Sếp vay 2 triệu quên không trả, sốc nặng khi nhận phong bì cưới sếp mừng

Thứ Sáu, 08/01/2021 13:06

Khoản vay cũng không quá lớn, một phần vì quên, một phần vì ngại nên chưa bao giờ anh mở miệng nhắc đến số tiền này với sếp mình.


Sếp vay 2 triệu quên không trả, sốc nặng khi nhận phong bì cưới sếp mừng - hình ảnh 1

Nhận được món quà bất ngờ sau khi cho sếp vay tiền (Ảnh minh họa)

Tiểu Lý gần đây chuyển đến công ty mới, trên anh là một sếp nữ họ Trần. Sếp Trần là người rộng lượng, tử tế, hòa đồng, thường xuyên nói chuyện với cấp dưới nên được mọi người rất yêu mến.

Vào một ngày nọ, vì điện thoại di động có vấn đề nên sếp Trần đã vay Tiểu Lý 500 tệ (gần 2 triệu đồng). Tiểu Lý thấy hoàn cảnh như vậy nên sẵn sàng cho vay ngay, dẫu sao người đó cũng là sếp mình.

Sau một thời gian, cả sếp Trần và Tiểu Lý cũng gần như quên mất số tiền kia.

3 tháng sau, Tiểu Lý tổ chức đám cưới, nhiều đồng nghiệp trong công ty được mời và quyết định tặng anh một phong bao mừng cưới lớn. Điều mà Tiểu Lý không ngờ rằng là sếp Trần cũng đến tham dự. Anh cho rằng, sếp là người rất bận rộn, chắc chắn không có nhiều thời gian đến đám cưới của mình.

Một lúc sau, sếp Trần rút ra một phong bì đỏ, trong đó có 2888 tệ (10 triệu đồng) và thêm 500 tệ tiền nợ trước đó đưa cho Tiểu Lý. Điều này khiến Tiểu Lý rất cảm kích và quyết định cống hiến hết mình vì công ty trong tương lai.

Hành động của sếp Trần ngay lập tức trở thành đề tài được bàn tán rôm rả trong công ty. Ai cũng cho rằng, cách làm của sếp Trần rất tế nhị, vừa tránh được cảm giác đòi nợ khó chịu, vừa khiến cho nhân viên trở nên vui vẻ và có động lực làm việc hơn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC