Phá vỡ hạnh phúc 2 gia đình, người đàn ông nhận quả đắng

Thứ Ba, 10/01/2023 16:06

Ở cái tuổi đáng lẽ lên chức ông, anh lại làm cha lần nữa và phải trả giá cho tất cả những lỗi lầm mình gây ra.


Phá vỡ hạnh phúc 2 gia đình, người đàn ông nhận quả đắng - hình ảnh 1

Ảnh minh họa.

Anh Trần (46 tuổi) là nông dân, kết hôn với cô Vương được 20 năm và sinh được 2 đứa con. Con gái lớn của anh vừa mới kết hôn. Trong mắt người ngoài, gia đình anh khá viên mãn và hạnh phúc. Thế nhưng, tất cả đã tan vỡ chỉ vì anh Trần quyết đi theo tiếng gọi tình yêu ở tuổi tứ tuần.

2 vợ chồng anh Trần cùng nhau lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Ban đầu, 2 người phải làm mọi việc, khi quy mô trang trại mở rộng, bố mẹ chồng đã già yếu nên người vợ lui về tập trung chăm sóc gia đình.

Vợ anh cho rằng, sự lựa chọn này là tốt nhất nên chuyên tâm lo cho gia đình, còn chồng tập trung kiếm tiền nuôi cả nhà.

Năm 2018, mẹ chồng nhập viện vì ốm nặng, người vợ tất bật chăm sóc không lời oán than suốt nửa năm. Tuy xuất viện nhưng sức khỏe còn kém nên cô phải túc trực bên cạnh mẹ chồng. Bận rộn chuyện chăm sóc mẹ chồng nên cô cũng ít ghé lên nương rẫy, xem trang trại của gia đình như thế nào, cũng chưa từng can thiệp vào công việc làm ăn của chồng.

Năm 2022, mẹ chồng qua đời vì bạo bệnh, khi đang tất bật lo đám tang thì cô Vương vô tình phát hiện chồng mình thường xuyên qua lại với một phụ nữ trẻ họ Ngô. Là một người phụ nữ, trực giác mách bảo giữa 2 người này có mối quan hệ bất thường nhưng lời giải thích của chồng sau đó khiến cô cảm thấy nhẹ lòng.

Anh Trần cũng thành thật nói với vợ mình là cô Ngô 28 tuổi, không lớn hơn con gái mình bao nhiêu, đã có gia đình và một đứa con gái 3 tuổi, gia đình 3 người sống khá hạnh phúc. Anh cũng cho biết mình chỉ liên hệ với cô Ngô vì công việc chứ không phải chuyện cá nhân.

Thời gian trôi nhanh, mới đó đã tháng 8/2022, lúc này con gái lớn của 2 vợ chồng mang thai. Chưa kịp tận hưởng niềm vui lên chức bà ngoại thì cô Vương nhận tin sét đánh, anh Trần muốn ly hôn vì đã yêu người phụ nữ khác.

Cô Vương đương nhiên không đồng ý, cô cho rằng chồng mình chỉ nhất thời bị mê hoặc bởi những “con hồ ly tinh”, chỉ cần cho chồng chút thời gian là sẽ quay về với gia đình.

Thế nhưng, điều cô Vương không ngờ tới là người phụ nữ chồng mình yêu chính là cô Ngô. Người phụ nữ này đã đến tận nhà và yêu cầu cô phải lập tức ly hôn vì đang mang thai con của anh Trần.

Mối quan hệ lén lút của cô Ngô và anh Trần sớm đã bị chồng của cô Ngô phát hiện từ trước. Về phía anh Trần, anh cảm thấy có lỗi khi phá hoại hạnh phúc gia đình cô Ngô nên cũng muốn ly hôn với vợ để có trách nhiệm với nhân tình.

Sau khi mối quan hệ bị bại lộ, “chiến tranh” nổ ra giữa 2 gia đình. Bố chồng lên tiếng ủng hộ con dâu kiện người phụ nữ kia phá hoại gia đình người khác. Trong khi đó, gia đình chồng của cô Ngô cũng yêu cầu con trai mình phải chấm dứt mối quan hệ vì họ cho rằng “người đàn bà này không xứng đáng là mẹ của cháu mình”.

Những lời buộc tội và ngăn cản của mọi người không khiến anh Trần và cô Ngô nhận ra sai lầm trong mối quan hệ mà còn khiến họ gắn bó với nhau hơn. Cả 2 nguyện ở bên cạnh nhau dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Điều đáng tiếc thay là con gái lớn của anh Trần không chịu nổi cú sốc của cha mình nên đã bị sảy thai. Chồng cô Ngô bị công ty sa thải. Anh Trần ly hôn vợ và nguyện giao phần lớn tài sản cho vợ, còn anh đưa cô Ngô dọn tới trang trại sống.

Tuy nhiên, tiếng xấu của anh Trần lan rộng, sự việc gây ầm ĩ nên nhiều người không muốn tiếp tục làm ăn cùng. Anh Trần tức giận và lo lắng tới mức xuất huyết não phải nhập viện. Dù được cứu sống nhưng anh phải chịu di chứng đôi chân không còn linh hoạt như trước. Cô Ngô vì chuyện này mà phải chịu nhiều áp lực dẫn tới sinh non.

Đối mặt với những khó khăn trong việc kinh doanh ở trang trại, người chồng tật nguyền lại quá già, cùng với đứa con bị suy tim phổi do sinh non, cô Ngô đã chọn cách lén lút bỏ đi và để lại đứa con cho anh Trần.

Còn đối với anh Trần, ở cái tuổi đáng lẽ lên chức ông nay lại làm cha lần nữa. Lần này, không có vợ con bên cạnh, ông chỉ biết một mình bươn chải nuôi con và chịu những lời xì xầm bàn tán của mọi người xung quanh.

Cuối cùng, sau tất cả anh Trần đánh mất tất cả chỉ vì cái mà anh gọi là tình yêu. Sự đánh đổi quá lớn này rất khó để tha thứ và để lại những tổn thương không thể xóa nhòa trong lòng mọi người.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC