Nam sinh TPHCM giành vòng nguyệt quế Olympia sau màn thi gay cấn

Thứ Hai, 21/11/2022 8:08

Trận thi tuần 3 tháng 2 qúy I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra gay cấn khi các thí sinh ngang tài ngang sức, bám đuổi nhau về điểm số. Nguyễn Phạm Quốc Việt (PT Năng khiếu, ĐHQG TPHCM) đã xuất sắc trong pha nước rút để giành vòng nguyệt quế.


Trận tuần 3 tháng 2 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 (phát sóng ngày 20/11) có bốn thí sinh tranh tài, gồm: Nguyễn Tùng Dương (THPT Lương Phú, Thái Nguyên), Nguyễn Phạm Quốc Việt (PT Năng khiếu, ĐHQG TP.HCM, TP.HCM), Nguyễn Đức Thành Trung (THPT Phương Sơn, Bắc Giang) và Nguyễn Anh Khoa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng).

Trận tuần 2 diễn ra gay cấn khi các thí sinh ngang tài ngang sức và liên tục bám đuổi nhau về điểm số. Cụ thể, phần thi Khởi động, Quốc Việt chiếm ưu thế dẫn đầu với 60 điểm, Tùng Dương và Thành Trung cùng 50 điểm, Anh Khoa 20 điểm.

Nam sinh TPHCM giành vòng nguyệt quế Olympia sau màn thi gay cấn - hình ảnh 1

Anh Khoa đã nhấn chuông trả lời chính xác từ khóa cần tìm là “Nguyễn Ngọc Ký”

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 12 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: “Phải phá tan cuộc tiến công mùa đông của giặc Pháp” là chỉ thị của Đảng trong Chiến dịch Việt Bắc – Thu đông năm bao nhiêu? Quốc Việt ghi điểm với đáp án chính xác năm “1947″

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: A sinh năm 2000, B gấp đôi tuổi A khi A 2 tuổi, vậy B 24 tuổi vào năm nào? Tùng Dương, Quốc Việt, Anh Khoa ghi điểm với đáp án chính xác “2022″.

Hàng ngang thứ ba được lựa chọn có câu hỏi về từ còn thiếu trong đoạn bài hát “Đôi chân trần”, nhưng không có thí sinh nào tìm ra đáp án.

Hàng ngang thứ tư được lựa chọn có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong đoạn thơ sau: “Vẫn trong sâu thẳm một đời/… ơi! Tiếng gọi sáng ngời ngàn năm/ Cho con hoa cỏ mùa xuân/ Con đi trên những nhọc nhằn buồn vui!” (Nguyễn Minh Quang). Cả bốn thí sinh không ghi được điểm.

Ô trung tâm có câu hỏi: Truyện ngắn nào của Thanh Tịnh có những câu như: “Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mơn man của buổi tựu trường”? Thành Trung và Anh Khoa ghi điểm với đáp án “Tôi đi học”.

Anh Khoa đã nhấn chuông trả lời chính xác từ khóa cần tìm là “Nguyễn Ngọc Ký”. Sau phần thi này, Quốc Việt dẫn đầu với 80 điểm; Tùng Dương và Thành Trung 60 điểm, Anh Khoa 50 điểm.

Phần thi Tăng tốc, các thí sinh tiếp mang đến sự gay cấn. Quốc Việt và Tùng Dương cùng dẫn đầu với 180 điểm, Anh Khoa 170 điểm, Thành Trung 80 điểm. Tuy nhiên, ở phần thi Về đích, Quốc Việt đã tận dụng tốt các cơ hội để giành được nhiều điểm số nhất.

Nam sinh TPHCM giành vòng nguyệt quế Olympia sau màn thi gay cấn - hình ảnh 2

Nguyễn Phạm Quốc Việt giành vòng nguyệt quế tuần 3 và ghi danh vào trận thi tháng 2 quý I.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Phạm Quốc Việt (PT Năng khiếu, ĐHQG TPHCM, TPHCM) giành vòng nguyệt quế với 260 điểm.

Nguyễn Tùng Dương (THPT Lương Phú, Thái Nguyên) về nhì với 220 điểm. Đây cũng là số điểm nhì tuần cao nhất tháng 2 quý I.

Cùng xếp thứ ba, Nguyễn Anh Khoa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) 170 điểm; và Nguyễn Đức Thành Trung (THPT Phương Sơn, Bắc Giang) 100 điểm.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC