Phát điên khi phát hiện bí mật về cọc tiền chồng giấu trong ngăn kéo

Thứ Bảy, 08/01/2022 15:26

Mấy ngày nay vợ chồng tôi vẫn đang chiến tranh lạnh. Tôi không thể nghĩ được chồng mình lại có tư tưởng "nhất bên trọng nhất bên khinh" như vậy, nhất là khi biết bí mật về cọc tiền chồng giấu trong ngăn kéo.


Phát điên khi phát hiện bí mật về cọc tiền chồng giấu trong ngăn kéo - hình ảnh 1

Tôi đã rất bực bởi anh không thật thà giấu tôi chuyện tiền nong như vậy. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi cưới nhau mới được 2 năm. Sau ngày cưới, vợ chồng tôi quay trở lại thành phố làm việc. Ở nơi xa quê, cuộc sống không mấy dư dả nhưng cũng không thiếu thốn. Năm trước kinh tế khó khăn, vợ chồng tôi chỉ biếu Tết bố mẹ hai bên đơn giản là quà bánh và vài trăm nghìn đồng. Năm nay dù dịch bệnh nhưng hai vợ chồng tôi lại có thu nhập tốt hơn khi có công việc làm thêm. Vì kinh tế khá hơn nên Tết này tôi cũng bàn với chồng về việc đi Tết hai bên gia đình tươm tất hơn. Tôi bảo ngoài biếu quà thì biếu ông bà mỗi bên 5 triệu đồng. Chồng tôi cuối cùng lại bảo là chỉ biếu mỗi nhà 2 triệu đồng còn đâu ra Tết lấy tiền lì xì cho ông bà.

Sau khi thống nhất, tôi bảo chồng gửi biếu bố mẹ vợ trước. Nhà chồng ở xa nên chúng tôi sắp xếp về sau. Vừa rồi, chồng tôi tiện có việc hiếu ở quê nên về quê và biếu bố mẹ chồng luôn. Tôi cứ đinh ninh là chồng sẽ làm theo như thỏa thuận của hai vợ chồng trước đó. Nào ngờ tôi giật mình khi thấy em gái của anh nói chuyện.

Hôm đó, cô ấy cùng bạn lên Hà Nội chơi có qua nhà thăm anh chị. Chồng tôi đi làm, chỉ có tôi ở nhà. Em chồng mới xin tiền để đi mua quần áo mới cùng bạn. Tôi đưa cho cô ấy vài trăm thì cô ấy nguýt dài bảo rằng: “Anh chị biếu bố mẹ cả chục triệu đồng Tết mà lại cho em có vài đồng lẻ. Em tưởng năm nay anh chị làm ăn khấm khá nên em mới xin”. Tôi cười lớn vì nghĩ là cô ấy đang nói đùa.

Tôi bảo: “Đúng là năm nay anh chị làm ăn tốt hơn nhưng cũng chỉ biếu được bố mẹ mỗi bên có 2 triệu. Lấy đâu ra được 10 triệu như cô nói chứ”. Cô em chồng thấy tôi nói vậy vẫn khăng khăng nói rằng đã tận mắt thấy anh trai đưa cho bố mẹ và nói tôi nếu không muốn cho cô ấy thì thôi chứ không phải giấu giếm.

Nhớ lại tôi mới nghĩ đến cọc tiền chồng giấu trong ngăn kéo. Khi đó tôi đã hỏi chồng số tiền ấy là của ai thì chồng tôi nói là của bạn. Gọi điện về cho bố mẹ đẻ hỏi số tiền chồng tôi mang về biếu Tết và tôi biết được bên ngoại chồng tôi vẫn giữ nguyên 2 triệu. Trong khi đó, số tiền bố mẹ chồng nói với tôi nhận được là cả chục triệu đồng.

Ban đầu chồng tôi vẫn chối khi tôi hỏi. Sau khi tôi bật cuộc ghi âm nói chuyện với bố mẹ chồng cho anh nghe, anh mới nhận. Anh nói là vì thương bố mẹ ở quê lớn tuổi, mình đi làm cả năm đưa bố mẹ có chừng đó thì thấy ít nên mới đưa thêm. Tôi nhắc đến khoản tiền mà anh cất giấu trong ngăn kéo, anh ấp úng thừa nhận khoản tiền đó để riêng cho bố mẹ của anh chứ không phải của bạn như anh nói trước đó.

Tôi đã rất bực bởi anh không thật thà giấu tôi chuyện tiền nong như vậy. Hơn nữa, anh lại “nhất bên trọng, nhất bên khinh” giữa hai bên gia đình. Lúc tôi nói biếu bố mẹ đôi bên mỗi nhà 5 triệu thì chính anh kêu chỉ biếu 2 triệu, vậy mà cuối cùng anh lại làm trái.

Anh còn trách tôi là sống quá sòng phẳng khi việc gì cũng đòi nhà ngoại ngang như nhà nội. Anh bảo khi đã đi lấy chồng thì Tết chỉ nên lo nhà nội, còn nhà ngoại thì mình biếu thêm thôi. Trong nhà ngoại của tôi đã có vợ chồng cậu em trai lo rồi nên tôi không phải lo nữa?.

Anh càng nói tôi càng tức không để đâu cho hết. Nói như anh thì chỉ bố mẹ chồng mới đáng quý còn ông bà ngoại thì không ra gì. Bố mẹ tôi cũng đẻ ra tôi, nuôi tôi trưởng thành như bố mẹ chồng đã nuôi nấng anh. Thu nhập của tôi cũng chẳng kém cạnh anh, thậm chí còn cao hơn cả anh vậy mà bố mẹ tôi lại phải chịu thiệt thòi hơn bố mẹ chồng là sao?.

Chẳng nhẽ bố mẹ anh mới là có công nuôi dưỡng, giáo dục anh, còn bố mẹ tôi thì không?. Tôi thật sự rất buồn khi biết việc chồng đã giấu giếm mình thế này. Có lẽ Tết trước, chồng tôi cũng đã giấu tôi để đưa cho bố mẹ chồng thêm mà tôi không biết?. Tôi nên làm thế nào để chồng có thể thay đổi suy nghĩ bây giờ?.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC