Mang quà Tết đến cả chục triệu biếu bố vợ bị trả lại, con rể choáng váng khi biết lý do thật sự là gì

Thứ Năm, 13/01/2022 0:11

Dù gì tôi cũng là con rể, người trong nhà rồi mà bố vợ tôi vẫn coi tôi như kẻ "chuột xa chĩnh gạo" để rồi hắt hủi.


Mang quà Tết đến cả chục triệu biếu bố vợ bị trả lại, con rể choáng váng khi biết lý do thật sự là gì - hình ảnh 1

Tôi phải làm gì để vợ hết giận, bố mẹ vợ có cái nhìn thiện cảm hơn về tôi? (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay 31 tuổi, đã kết hôn được 4 năm và hiện đã có một con nhỏ tròn 2 tuổi. Tôi với vợ tôi quen nhau từ hồi học đại học. Nếu như tình yêu của chúng tôi đẹp và thuận lợi thì hôn nhân lại khá trắc trở, lý do là gia đình người yêu tôi ban đầu không đồng ý vì tôi xuất thân từ gia đình bình dân ở vùng nông thôn.

Lấy vợ ở thành phố, gia đình có điều kiện nên tôi cũng được nhờ vả nhiều từ nhà vợ, thuận lợi cho việc sinh sống, làm ăn. Nhờ thế mà vợ chồng tôi từ chỗ đi thuê nhà, giờ đây đã có nhà riêng, ngôi nhà cũng có sự trợ giúp một phần từ nhà ngoại. Nhưng phần lớn tiền mua nhà là từ tôi làm ra.

Công việc làm ăn của vợ chồng tôi tương đối thuận lợi, nhờ đó mà có thu nhập tốt, cuộc sống cũng đầy đủ. Nhưng không hiểu sao, vì ở gần nên tôi quan tâm đến nhà vợ chu đáo, thật lòng nhưng bố vợ tôi vẫn giữ khoảng cách với tôi. Hay nói đúng hơn, bố vợ vẫn còn có suy nghĩ không bằng lòng về tôi, chưa coi tôi là con cái trong nhà.

Điều này thể hiện ở việc mỗi lần tôi thăm hỏi, tặng quà bố mẹ vợ là bố vợ tôi tỏ vẻ không hài lòng, thậm chí không dùng đồ tôi biếu, tặng. Tôi còn nhớ, Tết năm ngoái tôi cất công lùng mua một cành đào đẹp, có giá trị để tặng bố mẹ vợ. Tôi chọn được một chỗ ưng ý trong phòng khách rồi để đó.

Thế mà, hôm sau tôi qua chơi thì thấy cành đào đã được đưa ra ngoài sân, trong nhà là một cành đào khác của người anh đồng hao. Còn bánh kẹo loại xịn tôi mua biếu cũng không được bố vợ bày biện thắp hương mà cho Tết người giúp việc gia đình. Tôi cũng buồn lắm, không biết phải làm sao.

Rút kinh nghiệm từ Tết trước, tôi đã chuẩn bị quà Tết năm nay chu đáo hơn. Tôi phải nhờ người mua đông trùng hạ thảo, nấm linh chi… từ nước ngoài nên đảm bảo chất lượng, giá thành cũng lên tới cả chục triệu đồng. Tôi cũng đã mang sang biếu bố mẹ vợ, lúc tôi sang biếu bố mẹ vợ tôi cũng không có thái độ gì biểu hiện là không thích món quà đó.

Thế nhưng, tối hôm trước vợ tôi nước mắt ngắn nước mắt dài mang quà về, trách móc tôi: “Anh mua gì hay nói gì lung tung mà ông bà ngoại trả lại quà này. Ông ngoại bảo là ông đã già yếu, sắp chết đâu mà dùng mấy thứ cho sức khỏe người già”. Tôi cũng có nói với vợ là mua quà hai vợ chồng cùng thống nhất, chứ có ý gì đâu.

Dù biết tôi rất có thành ý, song vợ tôi vẫn giận tôi, cho rằng tôi ăn nói không khéo để bố mẹ phật lòng. Tôi cũng không hiểu chuyện gì xảy ra, cho đến khi chiều qua mẹ vợ tôi nhờ tôi đưa cô giúp việc ra bến xe để về quê ăn Tết. Thấy tôi buồn và cùng cảnh xa quê, cô giúp việc mới nói rõ lý do.

Cô giúp việc kể: “Tôi nghe bố mẹ vợ anh nói là trả lại quà vì chưa tương xứng. Con rể nhờ nhà vợ mà có được vợ đẹp, con ngoan, thuận lợi công việc mà chỉ tặng mấy thứ xoàng xĩnh. Bố vợ anh đến giờ vẫn còn ấm ức khi con gái “lá ngọc cành vàng” của mình lấy trai quê, làm ông ấy mất mặt với họ hàng, bạn bè”.

Tôi cũng buồn lắm, tôi đã cố gắng để làm một người chồng tốt, người cha nghiêm chỉnh và là người con rể chu toàn với nhà vợ. Tôi không giầu có, nhưng đã có thành công nhất định ở độ tuổi này. Nghĩ mà buồn vì sắp Tết mà lại xảy ra chuyện này. Tôi phải làm gì để vợ hết giận, bố mẹ vợ có cái nhìn thiện cảm hơn về tôi?

([email protected]…)

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC