Sự thật về tâm lý "ăn gửi nằm nhờ" khiến đàn ông chỉ thích ra khỏi nhà

Thứ Tư, 05/09/2018 8:30

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trùng Hòa lý giải về việc có một số ông chồng như bị gắn "mô-tơ" vào chân, suốt ngày chạy ra khỏi nhà và coi nhà như nhà trọ.

Không ít người vợ phàn nàn là chồng đi chơi quá nhiều. Có ông tan sở còn la cà ở quán bia với bạn bè đến đêm mới về. Có ông buổi tối cũng không ở nhà với vợ con mà nhảy sang hàng xóm chơi cờ đến khuya. Thậm chí có ông đến cơ quan cả ngày nghỉ, vợ hỏi bảo là việc nhiều quá, ngày nghỉ cũng phải làm.

Những bà vợ đó thường lên án chồng gay gắt, nào là không quan tâm đến gia đình, chỉ tìm thú vui cho riêng mình và họ hỏi chuyên gia tâm lý có cách nào giữ chân được những ông chồng như thế trong nhà không? Họ không hiểu tại sao chồng họ lại thờ ơ với vợ con như vậy? Những phụ nữ đó thường tự cho mình là người vợ hết lòng với chồng con, làm việc quần quật vì gia đình và đổ tất cả mọi tật xấu cho chồng.

Sự thật về tâm lý "ăn gửi nằm nhờ" khiến đàn ông chỉ thích ra khỏi nhà - hình ảnh 1

Ảnh minh họa

Nhưng nhà tâm lý học người Mỹ, Kriput R. Adams lại cho rằng: “Khi một người chồng hay ra khỏi nhà tức là anh ta không tìm thấy niềm vui trong gia đình và đi tìm vui ở chỗ khác. Trong trường hợp đó, người cần phải xem lại mình trước nhất là người vợ, vì đó là người quyết định bầu không khí gia đình đầm ấm hay lạnh lẽo? Điều này không chỉ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình mà còn ảnh hưởng tới sự nghiệp người đàn ông. Bởi vì anh ta chỉ có thể hứng khởi làm việc đạt hiệu quả cao nhất khi về đến nhà được sống trong trạng thái tinh thần thoải mái để tái tạo sức lao động cho ngày hôm sau”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...