Nghĩ đến Tết là sợ hãi vì đó là dịp chồng phản bội tôi nhiều nhất

Chủ Nhật, 02/01/2022 12:06

Chồng tôi bình thường rất quan tâm đến vợ con, nhưng cứ vào dịp Tết anh ấy lại nhẫn tâm cắm sừng tôi.


Không hiểu sao, nghĩ đến Tết mà tôi cảm thấy sợ. Tôi không sợ mình vất vả hay tốn kém mà tôi lo sợ những ngày Tết là lúc chồng tôi mải mê rượu chè, tụ tập bạn bè và cả ngoại tình nữa. Ngày Tết mà tôi như kẻ điên dại khi biết rằng chồng phản bội.

Tôi kết hôn được 10 năm, trong quãng thời gian ấy tôi đã có một tình yêu đẹp và một mái ấm hạnh phúc thật sự. Chồng tôi cũng là người chịu thương, chịu khó, quan tâm tới vợ con. Bình thường, cả năm anh ấy ngoan ngoãn, chăm chỉ và yêu thương tôi.

Tôi còn nhớ như in dịp Tết năm ngoái. Bình thường, khi ở thành phố chồng tôi hiền lành, ít nói và cũng ít khi bê tha rượu chè. Nhưng về quê, anh ấy lại là người hoàn toàn khác. Anh ấy thường xuyên đi chơi, chẳng mấy khi có nhà, cứ để mấy mẹ con tôi buồn thiu ở nhà nội, còn anh ấy rượu chè suốt ngày, hết hội nọ đến hội kia.

Nghĩ đến Tết là sợ hãi vì đó là dịp chồng phản bội tôi nhiều nhất - hình ảnh 1

Ảnh minh họa

Bực mình lắm, nhưng tôi cũng nghĩ bụng cả năm chồng bên gia đình rồi, ngày Tết “thả cửa” cho chồng đi chơi chút cũng không sao. Vậy là được đà, chồng tôi đi tối ngày, có đêm còn gọi điện đang ở nhà bạn say quá không về được đành ngủ lại. Mà anh ấy cũng đi khỏe thật, hết hội cấp hai, cấp 3 rồi hội đồng niên, hội trước đây đá bóng cùng… Ăn uống, hát hò suốt ngày không biết chán.

Nhưng tôi được biết, chồng tôi biến các cuộc gặp mặt, họp lớp đầu xuân đó thành điểm hẹn với mấy cô người yêu cũ hồi trẻ. Họ gặp nhau ôn lại kỷ niệm và cũng tiếc thương cho mối tình dang dở… Và rồi, khi đã không quên được nhau, lại gặp nhau như vậy nên tình cảm lại nảy nở, vụng trộm với nhau.

Chính tôi đọc được những tin nhắn mùi mẫn của chồng với các cô bạn cũ, và cũng có người nói lại với tôi rằng đã tận mắt thấy chồng và người phụ nữ khác ôm ấp nhau đi vào nhà nghỉ. Đau lòng khi tôi biết rằng, không chỉ năm ngoái, mà các năm trước đều thế. Ngày thường mỗi người mỗi nơi, còn ngày Tết họ về quê nên là dịp gặp nhau, nối lại tình cũ.

Lúc đó, vào ngày Tết, lại đang ở nhà chồng nên tôi đành nín nhịn, không làm ầm ĩ lên. Chồng tôi thì phủ nhận còn thách thức tôi không tin tưởng thì li hôn. Tôi cũng buồn lắm, vì các con, chưa muốn chia tay mà phải nín nhịn. Chứ đến bây giờ tôi vẫn chưa thể quên được cảm giác bị sốc khi phát hiện ra chồng ngoại tình.

Nghĩ đến ngày Tết sắp đến mà buồn, tôi định rằng sẽ mặc kệ chồng về quê nội một mình, còn mấy mẹ con tôi về quê ngoại ăn Tết. Tôi có về quê cùng chồng thì cũng không ngăn nổi anh ấy đi chơi, đi ăn nhậu và gặp những cô người yêu cũ.

Sống với người chồng như thế, tôi phải làm gì vào dịp Tết năm nay? Có nên bám theo để bắt quả tang anh ta ngoại tình rồi ly hôn?

([email protected]….)

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC