Sinh nhật con gái, chồng cũ gửi đúng 100 nghìn đồng mua quà, vợ đáp trả cực "ngầu"

Thứ Sáu, 01/01/2021 8:40

Vào ngày sinh nhật con gái, chồng cũ gửi đúng 100 nghìn đồng nhờ mua quà khiến bà mẹ ngao ngán.


Bước vào hôn nhân, ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Ly hôn là điều không ai muốn, là sự lựa chọn bất đắc dĩ cuối cùng. Điều quan trọng là những người trong cuộc phải cư xử ra sao để sau này còn có thể nhìn mặt nhau, nhất là phải có trách nhiệm với con cái.

Thế nhưng không phải bất cứ ai cũng làm được điều đó. Mới đây, chị Y.P, một bà mẹ đơn thân đến từ Hà Nội đã bức xúc lên mạng chia sẻ câu chuyện của mình, nhờ dân tình tư vấn.

Sinh nhật con gái, chồng cũ gửi đúng 100 nghìn đồng mua quà, vợ đáp trả cực "ngầu" - hình ảnh 1

Bài chia sẻ của chị P. và đoạn tin nhắn với chồng cũ.

Theo đó, chị và chồng ly hôn nhiều năm, đến nay cô con gái của họ đã lên 5 tuổi. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị Y.P một mình làm lụng nuôi con trong khi chồng cũ lấy vợ chỉ sau 2 ngày ly hôn.

Càng đáng trách hơn khi gần đến ngày sinh nhật con gái, chồng cũ gửi đúng 100.000 đồng kèm tin nhắn: “Mai sinh nhật con, tôi đã gửi tiền, phiền cô mua quà cho con, gửi lời chúc mừng sinh nhật của tôi đến con”.

Theo chị Y.P, đáng lẽ chị sẽ không bận tâm đến khoản tiền nhiều hay ít mà quan trọng là tình cảm bố dành cho con gái.

Tuy nhiên, chính cách hành xử phũ phàng, vô trách nhiệm nhưng luôn tỏ ra mình yêu thương con của chồng cũ mới khiến chị bức xúc:

“Đáng lẽ mình không quan tâm anh ta gửi bao nhiêu, nhưng ghét thái độ. Năm xưa ly hôn mình ra đi tay trắng. Anh ta khi ấy lại làm đủ trò, dựng chuyện như phim để bắt ly hôn, làm mình khổ sở và tẩu tán hết tài sản chung, từ cái nhỏ nhất là nồi cơm điện, cái quạt điện trở đi rồi đẩy mẹ con mình ra ngoài.

Sau đó mình sang Trung Quốc làm việc, đôi lúc ở nhà con ốm nhờ ra anh ta đưa con đi viện hoặc trông hộ bà ngoại thì nhất quyết không ra, mặc kệ.

Phải đơn này đơn kia vào trường, mỗi tháng ra một lần, mỗi lần 30 phút cho xong nhiệm vụ, trong khi hai nhà cách nhau có 800m.

Có lần bế vào gửi một lúc vào thứ 7 thì bế ra trả và nói: “Mày cứ bế nó vào là tao bế ra trả, cứ bế vào là tao bế ra…”

Cách cư xử thiếu trách nhiệm với con cái của anh chồng khiến chị Y.P ngày càng căm ghét và quyết cắt đứt liên lạc với chồng cũ.

Do đó, khi anh ta gửi 100.000 đồng nhờ mua quà sinh nhật cho con, bà mẹ đơn thân từ chối một cách dứt khoát: “100 nghìn giờ mua được cái gì mà nói như đúng rồi. Anh tự đi mà mua!”.

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện của chị Y.P đã nhận được sự quan tâm, đồng cảm của đông đảo chị em.

- “100.000 đồng mua quà sinh nhật cho con, nghe to quá ha. Không hiểu anh ta nghĩ gì nữa”.

- “Trời ơi, sinh nhật con mà gửi 100k mua quà. Từng đó chẳng mua nổi cân thịt mỡ nữa là”.

- “Ông bố như thế này thì đừng trách sao sau này con nó không thương”.

Được biết, sau 1 năm ly hôn chị P. đã vực dậy kinh tế. Giờ đây chị và con gái có cuộc sống ổn định và bình yên.

Bà mẹ đơn thân cũng từng có thời gian níu kéo vì thương con, không muốn con lớn lên không có bố. Thế nhưng, càng níu kéo lại càng bị xem thường, đối xử tệ bạc.

Cho đến khi đành lòng “dứt áo ra đi”, chị lại thấy đây là lựa chọn sáng suốt: “Giờ mẹ con mình chuyển hẳn vào Nam sống, thì anh ta lại đòi kết bạn zalo để hàng ngày nói chuyện với con nhưng mình chặn luôn.

Ông trời cũng có mắt, có quyết định ly hôn anh ta cưới vợ mới sau 2 ngày, vợ mới anh ta không có việc làm, giờ vẫn ở nhà chồng nuôi. Hai vợ chồng họ mãi không có con….”

Hiện câu chuyện vẫn đang nhận được sự chú ý, bàn luận của cộng đồng mạng.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC