Lấy anh hàng xóm cách nhà 100m, cô gái không được ngồi xe hoa vì quá gần

Thứ Bảy, 14/01/2023 12:36

Vợ chồng cô không bao giờ phải tranh cãi chuyện ăn Tết nội – Tết ngoại bởi hai nhà chỉ cách nhau 100m.


Lấy anh hàng xóm cách nhà 100m, cô gái không được ngồi xe hoa vì quá gần - hình ảnh 1

Cặp đôi đầu năm yêu nhau, cuối năm cưới nhau

Trong khi các cô gái lấy chồng xa có vô vàn nỗi niềm ngày Tết thì Nguyễn Ngọc (sinh năm 2000, Hà Nội) luôn có những cái Tết trọn vẹn vì lấy chồng gần. Làm dâu cách nhà vỏn vẹn 100m, cô gái Hà Nội có rất nhiều điều thú vị để kể không chỉ trong dịp Tết đến xuân về mà ở cả những ngày thường nhật.

Nguyễn Ngọc và Xuân Lập (sinh năm 1998) ở chung một xóm, hai nhà cách nhau 100m. Cặp đôi quen biết nhau từ nhỏ, Ngọc là bạn thân chí cốt của em gái Lập. Gần như gặp nhau mỗi ngày nhưng hai người chỉ coi nhau như anh em hàng xóm, thậm chí, Ngọc còn chứng kiến đầy đủ những mối tình của Lập suốt bao năm.

Năm 2020, Nguyễn Ngọc và Xuân Lập mới “bắt sóng” với nhau. “Mình bán quần áo nam nên anh ấy sang nhờ mình mua dép với mua quần. Sau đó, anh ấy trả lời ảnh story Facebook của mình trong suốt 3 tháng, hai đứa có cớ để nói chuyện nhiều hơn và vào tháng 2/2021, tụi mình chính thức hẹn hò”, Ngọc kể lại.

Lấy anh hàng xóm cách nhà 100m, cô gái không được ngồi xe hoa vì quá gần - hình ảnh 2

Đám cưới có nhiều điều thú vị khi nhà trai – nhà gái chỉ cách nhau 100m

Xuân Lập chỉ mất vỏn vẹn 3 tháng để “cưa đổ” cô em hàng xóm. Ngọc chia sẻ, lý do khiến cô sớm “xiêu lòng” như vậy là vì “người anh hàng xóm” hiền lành, chăm chỉ, giỏi cả công việc xã hội lẫn việc nhà. Quen biết Xuân Lập từ nhỏ, cô biết anh là người đàn ông trưởng thành, đáng để gửi gắm, lại thêm trong thời gian 3 tháng trò chuyện, cảm nhận rõ được sự chân thành của anh nên cô đồng ý kết hôn.

“Hai bên gia đình cũng ủng hộ tụi mình nhiệt tình, nhất là bố chồng mình. Trước đó, bố chồng mình nhiều lần “xui” chồng tán mình rồi khi biết hai đứa yêu nhau, bố giục cưới liên tục. Thế là dưới sự tác động của mọi người, tụi mình yêu nhau 8 tháng thì cưới. Đám cưới được tổ chức vào tháng 12/2021, đầu năm yêu nhau, cuối năm về chung một nhà”, Nguyễn Ngọc chia sẻ.

Lấy chồng quá gần, đám cưới của Nguyễn Ngọc có rất nhiều điều thú vị. Cặp đôi làm lễ ăn hỏi và lễ cưới trong cùng một ngày. Trong những ngày diễn ra đám cưới, chồng và họ hàng nhà trai “ngó qua” nhà gái liên tục. Cả xóm chia nhau đi ăn cưới cả hai nhà nên ngày vui của cặp đôi cũng như ngày hội chung.

“Mấy anh em trong nhà mình trêu nhau: “Mai chú Lập có đi đón dâu bằng ô tô thì cũng không ai lái hộ đâu vì vừa lên xe đã phải xuống”. Mình cũng hay đùa chồng rằng, lấy chồng mà không có cảm giác được ngồi xe hoa. Đám cưới của mình vui lắm, mình hạnh phúc vô cùng khi được toàn thể gia đình đưa về nhà chồng, từ cụ già đến trẻ nhỏ. Mọi người đi bộ một xíu là từ nhà gái sang đến nhà trai”, Ngọc cười kể lại.

Lấy anh hàng xóm cách nhà 100m, cô gái không được ngồi xe hoa vì quá gần - hình ảnh 3

Lấy anh hàng xóm cách nhà 100m, cô gái không được ngồi xe hoa vì quá gần - hình ảnh 4

Ngọc được toàn thể nhà gái đưa về nhà chồng

Nguyễn Ngọc cho rằng, lấy chồng gần là một trong những quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời cô. Không đường sá xa xôi, không “ngăn sông cách núi”, cô được về nhà mẹ đẻ mỗi ngày. Hễ có dịp gì đặc biệt, bố mẹ chỉ cần “ới” cái là cô có mặt. Bố mẹ Ngọc sinh được 3 cô con gái, cả ba cô đều đã lấy chồng, riêng Ngọc lấy chồng gần nên vẫn qua lại thường xuyên để chăm sóc bố mẹ.

“Mình vẫn thường về nhà ngủ với mẹ, sáng ra đi làm, tối lại về nhà chồng ăn cơm. Lúc mình sinh con, mẹ mình sang liên tục, mình vừa được mẹ hỗ trợ, mẹ mình lại không phải đi đường xa vất vả, đó là cái tiện nhất của lấy chồng gần.

Ngày Tết thì lại càng tiện, vợ chồng không bao giờ phải băn khoăn chuyện ăn Tết nội – Tết ngoại. Đêm Giao thừa mình về bên ngoại, Giao thừa xong thì về nhà chồng ngủ. Sáng mùng 1 cùng chồng đi chúc Tết bên nội, chiều lại có mặt ở nhà ngoại luôn. Mình lấy chồng mà cảm giác vẫn như ở nhà mẹ”, Ngọc kể.

Lấy anh hàng xóm cách nhà 100m, cô gái không được ngồi xe hoa vì quá gần - hình ảnh 5

Lấy anh hàng xóm cách nhà 100m, cô gái không được ngồi xe hoa vì quá gần - hình ảnh 6

Cô nàng có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Và điều quan trọng nhất khiến Ngọc có được cuộc hôn nhân êm ấm là vì cô đã chọn… đúng người. Chồng Ngọc cưng chiều vợ hết mực, hàng ngày đưa đón vợ đi làm, chiều về lại vào bếp nấu cơm, dọn dẹp. Khi Ngọc nhận làm việc nhà, chồng cô nói: “Lúc nào anh bận thì em mới phải làm”. Khi cô sinh em bé, chồng cô kiêm luôn việc chăm con.

“Mình rất hài lòng với người chồng đã chọn. Dù cuộc sống lâu dài không tránh được lúc mâu thuẫn, cãi vã nhưng mình tin, chỉ cần chia sẻ và thấu hiểu cho nhau thì mọi chuyện đều sẽ qua”, Ngọc tâm sự.

Theo Nông thôn Việt

VIDEO CHỌN LỌC