Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực

Thứ Năm, 19/01/2023 7:11

Cao Phước Trung (sinh năm 2001) quê ở Kiên Giang đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng – Khoa Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Phước Trung nhiều năm liền đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt và Tiêu biểu trong phong trào Sinh viên 5 tốt của Trường, của tỉnh Vĩnh Long. Mới đây, Phước Trung vinh dự được nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương do Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.


Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực - hình ảnh 1

Cao Phước Trung (sinh năm 2001) quê ở Kiên Giang đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng – Khoa Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

Quyết định lựa chọn ngành học theo sự định hướng của gia đình, ngay từ năm nhất Phước Trung đã luôn xác định được mục tiêu và đích đến của bản thân: “Học để tự khẳng định mình” chính là kim chỉ nam, là con đường để dẫn dắt tới thành công. Từ khi bước vào Đại học, Phước Trung được tiếp xúc với môi trường học tập năng động – chuyên nghiệp với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực - hình ảnh 2

Phước Trung luôn chủ động tham gia nhiều các hoạt động của Đoàn trường, các hoạt động tình nguyện,…

Đối với bản thân Phước Trung, học tập nghiêm túc chính là mục tiêu mà chàng trai xác định ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học. Để đạt được thành tích cao trong học tập, Phước Trung luôn cố gắng chọn lọc, tiếp thu bài giảng ngay trên lớp. Sau giờ học, chàng trai tích cực tìm hiểu thêm và trao đổi kiến thức cùng bạn bè bởi anh quan điểm rằng “Học thầy không tày học bạn”. Song với đó, vào các khoảng thời gian trống tiết học, Phước Trung luôn chủ động tham gia nhiều các hoạt động của Đoàn trường, các hoạt động tình nguyện,… Bởi với Trung, đây là cơ hội tốt giúp bản thân rèn luyện kỹ năng mềm và là môi trường để anh học hỏi từ bè bạn, trải nghiệm thực hành bổ ích nhất.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực - hình ảnh 3

Phước Trung tham gia hỗ trợ chương tình hiến máu nhân đạo.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực - hình ảnh 4

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực - hình ảnh 5

Phước Trung tham gia hoạt động tình nguyện “Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh”.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực - hình ảnh 6

Phước Trung đại diện cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực - hình ảnh 7

Vào ngày 07/01/2023, Phước Trung đại diện cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam. Chia sẻ trong niềm vui hân hoan, Phước Trung nói: “Mình cảm thấy rất tự hào, đây có lẽ là một món quà ý nghĩa nhất cho năm 2022 của mình. Đây cũng chính là động lực để mình cố gắng nhiều hơn, hoàn thiện và phát huy năng lực bản thân nhiều hơn nữa. Bởi vì mục tiêu sống mà mình đã đặt ra là “Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công, nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực!”. Chính vì vậy, mình luôn muốn bản thân phải nỗ lực hết sức có thể.”

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực - hình ảnh 8

Phước Trung (thứ hai từ trái sang) trong Lễ tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2021 – 2022.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực - hình ảnh 9

Phước Trung (ngoài cùng bên trái) nhận bằng khen tại Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây lần thứ VIII.

Để trở thành những “Sao tháng Giêng” các bạn sinh viên tiêu biểu như Phước Trung đã có một quá trình phấn đấu đầy nỗ lực không chỉ trong học tập, rèn luyện đạo đức mà còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Vì thế, chàng trai quê Kiên Giang luôn vạch ra kế hoạch trong từng học kỳ phải thực hiện những nhiệm vụ như thế nào, nghiên cứu khoa học ra sao cũng như phân chia thời gian cụ thể cho từng công việc. Phước Trung dành hầu như nhiều thời gian để cùng các bạn của mình học nhóm, giải các bài tập về nhà. Nhờ vậy mà trong những năm học qua, Phước Trung luôn hoàn thành nhiệm vụ học tập tốt của bản thân.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực - hình ảnh 10

Phước Trung cùng nhóm sinh viên Thi tìm hiểu tác hại của Thuốc lá.

Chia sẻ về trách nhiệm của thế hệ trẻ, Phước Trung có quan điểm: “Mình nghĩ rằng mỗi người trẻ nên biết sống cho chính mình trước tiên để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn. Bởi khi bạn nỗ lực thành công cũng đã giúp một phần nào đó để nước nhà trở nên giàu đẹp, phát triển hơn. Hãy sống nỗ lực, vì chính bạn, vì gia đình bạn và vì xã hội.”

Theo Sinh viên Việt Nam

VIDEO CHỌN LỌC