Sinh cùng tháng, cùng năm, học cùng trường, cặp đôi yêu nhau 10 năm rồi cưới

Thứ Ba, 03/08/2021 17:29

Đối với Huyền Trân, Thế Hiển không chỉ là chồng mà còn là tri kỷ, là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Họ kết nối, chia sẻ với nhau mọi thứ trong đời.


Sinh cùng tháng, cùng năm, học cùng trường, cặp đôi yêu nhau 10 năm rồi cưới - hình ảnh 1

Cặp đôi yêu nhau 10 năm rồi “về chung một nhà”

“Bạn có tin vào tình yêu không? Hai đứa mình sinh cùng tháng, cùng năm, học cùng trường cấp ba và đã cùng nhau trải qua 10 năm thanh xuân tươi đẹp trước khi có đám cưới như mơ ước vào năm vừa rồi. Ngần ấy năm bên nhau, đắng cay ngọt bùi gì cũng nếm trải nhưng điều tuyệt vời là tụi mình chưa bao giờ thôi nắm tay nhau…”.

Câu chuyện tình yêu đẹp như mơ của Huyền Trân và Thế Hiển (cùng sinh năm 1994, TP.HCM) cùng loạt ảnh họ nắm tay nhau từ thời còn mặc đồng phục học sinh thu hút gần 100.000 lượt thích và 18.000 lượt bình luận quan tâm của dân mạng. Mọi người đều ngưỡng mộ tình yêu đẹp đẽ, bền lâu của chàng trai, cô gái Sài thành. Họ nắm tay nhau từ thuở học trò ngây thơ, mơ mộng đến khi trưởng thành, trải qua bao biến cố, va vấp vẫn giữ nguyên vẹn tình cảm đẹp của thuở ban đầu. Huyền Trân khẳng định: “Yêu và cưới người chồng hiện tại là quyết định đúng đắn của cuộc đời cô”.

Sinh cùng tháng, cùng năm, học cùng trường, cặp đôi yêu nhau 10 năm rồi cưới - hình ảnh 2

Sinh cùng tháng, cùng năm, học cùng trường, cặp đôi yêu nhau 10 năm rồi cưới - hình ảnh 3

Họ đồng hành bên nhau trong suốt chặng đường 10 năm 

Huyền Trân và Thế Hiển có nhiều điều trùng hợp: sinh cùng tháng, cùng năm, học cùng trường cấp 3. Cả hai quen nhau một cách tình cờ khi nhắn tin nhầm cho nhau mà phải đến vài ngày sau mới biết. Thế nhưng, cách nói chuyện hợp ý khiến họ trò chuyện, tâm sự với nhau nhiều hơn rồi cảm mến nhau từ lúc nào không hay.

Suốt 3 năm cấp ba, sáng thứ 7 nào cặp đôi cũng hẹn nhau ở quán hủ tiếu gần trường. Yêu nhau ở tuổi chưa tròn 17, Huyền Trân và Thế Hiển bị gia đình ngăn cản kịch liệt nhưng thứ tình cảm lén lút càng khiến họ thu hút nhau hơn.

Tốt nghiệp cấp ba, lên TP.HCM học đại học, cặp đôi công khai chuyện yêu đương. Huyền Trân học lớp chất lượng cao tăng cường ngoại ngữ tiếng Nhật của trường Đại học Luật TP.HCM, còn Thế Hiển học Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Hoa sen. Hai người với hai hướng đi trái ngược nhau, Huyền Trân thì chăm chỉ học tập, đạt thành tích tốt, Thế Hiển lại ưa trải nghiệm, thích tự do nên có nhiều va vấp.

Sinh cùng tháng, cùng năm, học cùng trường, cặp đôi yêu nhau 10 năm rồi cưới - hình ảnh 4

Cặp đôi chưa một ngày chán nhau

Khi Huyền Trân có được công việc tốt, cố gắng thích nghi với môi trường mới thì Thế Hiển còn chưa đủ điểm Tiếng Anh để ra trường. Đây là thời điểm khó khăn nhất của cặp đôi. Họ chịu áp lực vì sự khác biệt trong hướng đi và vì cả những nỗi sợ của riêng họ. Cuối cùng, thay vì cãi vã hay buông tay, cặp đôi chọn cách ngồi lại bàn bạc, tính toán cho tương lai của cả hai.

“Chúng mình không vì khó khăn mà từ bỏ nhau. Hai đứa thống nhất, anh ấy sẽ không đợi nhận bằng nữa mà tìm việc làm luôn, vừa đi làm, vừa đi học. Mấy tháng trời vực dậy tinh thần, cặm cụi đi xin việc, cuối cùng anh ấy cũng tìm được công việc mơ ước. Mọi chuyện dần tốt đẹp hơn, cả hai đều có bằng cấp, có cơ hội thăng tiếng”, Huyền Trân kể.

Cặp đôi đã cùng nhau gây dựng sự nghiệp như thế. 3 năm sau, Huyền Trân nghỉ việc, tự mở công ty riêng, còn Thế Hiển quay về phát triển thương hiệu gạo của gia đình. Họ đã thực sự trưởng thành, sự nghiệp thăng hoa và tình yêu thì chưa bao giờ mờ nhạt.

Sinh cùng tháng, cùng năm, học cùng trường, cặp đôi yêu nhau 10 năm rồi cưới - hình ảnh 5

Thế Hiển cầu hôn Huyền Trân một cách lãng mạn

Ngày kỷ niệm 10 năm yêu nhau, Thế Hiển lên kế hoạch cầu hôn Huyền Trân ở Đà Lạt. Anh kín đáo nhờ nhân viên khách sạn chuẩn bị một không gian lãng mạn với đèn, nến, hoa… rồi tự tay dẫn Huyền Trân đến căn lều tình yêu.

“Điện bật sáng trưng, nguyên một khung cảnh lãng mạn trước mắt. Anh dẫn mình vào lều, lấy bình tĩnh, uống cạn ly rượu mới đủ can đảm quỳ xuống cầu hôn. Ngày xưa mình từng nghĩ, nếu được cầu hôn chắc mình khóc dữ lắm. Nào ngờ, hôm đó mình cười muốn sái quai hàm vì cảm giác hạnh phúc ngập tràn không gì tả nổi”, Huyền Trân tâm sự.  

Đám cưới của cặp đôi được tổ chức vào cuối năm 2020 trong sự chúc phúc của hai bên gia đình. Họ chuẩn bị cho ngày vui của mình một cách tỉ mỉ, chu đáo và mọi thứ đều diễn ra thuận lợi.

Sinh cùng tháng, cùng năm, học cùng trường, cặp đôi yêu nhau 10 năm rồi cưới - hình ảnh 6

Họ có một đám cưới đẹp như mơ

10 năm yêu nhau, gần 1 năm “về chung một nhà”, Huyền Trân và Thế Hiển chưa từng chán nhau. Trân chia sẻ, nhu cầu tìm hiểu về nhau của hai người rất lớn nên không bao giờ thấy đối phương nhàm chán trong mắt mình. Tình yêu không tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm nhưng thay vì to tiếng cãi vã, họ chọn cách ngồi xuống, lắng nghe nhau.

“Để có một tình yêu lâu bền, tụi mình phải trân trọng, lắng nghe nhau. Vợ chồng mình không suồng sã, ngay cả lúc nóng giận cũng cố gắng không to tiếng, chì chiết, làm tổn thương nhau. Lớn tiếng với nhau sẽ để lại vết sẹo trong lòng rồi người bị tổn thương sẽ làm tổn thương người khác, hạnh phúc khó lâu bền được”, Trân nói.

Đối với Huyền Trân, Thế Hiển không chỉ là chồng mà còn là tri kỷ, là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Họ kết nối, chia sẻ với nhau mọi thứ trong đời.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC