Làm nghề thay quần áo cho búp bê, cô gái kiếm hơn trăm triệu mỗi tháng

Thứ Ba, 08/11/2022 8:30

Theo chia sẻ của người trong nghề, công việc chính của họ là thay đồ, trang điểm, sửa soạn kiểu tóc, phụ kiện cho búp bê.


Bạn nghĩ một công việc với mức lương hàng tháng lên đến hơn 100 triệu sẽ là công việc thế nào? Đầu tư, phân tích tài chính? Kinh doanh cá nhân? Hoạt động xã hội? Truyền thông đại chúng? Trên thực tế, có một nghề nữa, đó chính là nghề của người thay quần áo, làm đẹp cho búp bê. Theo chia sẻ của người trong nghề, công việc chính của họ là thay đồ, trang điểm, sửa soạn kiểu tóc, phụ kiện cho búp bê. Thu nhập hàng tháng lên đến 40.000 nhân dân tệ (khoảng 136 triệu đồng). 

Theo tìm hiểu, nghề này ngày càng được biết đến rộng rãi hơn ở Trung Quốc. Sự nổi tiếng của Blind Box Doll và nhân vật mới của Disney Thượng Hải, Lina Belle, đã ít nhiều khiến người ngoài quan tâm đến nghề này. Đặc biệt, những người quan tâm đến nghề này luôn là những người nhà giàu, tiền tiêu không hết. 

Làm nghề thay quần áo cho búp bê, cô gái kiếm hơn trăm triệu mỗi tháng - hình ảnh 1

Lục Đại Hiệp và tác phẩm của cô nàng.

Trước đây, một loạt búp bê đắt tiền được làm một cách tinh cũng đã được đón nhận, hình thành nên một ngành công nghiệp xung quanh sở thích này. Việc thay quần áo cho búp bê không hề đơn giản, người nhận việc phải thay đổi cách trang điểm của tất cả các loại búp bê để phù hợp hơn với sở thích khách hàng. Đôi khi, nó còn liên quan đến việc điều chỉnh hình dạng khuôn mặt, đôi mắt, tóc tai… nhìn chung chẳng khác nào một cuộc đại phẫu thẩm mỹ.

Một cô gái làm nghề trang điểm cho búp bê có nickname là Lục Đại Hiệp cho biết, cô theo học nghệ thuật, chuyên ngành animation tại đại học và đã làm việc trong ngành công nghiệp búp bê suốt 8 năm. Theo cô, công việc thay đổi, trang điểm cho búp bê không dễ thương và ấm áp như bề ngoài. Ngược lại, đôi khi cô cảm thấy mình như một robot, làm việc quá nhiều trạng thái xuất thần để tạo ra những con búp bê tinh xảo. 

Làm nghề thay quần áo cho búp bê, cô gái kiếm hơn trăm triệu mỗi tháng - hình ảnh 2

Những con búp bê tinh xảo được bán giá rất cao. 

Bù lại, các tác phẩm của Lục Đại Hiệp hiện có giá khá cao, từ 4000 – 5000 nhân dân tệ (khoảng13,6 triệu đồng – 17 triệu đồng), đây được xem là giá trung bình khá, mỗi tháng cô kiếm được trên dưới 40.000 nhân dân tệ (khoảng 136 triệu đồng). Một người mới vào nghề thì một tác phẩm có giá khoảng 1000 nhân dân tệ (khoảng 3,4 triệu đồng). 

Vì vậy, dù công việc vất vả, nhưng miễn là bạn có tên tuổi, mức lương của nghề này khá hấp dẫn. Có những tác phẩm của các chuyên gia búp bê nổi tiếng đã lên tới hàng chục nghìn nhân dân tệ, thậm chí từng có một búp bê được đấu giá với số tiền lên tới 200.000 nhân dân tệ (khoảng 282 triệu đồng). 

Làm nghề thay quần áo cho búp bê, cô gái kiếm hơn trăm triệu mỗi tháng - hình ảnh 3

Thu nhập của nghề thay đồ, trang điểm cho búp bê được xem là rất hấp dẫn.

Cũng theo Lục Đại Hiệp, ngoài việc tập trung thay đồ, trang điểm cho búp bê, cô và studio của mình đang đặt hy vọng sẽ thiết kế được một con búp bê có thể sản xuất hàng loạt, không tốn kém như đặt làm theo yêu cầu, đồng thời giảm đáng kể giờ làm việc.

Mặc dù công việc này nhấn vào sự cá tính và khác biệt nhưng cũng không loại trừ những sản phẩm đẹp được sản xuất số lượng lớn. Những người sưu tập búp bê sẽ trả tiền miễn là búp bê có chất lượng cao và giá cả phải chăng. Hơn nữa, những khách hàng quen thuộc của Lục Đại Hiệp cũng thường thúc giục cô nhanh chóng sản xuất sản phẩm hàng loạt, họ đã chuẩn bị tiền để chờ mua. 

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC