Người vợ thông minh và những tuyệt chiêu kéo chồng trở về sau những tháng ngày ngoại tình

Thứ Bảy, 19/11/2022 12:06

Đau khổ khi chồng ngoại tình muốn ly hôn nhưng vì con, vì hạnh phúc gia đình mà tôi đành phải tìm cách kéo chồng trở về.


Chồng ngoại tình, cái tin như sét đánh ngang tai khiến tôi suy sụp, ăn không ngon, ngủ không yên, cả ngày chỉ nhốt mình vào một xó phòng để khóc, than thân trách phận… Chồng tôi, một người đàn ông đẹp trai, phong độ, cư xử tốt với vợ con bao nhiêu năm nay giờ lại đang tâm đi theo cô gái chân dài, gợi cảm.

Ngày trước mỗi khi thảo luận về chuyện ngoại tình, chồng tôi quả quyết với tôi: “Ai chứ anh không bao giờ làm thế. Vợ con hạnh phúc thế này, chẳng dại mà đi với người khác”. Thế rồi, chính chồng lại là kẻ nuốt lời. Tôi cũng chẳng thể nào tin nổi cái sự thật mà nếu không tận mắt thấy chồng dắt ả bồ vào khách sạn, chắc tôi có nằm mơ cũng không nghĩ đến.

Cứ tưởng rằng nhìn bộ dạng tiều tụy, nhịn ăn, mắt thâm quầng vì khóc, vì mất ngủ của tôi mà chồng suy nghĩ lại. Nhưng không, anh ấy tỏ ra lạnh lùng, vẫn đi sớm về khuya, đi qua đêm cũng không nhắn cho vợ một câu. Nhờ bố mẹ chồng khuyên bảo cũng chẳng ăn thua, tôi bất lực nhìn chồng ở bên kẻ khác.

Tham khảo người thân, bạn bè thì được tư vấn nếu ly hôn thì dễ, nhưng để chồng cắt đứt với bồ trở về nhà với vợ con, không tái phạm mới là điều cần làm. Suy nghĩ một đêm, thương con còn nhỏ nên tôi đành nhượng bộ, tìm cách để chồng quay về. Biết rõ chồng ngoại tình, tôi coi như không có chuyện gì xảy ra.

Người vợ thông minh và những tuyệt chiêu kéo chồng trở về sau những tháng ngày ngoại tình - hình ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Tôi vẫn làm tròn trách nhiệm, bổn phận của người vợ, người mẹ chăm sóc gia đình chu đáo. Tôi quan tâm tới bố mẹ chồng, anh em, họ hàng bên nhà chồng và có được sự ủng hộ, yêu thương của mọi người. Hàng ngày nấu những món ăn ngon, đặc biệt là những món mà chồng thích để hẹn chồng về nhà ăn cơm. Nhất là thường xuyên trong bữa ăn có sự xuất hiện của bố mẹ và anh chị em của chồng ở nhà tôi.

Chồng bị ốm nằm ở nhà, tôi tận tâm chăm sóc từng chút một để anh ấy khỏe mạnh. Tôi còn chịu khó tập luyện giữ gìn nhan sắc, tự thay đổi mình, năng động, trẻ trung và quyến rũ hơn… Chỉ trong thời gian ngắn tôi đã hoàn toàn “lột xác” khiến nhiều người ngỡ ngàng, trong đó có chồng tôi. Tôi nhận ra bấy lâu nay tôi cũng có một phần nguyên nhân khiến cho chồng cảm thấy nhàm chán, cần phải thay đổi mình.

Được một thời gian, chồng tôi cũng đã có sự so sánh, anh ấy đã quá chán cô bồ thiếu đi sự quan tâm, yêu thương thật lòng với mình. Cô ta chỉ muốn được chu cấp tiền bạc, nhận những món quà đắt tiền, nếu không được sẽ giận dỗi không cho gặp… Tôi cũng tìm hiểu về quá khứ của cô ta, hóa ra cũng chuyên cặp kè để moi tiền đàn ông đang có gia đình. Biết được điều này, chồng tôi cũng ngạc nhiên và thất vọng lắm.

Cách đây một tuần, chồng tôi đã rủ vợ “trốn con” đi ăn ở nhà hàng sang trọng. Anh ấy kể là đã chia tay cô bồ kia, xin lỗi và mong vợ tha thứ. Tôi im lặng, xúc động khóc và nắm tay chồng thật chặt. Từ hôm đó đến nay vợ chồng tôi luôn yêu thương, quan tâm tới nhau như hồi mới yêu vậy. Chồng tôi đã nhận ra giá trị đích thực của hạnh phúc gia đình.

Tôi có sai lầm không khi tha thứ cho chồng dù đã bị phản bội? Không biết chồng tôi có thực sự bản lĩnh hơn sau lần vấp ngã vừa qua không, nhưng tôi tin rằng hạnh phúc trải qua sóng gió sẽ càng thêm bền chặt dài lâu. Chấp nhận đôi chút thiệt thòi để kéo chồng về phía mình, chứ không đẩy anh ấy ra xa.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC