Học sinh tả tình yêu của bố mẹ gây sốt, tưởng ngọt ngào ngờ đâu bẻ lái ngoạn mục

Thứ Hai, 03/01/2022 15:32

Bài văn dù còn nhiều lỗi ngữ pháp nhưng vẫn thể hiện sự hài hước của cậu bé khi kể về tình yêu của bố mẹ mình.


Với mỗi đứa trẻ đang ở độ tuổi tiểu học, tiếng Việt và Tập làm văn luôn là môn học để các em thoải mái bay bổng, viết ra những suy nghĩ thật như đếm của bản thân. Cũng chính từ đây, nhiều phụ huynh trở thành đối tượng để chúng thỏa sức “bóc phốt”.

Mới đây, bài văn viết về tình yêu của bố mẹ của một bạn nhỏ đang được nhận được vô số sự chú ý từ cộng đồng mạng bởi sự hài hước của nó.

Học sinh tả tình yêu của bố mẹ gây sốt, tưởng ngọt ngào ngờ đâu bẻ lái ngoạn mục - hình ảnh 1

Nguyên văn bài làm như sau:

“Tình yêu của bố mẹ. Từ lúc bố mẹ tớ học đại học ở Hàn thì bố mẹ tớ đã yêu nhau. Từ lúc bố mẹ cưới thì bố mẹ vẫn tôn trọng lẫn nhau. Từ lúc bố mẹ tớ đẻ ra tớ thì bố mẹ tớ yêu tớ. Từ lúc 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi thì bố mẹ tớ hơi quát nhau, từ lúc tớ 4 tuổi, 5 tuổi, 6 tuổi, 7 tuổi thì bố mẹ tớ quát nhau tung cả nóc nhà”.

Được biết, do thời gian được nghỉ nhiều nên nhà trường đã cho các con mỗi người một quyển nhật ký để viết. Thế nhưng vì ngày nào cũng giống nhau nên mẹ đã bảo bé viết theo chủ đề. Bài văn đặc biệt trên viết về chủ đề tình yêu.

Bài viết tuy còn nhiều lỗi ngữ pháp nhưng chính bởi sự miêu tả quá hồn nhiên và trong sáng của em học sinh đã khiến rất đông cộng đồng mạng tỏ ra thích thú. Nhiều người cho rằng họ không nhịn được cười khi đọc được đoạn văn tả tình yêu “bá đạo” này.

Một số bình luận đáng chú ý:

“Hiếm có đứa trẻ nào quan sát tỉ mỉ bố mẹ mình như học sinh này. Từng chi tiết đời thường nhưng được nhìn nhận và kể lại qua lăng kính chân thực, ngây ngô của trẻ thì thật sống động và hài hước”; “Đọc mà không nhịn được cười. Đây mới đúng là văn của học trò cấp 1 chứ không phải từ những cuốn văn mẫu chép ra”; “Vẫn biết gia đình nào cũng phải có vài lần động bát động đũa, nhưng hãy cố gắng kiềm chế và không hành xử quá đà trước mặt con trẻ”.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC