Mang thai 4 tháng, mẹ chồng nhất quyết hoãn cưới còn buông lời cay nghiệt

Thứ Ba, 04/09/2018 11:01

Mẹ chồng mượn cớ chúng tôi chưa được tuổi kết hôn nên không muốn tổ chức đám cưới lúc này.

Tôi với Thành yêu nhau từ khi 2 đứa còn học trung học. Sau khi tốt nghiệp, tôi thi đỗ vào một trường top trung và ra thành phố học tập, Thành cũng học một trường cao đẳng nghề. Tuy sống xa nhau nhưng hễ có thời gian rảnh, Thành đều bắt xe đến gặp tôi. Tôi cũng chỉ mong chờ ngày lễ, ngày nghỉ để được gặp anh ấy. Thành ra trường, đi làm trước tôi, đến nay, công việc của anh cũng tạm ổn. Chuyện tình cảm của chúng tôi sau 4 năm vẫn rất tốt đẹp.

Sau khi tôi ra trường, Thành nói trước sau gì tôi với anh ấy cũng thành vợ thành chồng nên anh muốn đưa tôi về sống chung. Tôi đã đồng ý. Mới đi làm, chưa tìm được công việc phù hợp nên tôi nhảy việc liên tục. Thành vẫn luôn ở bên động viên tôi cố gắng theo đuổi ước mơ. Sống với nhau được 6 tháng, tôi tá hỏa khi phát hiện mình đã có thai 14 tuần.

Mang thai 4 tháng, mẹ chồng nhất quyết hoãn cưới còn buông lời cay nghiệt - hình ảnh 1

Mẹ chồng không muốn cho cưới dù cái thai trong bụng tôi ngày một lớn. Ảnh minh họa

Biết mình có thai, tôi khóc rất nhiều, toan bỏ con vì chưa chúng tôi chưa có gì trong tay, chưa sẵn sàng làm bố mẹ. Tuy nhiên, Thành vẫn nắm tay tôi, động viên tôi giữ cái thai lại. Thành nói anh luôn yêu tôi và cũng đang rất mong chờ giây phút được làm bố. Anh sẽ nhanh chóng đưa tôi về ra mắt gia đình để tính chuyện cưới hỏi.

Thấy tôi mang thai, bố mẹ tôi không trách nhưng rất sốt sắng chuyện cưới hỏi vì sợ bụng bầu của tôi quá lớn, trong đám cưới sẽ bị mọi người dị nghị, chê cười. Tôi về nhà Thành ra mắt khi cái thai đã gần 4 tháng.  

Trái với thái độ vui vẻ, niềm nở của bố Thành, mẹ Thành nhìn tôi bằng ánh mắt lãnh đạm, “lạnh như tiền” khiến tôi cũng lạnh gáy. Sau vài câu hỏi thăm đơn giản, mẹ Thành hỏi thẳng về chuyện tôi mang bầu.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...