Rầu lòng vì rơi vào tình cảnh oái oăm bị vợ cũ của chồng mới liên tục đánh ghen

Thứ Năm, 07/10/2021 6:06

Vợ cũ của chồng mới liên tiếp ghen tuông, còn trơ trẽn xin chồng cũ một đứa con chấp nhận làm mẹ đơn thân.


Rầu lòng vì rơi vào tình cảnh oái oăm bị vợ cũ của chồng mới liên tục đánh ghen - hình ảnh 1

Tôi bất ngờ bị đánh ghen, mà người ghen tuông tôi không ai khác lại chính là người vợ cũ của chồng mới. (Ảnh minh họa)

Tôi bước thêm lần nữa được gần hai năm nay, chồng mới của tôi cũng đến với tôi sau một lần đổ vỡ, nên cả hai chúng tôi luôn giữ gìn, tôn trọng quá khứ của nhau. Anh là người điềm tĩnh, chỉn chu và nghiêm túc, điểm yếu khiến anh ly hôn người vợ trước là do tính cả nể, ham rượu bia và chịu sự tác động của bạn bè kích bác của bạn bè nên coi thường vợ và chủ động ly hôn.

Sau 8 tháng “sống thử”, chúng tôi đã quyết định về chung một nhà bằng một đám cưới đủ để cho thấy sự nghiêm túc của cả hai. Chồng mới của tôi đã không còn là anh chàng bồng bột, ham vui thủa nào. Tưởng chừng tôi có một cuộc sống êm đẹp sau khi ly hôn với người chồng cũ, nhưng bất ngờ lại gặp sóng gió mà tôi ít ngờ tới.

Tôi bất ngờ bị đánh ghen, mà người ghen tuông tôi không ai khác lại chính là người vợ cũ của chồng mới. Ban đầu khi cô ta biết tôi và chồng cũ của cô ta kết hôn, đã gửi tin nhắn tới tôi nhưng nhưng thực chất là những lời lẽ châm biếm, mỉa mai khi tôi rước phải anh chàng bê tha, vô trách nhiệm.

Tôi cũng bỏ qua ngoài tai những lời nói đó, chồng mới của tôi thế nào, xấu tốt ra sao tôi cũng đã biết, khỏi cần ai phải mách lẻo. Hơn nữa, thái độ của cô ta vui mừng như thể tôi chui đầu vào rọ. Cô ta còn buông lời chê bai, bỡn cợt tôi chuyện “rổ rá cạp lại”, còn chê bai tôi xấu xa nên mới bị chồng cũ bỏ. Kệ, cứ cho cô ta hả hê, tôi không quan tâm.

Khiêu khích, ghen tuông với tôi không được, cô ta bắt đầu tấn công sang chồng tôi. Từ chỗ thường xuyên bắn tín hiệu trên trang cá nhân, gửi tin nhắn cho chồng tôi kể lể như kẻ đáng thương, rồi nhớ nhung hoài niệm về quá khứ tươi đẹp. Chồng tôi không màng tới chuyện đó, nhưng cô ta thường xuyên tìm đủ lý do để gặp gỡ chồng tôi, rủ đi ăn, đi thăm người thân, đi chơi với những người bạn chung… Có lần, cô ta còn xỉ vả tôi, định nhảy bổ vào tôi khi thấy tôi tay trong tay bên chồng trong một trung tâm mua sắm.

Đỉnh điểm của sự việc là cô ta nhắn tin cho chồng tôi nói rằng rất nhớ anh ấy, muốn quay lại và tình nguyện làm “phòng nhì”. Tôi đọc được tin nhắn này mà sôi máu, tôi đã cấm chồng không được nhắn tin, gọi điện, gặp gỡ lại cô ta. Chồng tôi cũng không còn vương vấn, nhưng trước những lời than vãn, kể lể của vợ cũ, đã có lúc anh ấy mềm lòng mà nhắn lại.

Cô ta còn trơ trẽn đến mức thường xuyên qua chơi, tặng quà bố mẹ chồng tôi. Tỏ ra ăn năn, hối hận vì chuyện ly hôn, nguyện làm con nuôi để có dịp chăm sóc. Nhiều lần vợ chồng tôi về thăm ông chạm mặt cô ta, trước mặt bố mẹ chồng tôi, cô ta buông lời khen ngợi, chúc phúc nhưng thực chất là đang khiêu khích, ghen tuông với tôi.

Chồng tôi thổ lộ, gần đây bị vợ cũ gạ gẫm nối lại tình xưa, cô ta còn tâm sự sẽ không đi bước nữa nên muốn xin một đứa với chồng tôi. Cô ta tự chăm sóc con, không đòi hỏi gì về chu cấp và hứa giữ bí mật chuyện này. Đó là một âm mưu phá hoại hạnh phúc gia đình tôi. Cho bõ tức, hay là để nối lại tình xưa chắc chỉ cô ta mới hiểu.

Thời gian kết hôn với chồng mới cũng là quãng thời gian vợ cũ của chồng mới của tôi luôn tìm mọi cách chia rẽ. Trước một kẻ đầy thủ đoạn nhằm phá hoại hạnh phúc của tôi, tôi phải làm gì để ngăn chặn?

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC