Phát hiện vật lạ trong túi quần áo của học sinh, cô giáo mầm non vùng vằng đòi nghỉ việc

Thứ Hai, 09/11/2020 8:09

Cô giáo này lập tức nhặt lại đồ cho học sinh nhưng lúc cầm vật bị rơi lên thì mặt biến sắc.


Phát hiện vật lạ trong túi quần áo của học sinh, cô giáo mầm non vùng vằng đòi nghỉ việc - hình ảnh 1

Nhiều bậc cha mẹ thiếu tin tưởng vào giáo viên khi cho con đi mẫu giáo (Ảnh minh họa)

Nhiều bậc cha mẹ luôn trong trạng thái nơm nớp lo sợ khi con đi mẫu giáo. Cha mẹ luôn lo con đến lớp ăn không đủ no, bị bạn bè bắt nạt hay cô giáo không quan tâm đầy đủ. Lo lắng quá mức khiến phụ huynh đôi khi hành xử không đúng mực, trở nên thiếu tin tưởng vào giáo viên.

Hậu quả là cả 3 bên nhà trường – cha mẹ – học sinh đều cảm thấy bức bối. Cô giáo thì thấy mình không được tôn trọng. Cha mẹ thì lo nơm nớp còn trẻ nhỏ không học được cách tự lập. Câu chuyện cô Vũ Đình – một giáo viên mầm non Trung Quốc kể lại chính là một trường hợp điển hình.

Tuy nhiên, một sự việc xảy ra tuần trước khiến cô Vũ không khỏi tủi thân.

Theo đó, khi thu xếp quần áo bỏ vào túi cho một học sinh, cô Vũ thấy có vật lạ rơi ra khỏi túi xách. Cô giáo này lập tức nhặt lại đồ cho học sinh nhưng lúc cầm vật bị rơi lên thì mặt liền biến sắc.

Cô Vũ thật sự rất bất ngờ vì đó là một chiếc máy ghi âm. Thường ngày, cô Vũ cũng biết rằng bố của bé này ngày vẫn luôn tỏ ra lo lắng, không yên tâm về con mình. Tuy nhiên, lo lắng đến mức bỏ máy ghi âm vào túi của con để theo dõi quá trình học tập thì có phần quá đáng.

Phát hiện vật lạ trong túi quần áo của học sinh, cô giáo mầm non vùng vằng đòi nghỉ việc - hình ảnh 2

Cô Vũ thật sự rất bất ngờ vì đó là một chiếc máy ghi âm (Ảnh minh họa)

Quá bức xúc và cảm thấy không được tôn trọng, cô Vũ đã bật khóc và đem chiếc máy ghi âm lên phòng hiệu trưởng, mong hiệu trưởng sẽ trao đổi với phụ huynh. Tuy nhiên phụ huynh kia không những không cảm thấy có lỗi mà cho rằng nhà trường đang làm quá mọi chuyện lên.

Cô vốn luôn cho rằng chỉ cần mình làm việc chăm chỉ, quan tâm đến con trẻ hết lòng thì sẽ nhận lại sự tôn trọng của phụ huynh. Sau cùng, nhà trường quyết định không nhận học sinh kia vào lớp nữa. Phụ huynh của em này cũng tỏ rõ thái độ không cần và lập tức chuyển trường cho con.

Thực tế có rất nhiều phụ huynh thường thích giám sát giáo viên mọi lúc mọi nơi. Không ít cha mẹ cho con đi học mẫu giáo, sau đó vì công việc nhàn rỗi, thừa thời gian nên luôn muốn biết tình hình của con ở lớp như thế nào.

Với những lớp học không có camera giám sát, họ liên tục nhắn tin và gọi điện để yêu cầu cô giáo gửi ảnh của con. Điều này không những làm gián đoạn quá trình học tập của trẻ mà còn ảnh hưởng đến việc chăm sóc trẻ của các giáo viên.

Sau cùng, người thiệt thòi nhất vẫn là những đứa trẻ mà thôi…

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC