Người mẹ gây tranh cãi khi cho con gái phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 9 tuổi

Chủ Nhật, 20/11/2022 7:06

Vì muốn cô con gái có đôi mắt hai mí to tròn để trở nên xinh đẹp hơn, người mẹ này đã đưa con đi phẫu thuật cắt mí.


Tại Nhật Bản, phẫu thuật thẩm mỹ là hợp pháp đối với bất kỳ ai dưới 18 tuổi, miễn là có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Một số cha mẹ tại đây đã khuyến khích con mình phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình.

Mới đây, một chương trình ở Nhật Bản đưa tin về Rucchi và Micchi – một cặp mẹ con nổi tiếng, sở hữu kênh Youtube chuyên về trang điểm và phẫu thuật thẩm mỹ. Họ đã có những chia sẻ về cuộc sống riêng. Theo đó, để giúp cô con gái 9 tuổi của mình trở nên xinh đẹp hơn, người mẹ đã đưa con mình đi phẫu thuật cắt mí.

Người mẹ gây tranh cãi khi cho con gái phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 9 tuổi - hình ảnh 1

“Con gái cần có đôi mắt hai mí để trở nên xinh đẹp hơn. Tôi chưa bao giờ thấy cô gái mắt một mí nào mà tôi nghĩ là đẹp. Mắt hai mí là đẹp nhất, đó là tiêu chuẩn của cái đẹp”, người mẹ chia sẻ.

Người mẹ cho biết, từ khi còn là một cô bé, cô đã biết nếu ai có đôi mắt một mí sẽ bị coi là xấu xí. Mỗi lần cô và chị gái đi ngang qua một khu phố, người chị luôn được khen ngợi có đôi mắt to tròn, trong khi cô bị phớt lờ vì đôi mắt một mí của mình.

Chính vì thế, khi vừa trong 18 tuổi, cô đã trải qua một cuộc phẫu thuật cắt mí mắt. Những ký ức tuổi thơ vẫn ám ảnh cô cho tới khi có con gái. Cô muốn con gái mình có lợi thế sớm về ngoại hình.

Người mẹ gây tranh cãi khi cho con gái phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 9 tuổi - hình ảnh 2

Người mẹ đã chi ra 2850 đô la (70 triệu đồng) cho ca phẫu thuật cắt mí của cô con gái nhỏ, trong đó yêu cầu cắt nếp nhăn trên mí mắt và cắt bớt da chảy xệ. Đáng lẽ ca mổ chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút nhưng do biến chứng, bé gái 9 tuổi đã phải nằm trên bàn mổ khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Về phần Micchi, cô bé 9 tuổi chia sẻ rằng, mình muốn phẫu thuật vì mọi người luôn nói đôi mắt của mình “nhỏ nên trông giống như đang nhìn chằm chằm vào người khác”. Tuy nhiên, cô bé cũng khẳng định rằng, cuộc sống của cô  không có nhiều thay đổi kể từ khi phẫu thuật cắt mí.

Mặt khác, Rucchi cho biết mọi người luôn khen ngợi con gái cô và nói với cô rằng, bây giờ cô bé trông dễ thương hơn nhiều. 

Người mẹ gây tranh cãi khi cho con gái phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 9 tuổi - hình ảnh 3

Người mẹ Nhật Bản này nói thêm rằng, cô muốn Micchi sửa mũi vào một lúc nào đó. Nếu không hài lòng về kích thước ngực của mình, cô cũng khuyến khích đi nâng ngực.

Quan điểm của Ruchhi về việc phẫu thuật thẩm mỹ cho con gái nhận về nhiều chỉ trích từ cư dân mạng lẫn các chuyên gia. Họ cho rằng, những bậc cha mẹ như cô đã gieo rắc sự bất an của bản thân lên con cái mình.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC