Hy hữu: Chàng trai phẫn nộ vì bị cắt lương do đi vệ sinh 2 tiếng/ngày

Thứ Hai, 19/04/2021 13:06

Người đàn ông bị cáo buộc dành 50 tiếng đi vệ sinh trong 1 tháng, trung bình 2 tiếng mỗi ngày.


Hy hữu: Chàng trai phẫn nộ vì bị cắt lương do đi vệ sinh 2 tiếng/ngày - hình ảnh 1

Đi vệ sinh quá lâu, người đàn ông bị trừ lương. (Ảnh minh họa)

Một nhân viên ở Trung Quốc bày tỏ sự bất mãn của mình lên MXH, khi bị công ty trừ lương vì dành quá nhiều thời gian đi vệ sinh. Công ty nói rằng, anh đã dành 49,5 tiếng chỉ để đi vệ sinh vào tháng trước, tương đương với 2 tiếng mỗi ngày.

Khi tìm hiểu sự việc, mọi người biết rằng, tháng trước anh thực tập tại công ty được 22 ngày, tổng cộng có 195 giờ làm việc, lương 1 giờ là 160 tệ (560 nghìn đồng). Vào ngày nhận lương tháng sau, anh thấy mình chỉ nhận được có 4.400 tệ (15,5 triệu đồng), vì vậy anh đã đến gặp bộ phận nhân sự để hỏi nguyên nhân.

Anh được thông báo rằng, theo camera giám sát, anh đã dành gần 50 tiếng trong nhà vệ sinh vào tháng trước. Phía công ty chỉ cho phép mỗi người sử dụng tối đa 1 tiếng để đi vệ sinh mỗi ngày, nên anh bị trừ 27,5 tiếng làm việc.

“Được rồi. Vậy có nghĩa là tôi đi vệ sinh lâu nên tiền lương bị trừ đúng không?” Người đàn ông này bực bội chia sẻ và nói thêm rằng, công ty đe dọa sẽ đuổi việc nếu anh không cho sự việc này chìm xuống.

Nghe như vậy, anh đang cân nhắc báo cáo sự việc lên Cục Lao động nhưng bị cha mẹ phản đối, yêu cầu nhẫn nhịn để tiếp tục làm việc.

Trường hợp kỳ lạ này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên MXH. Một số người nói rằng, họ thông cảm với quyết định của công ty, vì 50 tiếng đi vệ sinh mỗi tháng trong giờ làm việc là quá nhiều. Số khác lại ủng hộ người đàn ông này báo cáo lên các cơ quan chức năng.

Một người bình luận: “Chẳng có công ty nào trả lương cho người ngồi trong tolet 2 tiếng mỗi ngày. Bạn làm việc 8 giờ một ngày, 22 ngày một tháng, có nghĩa là bạn dành 6 ngày trong nhà vệ sinh, ai sẽ không trừ lương của bạn?”

“Nếu bạn ở trong nhà vệ sinh 2 giờ mỗi ngày, tôi nghĩ nơi bạn nên đến không phải là nhà vệ sinh mà là bệnh viện”, một người khác viết.

Nhưng người đàn ông này cũng nhận được một số tin nhắn động viên từ mọi người.

“Công ty chúng tôi có người làm 8 tiếng một ngày, dùng toilet 3 tiếng vẫn không bị trừ lương”, một người viết.

Thời gian đi vệ sinh trong giờ làm việc đã phần nào trở thành một vấn đề lớn ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Nhiều công ty đã nghĩ ra đủ mọi cách để giám sát vấn đề đi vệ sinh quá lâu của nhân viên, sợ rằng họ đang trốn việc.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC