Lừa người yêu có thai để cưới, tôi bất ngờ trước phản ứng của anh

Thứ Bảy, 19/11/2022 8:36

áâs


Năm nay em 23 tuổi, sau khi tốt nghiệp Đại học Thương mại nhưng chưa tìm được việc làm thích hợp nên em vẫn ở nhà và buổi tối đi học thêm tiếng Anh. Tình cờ ở lớp học này em gặp H. Sau một thời gian quen biết chúng em yêu nhau. Tình yêu của chúng em rất thắm thiết và được gia đình hai bên chấp thuận, chỉ chờ có công ăn việc làm ổn định là cưới.

Lừa người yêu có thai để cưới, tôi bất ngờ trước phản ứng của anh - hình ảnh 1

Em đã chủ động tạo ra sự đã rồi để người yêu phải có trách nhiệm cưới – Ảnh minh họa

Nhưng khi em đã đi làm cả năm nay rồi mà H cứ tìm mọi cách trì hoãn. Lý do là H muốn học cao học. Nếu thế ít ra cũng phải hai, ba năm nữa. Ai biết được lúc ấy anh ta có muốn cưới em không hay lại có người yêu mới thì sao?

Nghĩ thế, em đã chủ động tạo ra cái ‘sự đã rồi’ để buộc anh ấy phải cưới luôn cho chắc ăn. Mọi khi chúng em vẫn dùng thuốc tránh thai nhưng cách đây ít lâu, em đã ngừng dùng thuốc mà anh ấy không biết. Thật không ngờ, hôm qua em báo tin có thai, anh ấy đã nổi giận đùng đùng nói rằng em lừa anh ấy, rằng từ nay anh ấy không tin em một cái gì nữa. Anh ấy khẳng định là anh chưa thể lấy vợ, ít nhất là trong lúc này! Và chỉ có một giải pháp duy nhất là anh ấy sẽ đưa em đi phá thai.

Bây giờ em phải làm thế nào? Em bối rối quá trong khi cái thai cứ ngày một lớn dần! Sao lòng người lại đen bạc đến thế? Rất mong chuyên gia cho em một lời khuyên làm thế nào để anh ta phải cưới? Em vô cùng biết ơn!

Lan Anh – Quận Đống Đa – Hà Nội

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Bạn thân mến!

Rất tiếc là khi lá thư của ban đến tay tôi thì sự thể đã lỡ làng.

Giá trước khi bạn định gây ra cái ‘sự đã rồi’ với hy vọng đạt được cuộc hôn nhân của mình mà bạn hỏi sớm thì chắc chắn tôi đã khuyên bạn đừng bao giờ làm cái chuyện dại dột ấy.

Khi bạn tự mình quyết định lừa dối ai đó – Dù bạn cho rằng mình làm điều đó vì tình yêu, vì muốn được làm vợ anh ấy – thì người bị lừa nhất định sẽ mất lòng tin vào bạn và liệu anh ta có thể yêu bạn như trước nữa không?

Tôi chưa thấy ai yêu thật lòng một người khi biết người đó cố tình lừa dối mình? Bởi vì yếu tố đầu tiên của tình yêu là phải thành thực. Ngay cả trong trường hợp vì cái thai mà anh ta đành phải cưới bạn thì liệu cuộc hôn nhân đó có hạnh phúc được không? Mà hôn nhân bị ép buộc sẽ kết thúc thế nào, lẽ nào bạn lại không biết?

Bây giờ ta hãy nhìn thẳng vào sự thật. Vì không thể giải quyết đượcchuyện gì nếu chúng ta không nói thật với nhau. Rõ ràng không phải bạn muốn sinh con vào lúc này mà chỉ vì bạn muốn lấy chồng, đúng không? Cái thai chỉ là công cụ để bạn nhanh chóng đi đén hôn nhân? Và bạn đặt tất cả hy vọng vào cuộc hôn nhân với H bất kể anh ta sẽ “trả thù” vì bạn cho anh ta vào bẫy. Đó là cuộc hôn nhân tuy chưa diễn ra nhưng tôi đã nhìn thấy trước điều đó.

Đây là những điều có lẽ bạn không muốn nghe nhưng có thể là những điều mà bạn chưa biết. Kinh nghiệm chỉ ra rằng khi bạn trói buộc người khác phải nhận lãnh trách nhiệm mà họ không muốn là hoàn toàn vô lý và không nên. Bây giờ để cứu vãn tình thế này, trước hết bạn phải nhận trách nhiệm về những gì mình đã làm.

Bạn đã chủ động có thai, do đó chính bạn phải có một quyết định chứ không phải anh ta. Nếu bạn chỉ tức giận vì anh ta đã không ‘sập bẫy’ thì không giải quyết được gì cả. Phản ứng nổi giận của H khi nghe bạn báo tin có thai không phải là vô lý vì anh ta bị lừa. H có lỗi gì trong việc này không? Tôi khẳng định là có! Nhưng đó là chuyện khác, tôi sẽ nói với anh ta nếu có dịp.

Trong lá thư này, tôi chỉ muốn nói với bạn thôi! Để thoát ra khỏi tình huống hiện này, không có giải pháp nào hơn là dám làm dám chịu. Bạn hãy dũng cảm nuôi con. Tình mẫu tử sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn. Và chính điều đó có thể khiến người bạn trai của bạn nghĩ lại. Hai là đem đứa trẻ cho cặp vợ chồng nào muốn nuôi con nuôi. Nó sẽ được lớn lên trong vòng tay yêu thương của những người thật sự muốn có nó. Cuối cùng hãy nghĩ đến sự can thiệp của y tế. Việc phá thai có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự sinh đẻ của bạn sau này.

Sống ở đời, ai cũng có thể mắc phải sai lầm. Bản lĩnh là ở chỗ dám nhận lỗi lầm do mình gây ra và có những cố gắng hợp lý để khắc phục. Sự giận dữ vô lý, trút tội lỗi lên đầu người khác là không nên và không giải quyết được gì cả.

Chúc bạn dũng cảm sửa chữa sai lầm do mình gây ra. Chúc bạn đủ nghị lực vượt qua mọi khó khăn và tương lai hạnh phúc của bạn vẫn ở phía trước.

Rất cảm thông và thân ái chào bạn!

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC