Người phụ nữ không thể quan hệ với chồng trong suốt 15 năm

Thứ Sáu, 13/08/2021 0:11

Một người phụ nữ 45 tuổi tiết lộ, cô đã không quan hệ với chồng suốt 15 năm và sẽ không bao giờ tái hôn vì cuộc phẫu thuật cắt bỏ gần hết âm đạo của mình.


Người phụ nữ không thể quan hệ với chồng trong suốt 15 năm - hình ảnh 1

Natasha Owens đã không quan hệ tình dục với chồng Damien trong 15 năm vì bị cắt bỏ phần lớn âm đạo

Natasha Owens (45 tuổi) đến từ Merseyside (Anh), trải qua thời kỳ mãn kinh khi mới 13 tuổi và được chẩn đoán mắc bệnh địa y ăn mòn nghiêm trọng – một tình trạng không thể chữa khỏi gây ra các vết loét đau đớn phát triển ở vùng sinh dục. Cô ấy đã không thể quan hệ tình dục ở tuổi 30.

Sau nhiều năm điều trị không thành công, Natasha phải cắt bỏ tử cung tại Bệnh viện Phụ nữ Liverpool vào tháng 12/2017 vì âm đạo của cô đầy máu bị mắc kẹt. Vào năm 2019, các bác sĩ phát hiện chất lỏng bị mắc kẹt ở đầu âm đạo của cô và Natasha phải thắt ống dẫn tinh hoàn toàn vào tháng 5/2019 khiến cô chỉ còn lại 2cm âm đạo. 

Natasha dù không bao giờ có thể quan hệ tình dục được nữa nhưng khẳng định, mối quan hệ của cô với người chồng Damien (49 tuổi) chưa bao giờ bền chặt hơn thế.

Cô nói: “Anh ấy biết không phải tôi không muốn anh ấy mà vì tôi không thể. Tôi đã quen với việc sống không có âm đạo và tôi sẽ không để nó định hình mình”.

Natasha không thể quan hệ tình dục ở tuổi 30

Năm 13 tuổi, Natasha bắt đầu trải qua thời kỳ mãn kinh nhưng phớt lờ những cơn bốc hỏa của mình và sợ hãi khi nói với ai đó cô chưa có kinh.

Cô chia sẻ: “Khi còn là một thiếu niên, tôi đã cảm thấy rất khác biệt, tôi cảm thấy nóng và đổ mồ hôi rất nhiều. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng tôi chợt nghĩ rằng tôi không thể có con vì chưa có kinh. Điều đó khiến tôi cảm thấy khác biệt ở trường và bây giờ nhìn lại, tôi có thể thấy đó là các triệu chứng mãn kinh sớm. Tôi đã không thực sự đối phó hay xử lý nó mà chỉ không nhắc đến nó”.

Người phụ nữ không thể quan hệ với chồng trong suốt 15 năm - hình ảnh 2

Trong vài năm qua, Natasha đã cắt tử cung và thắt ống dẫn tinh, chỉ còn âm đạo 2cm

Khi làm việc tại Ibiza vào năm 2002, cô gặp Damien, cặp đôi đã yêu nhau và anh ấy đã khuyến khích cô nhận được sự giúp đỡ cần thiết.

Natasha nói: “Sau tất cả những gì tôi đã trải qua khi còn là một thiếu niên, tôi đã rất sợ bị kiểm tra sức khỏe. Nhưng anh ấy đã nắm tay tôi suốt chặng đường và khuyến khích tôi làm điều đó. Anh ấy thật tuyệt vời và không bao giờ khiến tôi cảm thấy lo lắng về bất cứ điều gì. Anh đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua”.

Người phụ nữ không thể quan hệ với chồng trong suốt 15 năm - hình ảnh 3

Năm 13 tuổi, Natasha bắt đầu trải qua thời kỳ mãn kinh (ảnh cô khi còn là một thiếu niên)

Năm 25 tuổi, Natasha được thông báo rằng cô đã trải qua thời kỳ mãn kinh khi mới 13 tuổi vì suy giảm chức năng buồng trứng sớm – một tình trạng mà buồng trứng ngừng hoạt động bình thường trước 40 tuổi. Cô cũng sẽ không bao giờ có con.

Cặp đôi quyết định tạo thành một gia đình và nhận nuôi anh em James (18 tuổi) và Amy (16 tuổi) vào năm 2006.

Natasha nói rằng: “Thật là tuyệt vời, chúng tôi đã vào vai hai anh em ruột. Để có được chúng là một quá trình khá dài, nhưng thật tuyệt vời khi có được chúng và tạo thành một gia đình. Đó là một khoảnh khắc kỳ diệu”.

Vào năm 2006, Natasha được chẩn đoán mắc bệnh phù thũng ăn mòn và loãng xương khi mới 30 tuổi – có liên quan đến tình trạng suy buồng trứng sớm của cô.

Natasha nói: “Tôi đã rất đau đớn và tôi biết rằng có điều gì đó không ổn. Tôi đã bị đau và rách ở bên dưới khi quan hệ. Trước đó chúng tôi có đời sống tình dục bình thường. Tôi đã được điều trị nhưng cơn đau không dừng lại. Tôi đã phải thử các loại thuốc khác nhau. Tôi đã không quan hệ tình dục trong 10 năm nhưng đó không phải là vấn đề. Tôi nghĩ rằng tôi còn khó chịu hơn anh ấy”.

Người phụ nữ không thể quan hệ với chồng trong suốt 15 năm - hình ảnh 4

Cô và chồng có đời sống tình dục “bình thường” trước khi cô bước sang tuổi 30

Người phụ nữ không thể quan hệ với chồng trong suốt 15 năm - hình ảnh 5

Năm 42 tuổi, Natasha phải phẫu thuật cắt tử cung vì xương chậu của cô đầy máu

Năm 42 tuổi, Natasha phải phẫu thuật cắt tử cung vì xương chậu của cô đầy máu và các bác sĩ không biết tại sao. 15 tháng sau, Natasha phải cắt bỏ âm đạo do có nhiều chất lỏng bị kẹt ở phần trên cùng của xương chậu.

Natasha cho biết: “Tôi đã cắt bỏ gần hết âm đạo nên không thể quan hệ tình dục. Phần dưới cùng của âm đạo của tôi là phần duy nhất còn nguyên vẹn, nhưng nó đã bị ăn mòn và dính chặt vào nhau. Bây giờ tôi phải phẫu thuật để loại bỏ nó 12 tháng một lần. Khi đi vệ sinh tôi có thể bị đau và chảy máu. Nhìn lại, tôi không thể tin rằng mình đã trải qua thời kỳ mãn kinh quá trẻ. Nhưng tôi đã có gia đình như mong muốn và mọi thứ đã trải qua khiến mối quan hệ của tôi và chồng trở nên bền chặt hơn”.

Damien nói: “Tôi yêu Natasha vì cô ấy chứ không phải những gì cô ấy có thể cho tôi. Chúng tôi có thể sắp xếp mọi thứ theo cách của chúng tôi. Chúng tôi đã thề nguyện bên nhau lúc bệnh tật và khi khỏe mạnh”.

Người phụ nữ không thể quan hệ với chồng trong suốt 15 năm - hình ảnh 6

Natasha hiện phải phẫu thuật để “cắt bỏ” âm đạo 12 tháng một lần

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC