Nhân viên mừng húm vì trúng thưởng hàng tỷ và sự thật không ngờ

Thứ Năm, 11/02/2021 6:30

Một nhân viên rửa bát tại một quán lẩu tưởng chừng như đã trúng thưởng tiền tỷ nhưng sự thật thì… quá đau lòng.


Mới đây, trong ngày 6/2, cư dân mạng Trung Quốc đã được dịp xôn xao về việc một nữ nhân viên trúng thưởng tới 400.000 NDT (hơn 1 tỷ 430 triệu đồng), sau khi chơi một trò chơi có thưởng cuối năm tại nơi làm việc.

Cụ thể, đoạn video được quay ở một quán lẩu ở An Sơn (Liêu Ninh, Trung Quốc), ghi lại hình ảnh một nữ nhân viên rửa bát đã nhận được 400.000 NDT sau trò chơi lăn lon nước ngọt Theo đó, trên chiếc bàn gỗ lớn, ông chủ quán lẩu đã chia thành 7 vùng với các mốc giải thưởng 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ, 10.000 tệ và 400.000 tệ, tất cả giải thưởng đều là tiền mặt, ai lăn đến đâu trao tiền luôn tới đó.

Cuối cùng, người may mắn chiến thắng là nữ nhân viên rửa bát, khi lon nước ngọt cô lăn dừng lại ở đúng vùng có mức giải thưởng cao nhất. Người phụ nữ này sau đó nhảy cẫng lên đầy phấn khích, các đồng nghiệp cũng tay bắt mặt mừng, liên tục tán thưởng. Cuối video, người dì với khuôn mặt phấn khởi trên tay cầm một cọc tiền 400.000 NDT, kèm theo một tấm bảng ghi dòng chữ, “Từ nay hãy gọi tôi là chủ tịch”.

Nhân viên mừng húm vì trúng thưởng hàng tỷ và sự thật không ngờ - hình ảnh 1

Hình ảnh số tiền 400.000 NDT

Ngay khi được đăng tải, đoạn video đã nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng, đa số bày tỏ sự nghi ngờ về mức độ chân thực của câu chuyện. Nhưng tác giả đoạn video này đã lên tiếng nói rằng câu chuyện có thật, khiến cho nó trở thành một giai thoại.

Tuy nhiên, sau đó vài ngày, một nhân viên của quán lẩu sau khi thực hiện một cuộc phỏng vấn trực tuyến, đã trả lời rằng, đoạn video đó chỉ là một trò chơi vui vẻ của ông chủ, không ngờ lại nổi tiếng đến vậy trên mạng xã hội.

Về phần trò chơi, đúng là có trao tiền thưởng thật nhưng 400.000 NDT thì không được trao, chỉ để quay video mà thôi. Người nhân viên này lý giải, nếu lăn lon nước ngọt đến vùng 5 tệ hoặc 10 tệ, ông chủ sẽ thưởng cho nhân viên 50 tệ. Lăn tới khu vực 20 tệ và 50 tệ sẽ thưởng 100 tệ, còn 400.000 tệ thì là vùng độc đắc, có thưởng, nhưng cụ thể nữ nhân viên rửa bát nhận được bao nhiều thì người này từ chối tiết lộ.

Sau đó, ngay khi nhận được câu hỏi là tại sao không chú thích đây chỉ là một trò chơi vui vẻ trong video, thì nhân viên này đột ngột cáo bận rồi dừng cuộc phỏng vấn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Showbiz
Trang trước, [1], 2, 3, 4, 5, 6, 7, Trang sau