Sau khi ly hôn, tại sao phụ nữ không thích liên lạc với chồng cũ?

Thứ Tư, 13/01/2021 13:01

Ly hôn không phải là dấu chấm hết của cuộc đời, nó là khởi đầu của một loại hạnh phúc khác.


Sau khi ly hôn, tại sao phụ nữ không thích liên lạc với chồng cũ? - hình ảnh 1

Sau khi ly hôn, nhiều phụ nữ không muốn liên lạc với chồng cũ. (Ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn có thể liên lạc lại với nhau không? Câu hỏi này có nhiều ý kiến trái chiều được thảo luận. Đặc biệt, đối với phụ nữ, việc liên lạc với chồng cũ là một câu hỏi thú vị và đáng suy ngẫm.

Trên thực tế, việc liên lạc với nhau sau khi ly hôn vì một số lý do chính đáng là điều bình thường. Tuy nhiên, hầu hết những người đặt câu hỏi như vậy đều gặp nhiều trở ngại về tâm lý sau ly hôn.

Không ai mong muốn cuộc hôn nhân của mình đổ vỡ, nếu trường hợp này xảy ra, nó thực sự là một vết sẹo khó lành trong tim. Có một số lý do khiến phụ nữ kiên quyết nói “không” khi nhắc đến việc liên lạc với chồng cũ.

Liên lạc với chồng cũ chỉ khơi dậy lại sự chán ghét

Một logic rất đơn giản, nếu không ghét nhau, chán nhau thì làm sao 2 người có thể ly hôn. Tất nhiên, cần loại trừ một số trường hợp rất đặc biệt, nhưng lý do dẫn đến các cuộc ly hôn phần lớn đều không hài lòng về nhau.

Vì vậy, phụ nữ sau ly hôn liên lạc với chồng cũ chẳng khác nào rắc muối vào vết thương lòng của mình. Nếu vào lúc này, phụ nữ đang sống tốt, đàn ông cảm thấy hối hận và muốn nối lại tình xưa, điều này là không thể chấp nhận được. Ngược lại, nếu đàn bà sống khổ, đàn ông cảm thấy thương xót, phụ nữ cũng dễ mặc cảm và càng không muốn gặp lại.

Có lẽ nhiều người nói rằng, tình cũ không rủ cũng tới, dẫu sao cũng từng là vợ chồng, nếu có tái hợp thì cũng là chuyện tốt. Thế nhưng sau khi ly hôn, liệu bao nhiêu người muốn tái hôn, con số đó thực sự rất nhỏ. Những tổn thương trong quá khứ liệu có cản trở họ hạnh phúc, có lẽ phụ nữ sẽ cân nhắc và suy nghĩ rất nhiều.

Tận hưởng cuộc sống độc lập, tự do

Mọi người sau khi ly hôn thường nghĩ đến sự đổ vỡ của các mối quan hệ và sự thất bại trong cuộc sống. Tuy nhiên, ly hôn không phải là dấu chấm hết.

Trong nhiều trường hợp, những thói quen mà người bạn đời để lại có thể không bao giờ xóa nhòa. Chẳng hạn như đàn ông vẫn thích kiểu đồ vợ cũ từng mua, hay phụ nữ vẫn nhớ những điều chồng cũ từng làm.

Thậm chí, ở một mức độ nào đó, dù mối quan hệ tan vỡ, 2 người vẫn xem nhau là bạn tri kỷ, dù không còn bên cạnh nhưng sự thấu hiểu tâm hồn vẫn giữ nguyên. Đây là bản chất của hôn nhân, cùng nhau trưởng thành chứ không phải dựa dẫm xác thịt.

Vì vậy, phụ nữ thông minh dù thế nào cũng sẽ cảm ơn cuộc ly hôn này. Họ sẽ không phiền cuộc sống của đối phương, vẫn cố gắng trân trọng những điều tốt đẹp còn sót lại của cuộc hôn nhân tan vỡ. Sống độc lập, tự do cũng là cách mà phụ nữ chứng tỏ cho chồng cũ thấy được mình vẫn ổn sau đổ vỡ.

Học cách phát triển bản thân

Sau khi ly hôn, phụ nữ sẽ học cách mạnh mẽ, trưởng thành, tự hoàn thiện những thiếu sót của bản thân mình. Phụ nữ thông minh sẽ biết bản thân không nên liên lạc với chồng cũ, sống tốt là cách trả thù tốt nhất. Việc ly hôn lúc này không còn quan trọng nữa, đó là cơ hội để họ có được những cơ hội và xứng đáng với người tốt hơn sau này.

Ly hôn không phải là dấu chấm hết của cuộc đời, nó là khởi đầu của một loại hạnh phúc khác. Người chồng từng chung giường với mình, nay trở thành người dưng qua đường, nhưng dẫu sao phụ nữ thông minh sẽ hiểu được họ chỉ có thể đi cùng mình một đoạn đường đời mà thôi.

Ly hôn tượng trưng cho ngã 3 đường, 2 người mỗi người đều hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Nếu một người phụ nữ thực sự thông minh, dù ở thời điểm nào cũng luôn tạo khiến mình và những người xung quanh hạnh phúc.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC