Mẹ vác bụng bầu "khổng lồ" nhập viện, ai cũng tưởng sinh 3 nhưng kết quả gây choáng

Thứ Tư, 11/11/2020 14:06

Khi bà mẹ này khệ nệ mang bụng bầu lớn vào viện, nhiều người đoán rằng có lẽ cô phải mang thai 3.


Mẹ vác bụng bầu "khổng lồ" nhập viện, ai cũng tưởng sinh 3 nhưng kết quả gây choáng - hình ảnh 1

Ai cũng nghĩ bà mẹ này mang thai 3 vì bụng bầu quá “khủng”.

Mới đây, một sản phụ ở Cát Lâm, Trung Quốc khi vào viện sinh con đã khiến y bác sĩ trong khoa sản của Bệnh viện Sức khỏe bà mẹ và trẻ em tỉnh Cát Lâm phải ngạc nhiên. Cô có một chiếc bụng bầu khổng lồ đến mức ai cũng nghĩ rằng bà mẹ này đang mang thai tới 3 đứa trẻ.

Vậy nhưng kết quả siêu âm cho thấy  bà mẹ này chỉ mang thai một bé duy nhất, không phải mang đa thai như mọi người dự đoán khi nhìn kích thước bụng bầu của cô. Và em bé sinh ra càng gây kinh ngạc hơn nữa với cân nặng kỷ lục 6,25kg.

Cân nặng của em bé sơ sinh này tương đương với 1 đứa trẻ khoảng 3 tháng tuổi. Các nữ hộ sinh cho biết, họ chưa bao giờ thấy một em bé sơ sinh lớn tới vậy. Vị bác sĩ phẫu thuật chính cho sản phụ với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề của mình cũng cho hay một em bé sơ sinh lớn như vậy là trường hợp rất hiếm. 

Chia sẻ với truyền thông, gia đình sản phụ cho biết ban đầu họ cũng đoán cô mang thai đôi khi thấy bụng bầu mới mấy tháng đầu đã lớn bất thường. Nhưng sau khi đi khám và siêu âm mới biết bà mẹ này chỉ mang thai 1 em bé. Thời điểm bà mẹ này mang thai đến tháng thứ 6, gia đình phải bắt đầu kiểm soát khẩu phần ăn khi thấy cô tăng cân quá nhiều và em bé bị cảnh báo thừa cân đáng kể. Nếu không kiểm soát thực phẩm nạp vào của sản phụ, sợ rằng em bé còn có thể lớn hơn nữa.

Mẹ vác bụng bầu "khổng lồ" nhập viện, ai cũng tưởng sinh 3 nhưng kết quả gây choáng - hình ảnh 2

Em bé chào đời nặng 6,25kg.

Cặp vợ chồng này đã có một bé gái đầu lòng, bé trai này là con thứ hai của họ. Bác sĩ phụ trách ca mổ cho biết, trước khi vào phòng mổ, họ dự đoán đứa trẻ nặng khoảng 4,5kg nhưng khi đầu của em bé lộ ra thì cả ê kip mổ đều ý thức được tình hình nghiêm trọng hơn dự kiến.

Trọng lượng quá lớn của đứa trẻ khiến ca mổ trở nên khó khăn. Ngoài ra, vì sản phụ tăng cân quá nhiều dẫn đến các bệnh lý tiểu đường, cao huyết áp, điều đó cũng mang lại thách thức lớn cho ca mổ. Nhưng may mắn cuối cùng ca mổ đã thành công, em bé và cả sản phụ đều được an toàn.

Mẹ vác bụng bầu "khổng lồ" nhập viện, ai cũng tưởng sinh 3 nhưng kết quả gây choáng - hình ảnh 3

Các y bác sĩ đều cho biết chưa từng thấy bé sơ sinh nào lớn như vậy.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC