để hơn”, Ailin tự nhủ.

Thắt ống dẫn trứng để không phải sinh con, cô gái 22 tuổi gây tranh cãi kịch liệt - hình ảnh 2

Vị bác sĩ khuyên cô gái nên suy nghĩ lại về việc triệt sản. Ảnh: Infobae

Ailin ban đầu không được bác sĩ thực hiện tiểu phẫu thắt ống dẫn trứng. Bác sĩ lo sợ đây là quyết định bồng bột của cô gái trẻ và rất có thể phải hối hận sau này. Vị bác sĩ ấy thậm chí còn khuyên Ailin nên đi điều trị tâm lý sau đó hãy quyết định có triệt sản hay không.

Nhưng cuối cùng, Ailin vẫn giữ vững quyết định này và đã hoàn thành việc triệt sản. Cô khẳng định, đây hoàn toàn là lựa chọn cá nhân và sinh con hay không là quyền của mỗi người.

Dẫu vậy, việc thắt ống dẫn trứng của Ailin vẫn gây tranh cãi dữ dội. Một số người cho rằng, Ailin hoàn toàn có quyền làm vậy bởi cơ thể là của cô ấy, cô ấy có quyền tự quyết định cho tương lai của mình. Mọi lời chê trách như không có trách nhiệm làm mẹ, không tôn trọng thiên chức làm mẹ đều hết sức vớ vẩn.

Thế nhưng, một số người lại cho rằng, Ailin quá dại dột và bồng bột bởi rất có thể sau vài năm nữa, cô sẽ khát khao có con. Hơn nữa, hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai hiện đại, dễ sử dụng và an toàn, cô không nhất thiết phải triệt sản.

“Nếu cô ấy đã suy nghĩ kỹ rồi thì không sao, tôi chỉ lo đó là một quyết định bồng bột của tuổi trẻ thì sau này cô ấy sẽ phải hối hận cả đời”, “Thực tế cũng không ít cặp vợ chồng từ chối sinh con”… là những bình luận của dân mạng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC