Không thưởng Tết vợ chồng trẻ sợ về quê

Thứ Hai, 12/02/2018 9:26

Vừa bước vào nhà Tú ném phịch cái túi xuống đất rồi nằm dài ra ghế sofa, thở dài: “Vợ à, Tết này chắc vợ chồng mình ở lại ăn Tết Hà Nội thôi, tiền không có lấy gì mà về quê bây giờ”.

Ngoài đường người đi lại mua sắm tấp nập, người người kéo nhau ra bến xe về quê ăn Tết, chỉ riêng nhà vợ chồng Loan thì vẫn chưa thấy Tết đâu. Mang tiếng có nhà Hà Nội, vợ làm kế toán công ty xuất nhập khẩu còn chồng thì làm dân chủ thầu xây dựng vậy mà Tết đến cả hai vợ chồng không còn được 1 triệu trong ví.

Cách đây 2 ngày, vợ chồng Loan cũng đã ngồi lại lên danh sách các khoản cần chi tiêu trong Tết. Tính qua qua, tiền quà cáp cho hai bên nội ngoại cũng đã hết 5 triệu, cộng thêm tiền biếu ông bà đôi bên cũng mất 5 triệu. Rồi còn tiền mừng tuổi, tiền mua sắm trong nhà, tiền đi lại… bét nhất cũng phải mất 20 triệu. Cứ ngỡ kiểu gì chồng cô cũng đòi được một hai khoản nợ, không nhiều chỉ cần 20-30 triệu thì cũng còn được, chứ không có đồng nào thì cũng chẳng còn đường về quê ăn Tết.  

Không thưởng Tết vợ chồng trẻ sợ về quê - hình ảnh 1

Vợ chồng Loan đau đầu vì không có tiền về quê ăn Tết. Ảnh: I.T

Tính toán mãi, giờ không có tiền hai vợ chồng chỉ biết ngồi nhìn nhau thở dài ngao ngán. Đang chìm trong lo âu thì chuông điện thoại đổ. “Thế bao giờ hai đưa mới cho cháu tôi về quê ăn Tết. Hay năm nay anh chị có nhà mới ở Hà Nội nên chê Tết quê. Làm gì thì làm nhưng ông bà tổ tiên ở đâu thì cũng liệu liệu mà về còn hương khói cho các cụ” – giọng mẹ chồng Loan chao chát trong điện thoại.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...