Những vụ tử tự đau xót tuổi teen: Hãy dạy con về thất bại, vấp ngã, xấu hổ

Thứ Tư, 14/03/2018 10:06

Câu chuyện em gái học lớp 11 (Quỳnh Lưu- Nghệ An) tự tử chỉ vì ảnh hôn bạn trai của mình bị phát tán trên mạng xã hội. Một nam sinh lớp 8 (Hà Tĩnh) nhảy cầu tìm đến cái chết chưa rõ nguyên nhân. Những cái chết đầy xót xa, đau đớn. Đừng trách các em dại dột, bởi các em chưa bao giờ được dạy về việc đối mặt với nỗi xấu hổ, thất bại.

Người mẹ của cô bé chắc chắn không thể nào ngờ được, chỉ một chuyện xấu hổ nho nhỏ như vậy cũng khiến con mình nghĩ quẩn. Nhưng tuổi mới lớn các em thường mong manh là vậy, sẽ chịu những vết thương trí mạng từ những chuyện mà người lớn tưởng chừng như vô hại, có chăng cũng chỉ cần “mặt dày” một chút, để thiên hạ cười cợt vài câu, vài ngày là xong.

Những vụ tử tự đau xót tuổi teen: Hãy dạy con về thất bại, vấp ngã, xấu hổ - hình ảnh 1

Đừng để các em đơn độc đối diện với đau đớn, thất bại (Ảnh minh họa IT)

Tháng trước, trong bệnh viện, một chàng trai 19 tuổi giận người yêu mà uống thuốc diệt cỏ cũng đau đớn nằm trên giường bệnh. Cậu tỉnh táo và hối hận vô cùng về hành động dại dột của mình, hơn bao giờ hết mãnh liệt muốn sống, van xin các bác sĩ cứu giúp. Nhưng thuốc trừ cỏ là là thuốc độc kinh hoàng, khiến người tự tử tỉnh táo đến lúc chết.  Và các bác sĩ hoàn toàn bất lực.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...