Lời nhắn "cà khịa" của giáo viên tiếng Anh khiến dân mạng cười ngất

Thứ Sáu, 08/01/2021 8:18

Nhiều người cho rằng các thầy cô giáo lúc nào cũng nghiêm túc và không biết đùa nhưng khi xem lời nhắn trong bài kiểm tra dưới đây chắc hẳn họ phải suy nghĩ lại.


Lời nhắn "cà khịa" của giáo viên tiếng Anh khiến dân mạng cười ngất - hình ảnh 1

Lời nhắn “cà khịa” của giáo viên ra đề khiến dân mạng thích thú. Ảnh: Group Trường Người Ta

Trước đây ai cũng mặc định thầy cô luôn là những người nghiêm khắc, thậm chí có phần khô khan nhưng thế hệ giáo viên hiện nay thực sự đã khác xưa rất nhiều. Họ vui tính, hài hước hơn và không ít lần khiến dân mạng ôm bụng cười với những lời phê “cực chất” trong bài kiểm tra hay nhận xét ở sổ ghi đầu bài,… Điển hình như lời nhắn của giáo viên tiếng Anh đang làm “dậy sóng” mạng xã hội mấy ngày qua.

Theo đó một tài khoản đã chia sẻ hình ảnh bài kiểm tra tiếng Anh lên một diễn đàn học đường khá nổi tiếng. Nhìn thoáng qua, hẳn nhiều người sẽ chỉ chú ý đến kết quả mà học sinh đạt được 41/50 câu – một con số khá cao. Tuy nhiên điều đặc biệt nhất không nằm ở điểm số mà đó chính là câu thơ hài hước của giáo viên ra đề.

Cụ thể bên góc phải của bài kiểm tra, người ra đề đã để hai câu thơ “đầy ẩn ý” với nội dung như sau: “Thu đi để lại lá vàng/ Thi xong để lại muôn vàn con không”. Có thể thấy rằng, không những gây cười về cách gieo vần mà câu thơ châm biếm này còn mang ý nghĩa nhắc nhở cực kỳ cao. Nếu học sinh không chú tâm vào học tập, ôn luyện thì kết quả sẽ là những con số 0 tròn trĩnh.

Bên cạnh đó nhiều người tinh ý còn soi ra giáo viên tiếng Anh đã chữa rất chi tiết, cẩn thận ở mỗi lỗi sai. Ví dụ như cách sử dụng giới từ đi kèm động từ “graduted” hay giải thích từ “much more” được dùng để nhấn mạnh.

Có thể chủ nhân bài kiểm tra hay bất cứ một cô cậu học trò nào sau khi đọc qua đều cảm thấy “nhột” trước câu thơ này. Tuy nhiên phải thừa nhận một điều, giáo viên này khá tâm lý khi khéo léo cảnh báo học trò theo cách cực kỳ dễ thương, hóm hỉnh để giúp học trò có ý thức tự phấn đấu, rèn luyện cải thiện thành tích.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC