Lấy vợ hơn 15 tuổi, tôi lãi được nhà, xe và tài sản 14 tỷ

Thứ Năm, 08/04/2021 11:57

Khi tôi và cô ấy kết hôn, bố mẹ cô ấy đã cho tôi một căn nhà, một chiếc xe đời mới đắt tiền và hơn 14 tỷ đồng.


Tôi năm nay 25 tuổi, đi làm được hơn hai năm. Tôi cũng đã lấy vợ, cô ấy hơn tôi 15 tuổi. Nói thật tôi không yêu vợ nhưng cũng không thắng nổi những cám dỗ vật chất, cứ thế mà chấp nhận tình cảm của cô ấy, cuối cùng cũng kết hôn. 

Tôi xuất thân tại một huyện nhỏ, gia đình bình thường, không dư dả gì. Bố tôi là một người đàn ông rất hay cằn nhằn, cũng chẳng có bản lĩnh gì lớn. Đôi khi, tôi cảm thấy, bố tôi so với mẹ còn yếu đuối hơn. Mẹ tôi cũng chỉ là một lao động phổ thông, đồng lương công nhân viên chức ở huyện chẳng thấm vào đâu so với chi tiêu sinh hoạt. 

Tôi vốn rất ghét những suy nghĩ cổ hủ của bố nên nhiều năm qua, thái độ của tôi với bố dần thay đổi từ mâu thuẫn sang không quan tâm. 

Thực tế, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã tính đến việc thi công chức ở huyện thành nơi tôi lớn lên. Tuy nhiên, cuối cùng tôi đã không lựa chọn như vậy vì nghĩ rằng, tốt nhất nên sống xa bố mẹ, thường xuyên về thăm ông bà là được.  

Lấy vợ hơn 15 tuổi, tôi lãi được nhà, xe và tài sản 14 tỷ - hình ảnh 1

Ảnh minh họa.

Cuối cùng, tôi đã ở lại thành phố nơi tôi học đại học và xin được việc ở một công ty vừa tầm. Vì lý do công việc nên tôi và vợ tiếp xúc nhiều. Lúc đầu, tôi hoàn toàn không có ý nghĩ xa xôi gì, tôi coi cô ấy là chị đại, không ngờ cô ấy lại thích tôi và chủ động tỏ tình. 

Vận đào hoa đến bất ngờ khiến tôi khá ngượng ngùng, bối rối nhưng tôi không muốn từ chối vì nhà cô ấy thực sự rất giàu.

Có lẽ vợ tôi lớn lên trong cảnh nhung lụa hoặc cô ấy đã không phải chịu đựng quá nhiều khốn khó nên ngoại hình khá trẻ trung, thi thoảng còn hành động ngây ngô hơn cả tôi trong chuyện đối nhân xử thế. 

Vì vậy, trong quá trình yêu đương, chúng tôi khá hòa hợp, không có quá nhiều áp lực về sự chênh lệch tuổi tác.

Tất nhiên, trước khi gặp tôi, cô ấy đã trải qua một mối quan hệ thất bại. Bố mẹ vợ tôi và bố chồng cũ cô ấy là bạn bè, đôi bên mai mối con cái cho nhau. Nhưng vì tính cách của cô ấy và chồng cũ đều khá kiêu căng nên chuyện hôn nhân tan vỡ chỉ chưa đầy 5 năm. Giữa họ có một cậu con trai, hiện được chồng cũ cô ấy nuôi dưỡng.

Khi tôi và cô ấy kết hôn, bố mẹ vợ đã cho tôi một căn nhà, một chiếc xe đời mới, cùng với đó là 4 triệu tệ tiền mặt (khoảng hơn 14 tỷ đồng). 

Thậm chí, tân hôn xong xuôi, bố mẹ vợ còn tuyên bố, nếu chúng tôi sinh được con trai và đứa con này mang họ của nhà ngoại thì tôi sẽ được thưởng thêm 10 triệu tệ nữa (khoảng hơn 35 tỷ đồng).  

Trong mối quan hệ này, tôi chỉ có một cảm xúc rung động duy nhất, đó là kiếm tiền của nhà vợ quá dễ dàng. Tôi lãi được rất nhiều của cải, vật chất. 

Thế nhưng tôi có nhiều suy nghĩ bi quan về tương lai của hai đứa. Đôi khi tôi tự hỏi phải chăng tôi lấy cô ấy chỉ vì tiền, còn cô ấy lấy vì muốn có một đứa con chứ không thực sự vì yêu tôi, muốn ở bên tôi mãi mãi? 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC