Lần đầu thử 'trái cấm', điều gì sẽ xảy ra?

Thứ Ba, 17/01/2023 11:26

Quan hệ tình dục có thể là một cách thú vị để kết nối và gần gũi hơn với ai đó. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên của bạn thì có một số điều cần lưu ý.


Lần đầu thử 'trái cấm', điều gì sẽ xảy ra? - hình ảnh 1

“Lần đầu tiên” thành công có thể khiến bạn cảm thấy gần gũi và gắn kết hơn về mặt cảm xúc với đối tác của mình (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị những gì cho lần đầu quan hệ tình dục?

- Đảm bảo tốt về tinh thần: Cảm thấy thoải mái với bạn tình là một trong những điều quan trọng nhất. Rõ ràng với những kỳ vọng của bạn và truyền đạt chúng trước khi quan hệ tình dục có thể giúp đảm bảo cả hai cùng tận hưởng trải nghiệm cùng nhau. Nếu bất cứ lúc nào bạn bắt đầu cảm thấy không thoải mái, hoặc bạn đổi ý… thì tốt nhất là dừng lại! Hãy để đối tác của bạn biết bạn cần dừng lại và nói về cảm giác của bạn.

- Hãy minh bạch với chính bản thân mình: Ngay cả khi bạn đã nói rằng mình muốn quan hệ tình dục, bạn có thể thay đổi ý định bất cứ lúc nào và vì bất kỳ lý do gì (thậm chí bạn có thể không biết tại sao mình không muốn nữa – điều đó không sao cả). Hãy nhớ rằng, bất cứ lúc nào nếu bạn muốn dừng lại hoặc nghỉ ngơi, bạn đều có thể!

- Được an toàn: Khi bắt đầu quan hệ tình dục, điều quan trọng cần lưu ý là bạn có nguy cơ tiếp xúc với các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) và quan hệ tình dục thâm nhập cũng có thể dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Nếu đang cân nhắc việc quan hệ tình dục lần đầu tiên, thì bạn nên tìm hiểu các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất. Hầu hết các bệnh này đều có thể được điều trị hoặc chữa khỏi một cách hiệu quả. Trò chuyện với đối tác của bạn về cách bảo vệ mà bạn sẽ sử dụng và khi nào bạn có thể đi kiểm tra STI.

Có nhiều biện pháp tránh thai khác nhau như thuốc viêm, bao phim… nhưng một trong những ưu điểm của bao cao su là chúng còn bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tình dục chắc chắn sẽ thăng hoa hơn khi bạn biết mình an toàn, không bị mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Điều gì có thể xảy ra trong lần đầu quan hệ tình dục?

Ngay cả khi chúng ta chuẩn bị, tai nạn vẫn có thể xảy ra. Bao cao su có thể bị rách do ma sát hoặc không được sử dụng đúng cách… Nếu điều đó xảy ra, đừng hoảng sợ. Dừng lại, tháo bao cao su, dùng một cái mới để bạn có thể tiếp tục an toàn, sau đó đăng ký xét nghiệm STI. Cẩn trọng không khi nào vô ích. Rất có thể bạn không sao, nhưng nếu bạn bị STI, thì việc xét nghiệm nhanh chóng có nghĩa là bạn sẽ được điều trị STI phù hợp.

Chúng ta vẫn nghe rằng lần đầu quan hệ tình dục sẽ bị rách màng trinh. Có rất nhiều huyền thoại về màng trinh nhưng sự thật là nhiều thứ có thể làm rách màng trinh: Thể thao, tập thể dục, băng vệ sinh và thủ dâm, một số âm đạo thậm chí không có màng trinh.

Chuẩn bị tâm trí cho tình dục

Trước khi quan hệ tình dục, lý tưởng nhất là bạn cảm thấy thoải mái với tình trạng này. Nếu đó là lần đầu tiên của bạn, lo lắng là bình thường. Cố gắng thư giãn và nói chuyện với đối tác về cảm giác của bạn. Nếu cảm thấy bất an, có thể bạn chưa thực sự sẵn sàng, hãy dừng lại vì bạn có thể đổi ý. Bạn nên bắt đầu từ những cử chỉ nhỏ, với nụ hôn và màn dạo đầu, rồi thực hiện từ đó. Tiếp tục kiểm tra cảm xúc với chính bạn và đối tác của bạn để đảm bảo cả hai đều cảm thấy thoải mái.

Lần đầu thử 'trái cấm', điều gì sẽ xảy ra? - hình ảnh 2

Nếu đó là lần đầu tiên của bạn, lo lắng là bình thường (Ảnh minh họa)

Đôi khi, nói chuyện với người mà bạn tin tưởng và xin họ lời khuyên về tình dục cũng là một cách tốt để giúp bạn chuẩn bị tinh thần cho lần đầu tiên. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, hãy tiếp tục cởi mở với đối tác của mình và hiểu cách sử dụng bao cao su để tránh virus lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn, điều này có thể giúp thoải mái, thư giãn hơn rất nhiều và tận hưởng lần đầu tiên.

Nên làm gì sau khi quan hệ tình dục?

Không cần phải nhảy thẳng ra khỏi giường và đi tắm sau khi quan hệ trừ khi bạn muốn, nhưng bạn có thể cảm thấy muốn dọn dẹp mọi thứ (ví dụ, vứt bỏ bao cao su bằng cách thắt nút, bọc nó trong khăn giấy và vứt vào thùng rác). Với bạn nữ, một số bác sĩ cho rằng tốt hơn là nên đi tiểu sau khi quan hệ tình dục, vì điều này có thể loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng bàng quang. Nếu bao cao su bị rách và bạn không sử dụng biện pháp tránh thai nào khác, bạn có thể cân nhắc dùng viên uống tránh thai khẩn cấp.

Những thay đổi sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên

Không có nhiều thay đổi vật lý đối với cơ thể của bạn. Đối với nữ giới, màng trinh có thể đã bị rách, gây cảm giác hơi đau.

Sự thay đổi chính mà bạn có thể cảm thấy là trong tâm trí của bạn. Nó có thể khiến bạn cảm thấy gần gũi và gắn kết hơn về mặt cảm xúc với đối tác của mình. Nếu bạn cảm thấy hối hận hoặc hối tiếc, điều quan trọng là phải nói chuyện với ai đó, một người bạn đáng tin cậy, cha mẹ hoặc người giám hộ, bác sĩ hoặc cố vấn.

Chúc các bạn thực hành tình dục an toàn và không bị sợ chuyện yêu, chỉ vì cái lần đầu tiên khó khăn này.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC