Sắp đến Tết, vợ chồng lại đau đầu khi bố mẹ thông gia bất hòa

Thứ Tư, 12/01/2022 0:16

Gần đến Tết rồi mà bố mẹ đôi bên lại mâu thuẫn khiến vợ chồng tôi rất đau đầu. Giờ tôi không biết phải cư xử thế nào khi mà hai nhà lại ở gần nhau.


Sắp đến Tết, vợ chồng lại đau đầu khi bố mẹ thông gia bất hòa - hình ảnh 1

Chúng tôi chẳng dám nghiêng về bên nào vì bên nào cũng có những lí lẽ riêng của mình. (Ảnh minh họa)

Tôi và vợ lấy nhau được 8 năm và đã có một cô công chúa đang học lớp 1. Ngày mới cưới, chúng tôi ở cùng ông bà nội. Sau nửa năm, vợ chồng tôi xin ra ở riêng. Được bố mẹ cho mảnh đất bên cạnh, vợ chồng tôi xây dựng lên căn nhà 2 tầng. Cuộc sống của chúng tôi nói chung hạnh phúc, kinh tế đủ chi tiêu không phải lo nghĩ.

May mắn hơn nữa là bố mẹ đôi bên đều ở gần, quý mến con cháu và thông gia hòa thuận. Bố tôi làm kinh doanh, mẹ tôi là giáo viên nghỉ hưu. Bên bố mẹ vợ thì bố cũng kinh doanh, mẹ vợ trước làm giáo viên mầm non nhưng sau này nghỉ việc về phụ bố vợ kinh doanh.

Thường ngày vợ chồng tôi đi làm thì lại gửi con sang bên ông bà nội. Bà nội dạy cháu học và chăm sóc luôn. Vì là giáo viên nên mẹ tôi khá nghiêm khắc trong việc dạy con cháu. Cũng chỉ vì việc này mà giờ sắp đến Tết, vợ chồng tôi lại đang đau đầu vì chuyện thông gia bất hòa.

Dù ở gần nhưng bình thường vì công việc nhưng ông bà ngoại cũng ít sang nhà chơi. Hôm rồi, bà ngoại sang chơi thấy con gái tôi học bị bà nội phạt. Các cháu được bà ngoại rất chiều nên khi thấy cháu bị phạt liền xót, ra xin. Thế vậy, bà nội lại nói luôn một câu rằng: “Bà đừng can thiệp vào. Người phạt, người lại xin thì cháu sẽ ỷ lại, sau lại khó bảo”. Chỉ có vậy thôi nhưng khi nghe bà nội nói vậy, bà ngoại liền tự ái. Từ ngày hôm đó, bà ngoại nhất định không chịu sang nhà chơi nữa. Mẹ vợ tôi tính tình thì tốt nhưng khổ nỗi lại hay tự ái.

Tết đến công việc kinh doanh bận rộn. Cuối tuần, vợ chồng tôi làm cơm tất niên sớm tụ họp gia đình. Vợ chồng tôi có mời ông bà ngoại sang nhưng bà ngoại nhất định không chịu tới. Lí do đơn giản vẫn là vì chuyện lần trước. Bà vẫn còn ấm ức. Mẹ vợ tôi phàn nàn về cách cư xử của bà nội không khéo làm bà mất mặt. Bà bảo sẽ chỉ sang nhà khi mà bà nội nói lời xin lỗi. Trong khi đó, bà nội thì nhất định không chịu “xuống nước”.

Vậy là hai vợ chồng tôi ở giữa vô cùng khó xử. Chúng tôi chẳng dám nghiêng về bên nào vì bên nào cũng có những lí lẽ riêng của mình. Vì chuyện này mà vợ tôi cũng có thái độ không hài lòng với mẹ chồng. Cô ấy vùng vằng với tôi, trong bữa ăn cũng chả nói với mẹ chồng câu nào.

Vợ chồng tôi từ hôm đó cũng không nói chuyện với nhau, việc ai ấy làm. Không khí trong nhà từ hôm đó đến giờ vẫn rất căng thẳng. Cứ kéo dài tình trạng thông gia mâu thuẫn thế này, hôn nhân của chúng tôi cũng ảnh hưởng. Gần Tết công việc bận rộn lại phải đứng giữa mâu thuẫn của hai bên gia đình khiến tôi rất đau đầu, nhất là hai nhà lại gần nhau. Mong mọi người cho tôi lời khuyên nên làm sao đây để hóa giải việc này?.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC