Nghe lời ở nhà nội trợ suốt 12 năm, chồng hành động sốc khi cô bỏ về nhà mẹ đẻ

Thứ Năm, 30/12/2021 16:22

Sau 12 năm chung sống, những gì cô bỏ ra hy sinh vì gia đình lại không được chồng trân trọng.


Nghe lời ở nhà nội trợ suốt 12 năm, chồng hành động sốc khi cô bỏ về nhà mẹ đẻ - hình ảnh 1

Cô rất thất vọng trước hành động của chồng mình. (Ảnh minh họa)

Cô là một người mẹ toàn thời gian điển hình, bởi ngay từ những ngày đầu kết hôn, cô không có sự lựa chọn nào khác. Sau khi sinh con, vì không có ai giúp đỡ nên cô đành phải ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái. Vì ở nhà quá lâu khiến cô gần như quên hết kiến thức chuyên môn, rất khó để kiếm được việc ngay cả khi con cái đã lớn.

Cứ mỗi lần cô định đi làm trở lại, người chồng lại nói: “Em không cần phải đi làm, anh lo được cho gia đình này”.

Sau đó, cuộc sống của cô gắn liền với 4 bức tường trong nhà, suốt ngày đầu tắt mặt tối lo cơm nước cho gia đình. Thế rồi cô đã ở nhà được 14 năm, cuộc sống hôn nhân xảy ra không ít những thăng trầm, cãi vã vợ chồng với nhau.

Khi cô ở nhà toàn thời gian, việc kiếm tiền chính do chồng đảm nhận nên tiếng nói của cô trong gia đình hoàn toàn không có giá trị, địa vị của chồng ngày càng trở nên quan trọng. Trước khi nhận ra điều này, cô đã trở nên yếu thế hơn rất nhiều so với chồng. Ngay cả bố mẹ cô cũng phải nhân nhượng, lấy lòng chàng rể này. Họ sợ rằng, nếu lỡ nói ra điều gì đó không nên, nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của con gái mình.

Vào một ngày nọ, vợ chồng cô lại cãi nhau, vấn đề vẫn xoay quanh chuyện tiền bạc. Chồng cô lúc nào cũng nói rằng mình vất vả đi làm kiếm tiền, còn vợ chỉ biết ở nhà tiêu xài tiền của chồng. Đến lúc này, có lẽ sự nhẫn nhịn của cô đã lên tới đỉnh điểm nên cô tức giận, bỏ về nhà mẹ đẻ. Cô nghĩ rằng, khi bỏ đi như vậy sẽ chẳng có ai dọn dẹp nhà cửa, không ai cơm nước, chăm sóc con cái, chắc chắn chồng phải xuống nước xin lỗi cô.

Thế nhưng, cô không ngờ chồng mình nhanh chóng tìm một người giúp việc, thậm chí trả lương tới 14 triệu một tháng, còn nói tiết kiệm chi phí hơn cả vợ.

Biết được điều này, cô không khỏi choáng váng. Chồng cô không nhận ra vợ mình đã vất vả nhiều năm khi vừa chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, quản lý chi tiêu trong gia đình và vô số những việc không tên khác.

Trên thực tế, chồng cô có thể nhìn ra những đóng góp của cô trong gia đình như anh đã quen với điều đó từ lâu, vô thức bỏ qua mọi hy sinh của cô. Chúng ta luôn muốn tạo ấn tượng tốt với người lạ nhưng ít ai muốn duy trì hình ảnh đẹp trong hôn nhân. Không khó để nhận ra rằng, khi kết hôn rồi cũng là lúc người ta thoải mái phơi bày tính xấu của mình ra, họ nghĩ mình không cần phải giữ kẽ với người trong nhà nữa.

Sự tôn trọng giữa mọi người với nhau phụ thuộc vào giá trị cá nhân. Giá trị của bạn cao thì sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng. Trong hôn nhân cũng không có ngoại lệ.

Giá trị của một phụ nữ ở nhà làm mẹ toàn thời gian thể hiện trong việc chăm sóc con cái, làm việc nhà. Những công việc này thậm chí còn mệt mỏi hơn cả khi đi làm bên ngoài. Bất cứ ai từng trải qua có lẽ sẽ hiểu được sự vất vả này. Tuy nhiên, giá trị này lại không đong đếm bằng tiền bạc được nên nhiều người không nhìn thấy.

Tiền biểu hiện trực tiếp giá trị của một người, nó trở thành thước đo trong tiềm thức của hầu hết mọi người. Thế nhưng, trong hôn nhân lại là một điều khác. Muốn duy trì được một cuộc hôn nhân bền lâu, vợ chồng cần phân chia vai trò của nhau, giá trị của người nào cũng đều quan trọng. Theo thời gian, họ lại có xu hướng xem trọng giá trị của mình cao hơn đối phương.

Phụ nữ dù như thế nào cũng đừng quá hy sinh bản thân vì gia đình, vì bạn sẽ không biết được một ngày nào đó những công sức mình bỏ ra lại chẳng được trân trọng như tưởng tượng. Khi đi làm bên ngoài, dù đồng lương có thấp nhưng nó nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn hơn, được người khác trân trọng và có tiếng nói trong gia đình.

Nếu bạn đánh cược cả tương lai của mình vào một người, trông chờ vào họ đưa tiền nuôi sống mình mỗi ngày, cuộc sống của bạn sẽ rất bấp bênh. Chỉ có nhờ vào thực lực của mình, đồng tiền mình kiếm ra mới mang tới cảm giác an toàn nhất.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC