Làm chuyện ấy có thể cứu nguy bạn khỏi căn bệnh này

Thứ Năm, 15/08/2019 15:12

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhận thấy những người quan hệ tình dục đều đặn thường trông trẻ và khỏe mạnh hơn


Theo một nghiên cứu mới được công bố gần đây trên Tạp chí Y khoa của Mỹ, quan hệ tình dục kéo dài tuổi thọ cho những người bị bệnh tim.

Làm chuyện ấy có thể cứu nguy bạn khỏi căn bệnh này - hình ảnh 1

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhận thấy những người quan hệ tình dục đều đặn thường trông trẻ và khỏe mạnh hơn (Ảnh minh họa)

Cuộc khảo sát được tiến hành trên khoảng 1,120 người cả nam và nữ từ 65 tuổi trở xuống. Họ lần đầu phát hiện bệnh tim vào khoảng năm 1992-1993 và được theo dõi sức khỏe đến năm 2015.

Kết quả cho thấy 524 người đã mất và trong những người còn sống thì những ai vẫn duy trì được tần suất quan hệ tình dục đều đặn có sức khỏe tốt hơn những người còn lại.

Những người quan hệ tình dục 1 tuần một lần có khả năng tử vong thấp hơn 12%, trong khi những người không thường xuyên là 8%.

Các nhà khoa học phát  hiện ra, làm chuyện ấy đều đặn mỗi tuần sẽ giảm tỷ lệ tử vong xuống còn 37%, tức là khả năng sống sót của những người này tăng lên 33%.

Đối với những người không thường xuyên làm chuyện ấy, tuổi thọ của họ tăng lên 28% so với những người dừng hẳn quan hệ vì lí do tuổi tác.

Không những thế, chuyện ấy còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng mối quan hệ của mỗi người.

Andrew Steptoe, trưởng khoa nghiên cứu Khoa học hành vi và sức khỏe của trường Đại học London, cho biết: “Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhận thấy những người quan hệ tình dục đều đặn thường trông trẻ và khỏe mạnh hơn.

Hoạt động tình dục là một phần thiết yếu của một mối quan hệ khi chúng ta đến tuổi, nhưng tất nhiên đó không phải là điều cốt lõi.

Mặc dù làm chuyện ấy thường xuyên giúp chúng ta cải thiện sức khỏe, nhưng điều đó không có nghĩa là ta “buộc phải” làm chỉ vì muốn kéo dài tuổi thọ”.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng nhận ra, chuyện ấy trở nên không thỏa mãn theo dòng chảy của thời gian.

Nghiên cứu cũng đã chỉ ra những lí do tại sao phụ nữ không ham muốn tình dục hay không cảm thấy thỏa mãn trong và sau thời kì mãn kinh.

Nguyên nhân là do các yếu tố sinh lý và sức khỏe khiến chị em mất cảm giác thân mật cũng như thỏa mãn trong chuyện ấy.

Thời gian khiến phụ nữ già nhanh hơn, dẫn đến tình trạng sức khỏe suy giảm, rối loại chức năng tình dục và bản tính trở nên cáu gắt khó chịu hơn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...