Học ngành dành cho con trai, cô gái nỗ lực bất chấp sự phản đối của gia đình

Thứ Tư, 05/01/2022 16:06

Ngành học này rất ít người chọn, ra trường cũng khó xin việc nhưng cô vẫn kiên quyết không từ bỏ niềm đam mê của mình.


Khi ra trường, có không ít sinh viên cảm thấy tiếc nuối về ngành mình đã học. Đến lúc này, họ mới nhận thấy tìm việc khó khăn đến mức nào. Không còn sự lựa chọn nào khác, nhiều người chọn làm trái ngành hoặc tiếp tục học lên cao.

Tuy nhiên cũng có những người không đổ lỗi cho hoàn cảnh, nắm bắt mọi cơ hội để tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Zhang Meili là một người như vậy.

Học ngành dành cho con trai, cô gái nỗ lực bất chấp sự phản đối của gia đình - hình ảnh 1

Tán thủ là ngành học nam giới chiếm số đông.

Zhang Meili học ngành Tán thủ. Đây là môn võ thuật chiến đấu tay không tự do ra đời ở Trung Quốc. Môn võ thuật này chú trọng vào các dạng chiến đấu tự do thực tế, đòi hỏi sự thành thạo các kỹ thuật võ thuật Trung Hoa (còn gọi là kungfu). Hầu hết mọi người đều không biết có ngành học này, họ thắc mắc khi học xong sẽ làm việc gì.

Trên thực tế, chuyên ngành này chỉ có trong những trường đại học thể thao. Sau khi học xong, sinh viên có thể trở thành giáo viên thể dục hoặc huấn luận viên võ thuật, phạm vi việc làm không rộng, nam đã khó tìm việc huống hồ Zhang Meili lại là nữ.

Học ngành dành cho con trai, cô gái nỗ lực bất chấp sự phản đối của gia đình - hình ảnh 2

Vì đam mê võ thuật, Zhang Meili học một ngành rất khó tìm việc.

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, Zhang Meili gặp rất nhiều khó khăn khi tìm việc. Phần lớn các bạn trong lớp của cô đều chọn học tiếp hoặc thi tuyển công chức.

Trong một lần tình cờ, Zhang Meili nhìn thấy một tờ giấy tuyển dụng nữ vệ sĩ. Cô trao đổi với bố mẹ nhưng lại bị phản đối kịch liệt. Sở dĩ cô học ngành Tán thủ vì rất yêu thích võ thuật nên công việc vệ sĩ này thực sự rất phù hợp. Cô thầm nghĩ nhất định phải để bản thân thử sức với công việc này.

Học ngành dành cho con trai, cô gái nỗ lực bất chấp sự phản đối của gia đình - hình ảnh 3

Học ngành dành cho con trai, cô gái nỗ lực bất chấp sự phản đối của gia đình - hình ảnh 4

Vì vậy, bất chấp sự phản đối của gia đình, Zhang Meili kiên quyết đi phỏng vấn và trải qua một đợt huấn luyện. Cô là cô gái duy nhất trong lớp huấn luyện này nhưng lại rèn luyện thể chất giống như học viên nam. Sau đó, bằng sự nỗ lực của bản thân, cô từ học viên trở thành huấn luyện viên. Zhang Meili được mệnh danh là “nữ vệ sĩ đẹp trai nhất”.

Câu chuyện của Zhang Meili đã trở thành nguồn cảm hứng cho không ít bạn trẻ. Mặc dù chuyên ngành cô học khó kiếm được việc làm nhưng nhờ vào sự nỗ lực, cô dám đứng lên đấu tranh với gia đình để bảo vệ ước mơ của mình. Trên thực tế, có những chuyên ngành học không quá phổ biến nhưng xã hội vẫn cần. Nếu kiên trì theo đuổi con đường mình đã chọn, chắc chắn bạn sẽ đạt được những điều mình muốn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC