Không muốn làm việc, cặp vợ chồng giả vờ làm học sinh cấp 3 để ăn xin

Chủ Nhật, 30/05/2021 0:11

Có điều kiện phát triển nhưng cặp vợ chồng không chịu dựa vào sức lao động của mình kiếm cơm, chỉ muốn đi ăn xin để đỡ phải làm việc vất vả.


Sự việc hy hữu xảy ra ở một khu trung tâm thương mại nằm ở phố Cửa Nam, quận Thanh Giang Phổ, thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Một cặp vợ chồng trung niên khoảng 40 tuổi, mặc đồng phục học sinh và ăn xin khắp nơi trên đường phố gây xôn xao dư luận. 

Theo cặp đôi này, họ có bố già ốm nặng, phải tốn đến 200.000 nhân dân tệ (khoảng 715 triệu đồng) để chữa bệnh. Tuy nhiên nhà nghèo, trước đó đã bán hết gia tài lấy tiền chữa bệnh cho bố nên rơi vào cảnh túng quẫn. 

Không còn cách nào khác, cả hai đành phải ra đường ăn xin, mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Nghe câu chuyện thương tâm của cặp đôi, đa số đều thương cảm, người có ít cho ít, người có điều kiện cho nhiều, mong giúp cả hai bớt đi gánh nặng tài chính. 

Không muốn làm việc, cặp vợ chồng giả vờ làm học sinh cấp 3 để ăn xin - hình ảnh 1

Cặp đôi bị cảnh sát đưa về đồn để điều tra thực hư. 

Sau đó, các nhân viên cảnh sát đi tuần tra đã tìm thấy cặp đôi và đưa họ đến đồn cảnh sát để điều tra thực hư sự việc. Đáng giận thay, sau khi điều tra chi tiết và liên hệ với ủy ban cư dân địa phương, cảnh sát phát hiện ra sự thật không phải như vậy. 

Bố của cặp đôi đúng là bị bệnh, nhưng không phải bệnh nặng như họ nói, không tốn nhiều tiền chữa bệnh, chỉ tốn khoảng 30.000 NDT (khoảng 107 triệu đồng) để điều trị. Không những thế, gia đình họ còn có một chiếc ô tô làm phương tiện đi lại và sống trong một căn nhà lớn. Hai vợ chồng ra đường ăn xin hoàn toàn là do lười, không muốn phải làm việc. 

Sau khi bị tiến hành “giáo dục phê bình” ở đồn, cặp đôi đã được thả ra. Cảnh sát cũng thuyết phục cặp vợ chồng quay về quê hương để chăm sóc cha già đồng thời hãy lao động bằng sức mình để kiếm cơm, đây là mới là cuộc sống đúng đắn. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC