Người đàn ông kiện công ty vì công việc quá nhàn hạ, phán quyết của tòa án gây sốc

Thứ Năm, 13/01/2022 9:57

Công việc quá nhàn hạ khiến người đàn ông cảm thấy nhàm chán, sức khỏe giảm sút, cuối cùng anh ta đã kiện công ty ra tòa đòi bồi thường.


Vào năm 2020, Frederic Desnard đến từ Paris (Pháp) đã được hãng nước hoa xa xỉ Interparfums bồi thường khoản tiền 40.000 euro (hơn 1 tỷ đồng) vì phải làm công việc quá nhàn hạ và tẻ nhạt tới mức anh ta phải chịu đựng sự “chán nản” tột độ.

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2015 khi Desnard phải nghỉ việc ở công ty cũ vì lý do sức khỏe và phải nằm viện tới 7 tháng. Người đàn ông lên cơn động kinh khi lái xe, dẫn đến tai nạn và khiến anh hôn mê vài ngày, sau đó bị ốm một thời gian dài.

Người đàn ông kiện công ty vì công việc quá nhàn hạ, phán quyết của tòa án gây sốc - hình ảnh 1

Frederic Desnard được bồi thường hơn 1 tỷ đồng sau khi kiện công ty ra tòa vì công việc quá nhàn hạ.

Từng là một người bận rộn và vô cùng tâm huyết với công việc cũ, Desnard buộc phải nghỉ việc do vụ tai nạn đã ảnh hưởng tới một cuộc họp và khiến công ty mất một hợp đồng lớn.

Đến đầu năm 2016, người đàn ông cuối cùng đã tìm được công việc mới, mà anh mô tả là “chạy việc vặt cho chủ tịch” của công ty Interparfums.

Trong suốt 4 năm vào làm tại Interparfums, Desnard chỉ làm việc khoảng 20 – 40 phút mỗi ngày và dường như không một ai quan tâm tới chuyện anh có đến công ty đúng giờ hay không. Điều này nhanh chóng khiến Desnard cảm thấy như đang sống “một cuộc sống trong địa ngục”.

Tôi không còn sức để làm bất cứ việc gì khác. Tôi cảm thấy xấu hổ và có lỗi khi mức lương chẳng ra sao. Tôi đã nghĩ bản thân là người vô hình ở công ty”, người đàn ông cho hay.

Telegraph dẫn lời Victor Billebault, luật sư của Desnard nói trước tòa cho biết công việc quá nhàn hạ đã khiến sức khỏe của người đàn ông trở nên tồi tệ hơn.

Về phía công ty Interparfums, các luật sư lập luận rằng Desnard “chưa từng phàn nàn về chuyện cảm thấy buồn chán trong 4 năm làm việc tại đây”. Họ đặt ra câu hỏi rằng nếu người đàn ông thực sự không có việc gì để làm suốt 4 năm thì tại sao anh không nói gì về việc đó.

Desnard sau đó tiếp tục khiếu nại lên tòa án quan hệ lao động, yêu cầu bồi thường thiệt hại 360.000 euro (hơn 9,2 tỷ đồng). Trong khi công ty lập luận rằng Desnard chưa từng nộp đơn khiếu nại trong suốt thời gian làm việc ở đây, tòa án cho rằng công ty phải bồi thường vì đã để cho nhân viên nhàn hạ quá mức.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC