Hàng xóm hỏi “Vừa đẻ hay sao mà béo thế?”, cô gái quyết giảm cân “thần sầu”

Thứ Năm, 05/08/2021 0:07

Một câu hỏi của bà hàng xóm khiến cô gái sốc nặng và suy ngẫm về cơ thể mình. Cô nàng quyết tâm giảm cân, sở hữu nhan sắc xinh đẹp khó nhận ra.


Hàng xóm hỏi “Vừa đẻ hay sao mà béo thế?”, cô gái quyết giảm cân “thần sầu” - hình ảnh 1

Ý Vy sau khi giảm cân xinh đẹp và gợi cảm khó nhận ra

Động lực giảm cân của các cô gái đôi khi đến từ những câu hỏi vô tư từ người xung quanh. Câu chuyện của Nguyễn Minh Ý Vy (sinh năm 2000, quê Nha Trang, Khánh Hòa) là một ví dụ. Cô nàng vẫn thoải mái uống trà sữa, chấp nhận nỗi tự ti vì ngoại hình quá khổ cho đến khi nghe được một câu nói của bà hàng xóm.

Ý Vy mập mạp từ nhỏ, lên lớp 5, cô nàng bị béo phì và mập hơn bạn bè đồng trang lứa rất nhiều. Lớp 7, nhờ chăm chỉ nhảy dây, cô giảm được gần 10kg nhưng vào đại học, cô lại bị tăng cân mất kiểm soát vì ăn uống vô độ. Đỉnh điểm cân nặng của Ý Vy vào năm 2020 là 80kg.

“Áp lực vừa học, vừa làm khiến mình lấy chuyện ăn uống ra để giảm stress. Mình ăn rất nhiều, cân nặng tăng vùn vụt. Đến khi soi gương, mình bất ngờ về ngoại hình của chính mình”, cô nàng chia sẻ.

Hàng xóm hỏi “Vừa đẻ hay sao mà béo thế?”, cô gái quyết giảm cân “thần sầu” - hình ảnh 2

Ý Vy trước đó sở hữu vóc dáng sồ sề

Ý Vy là sinh viên ngành Du lịch, việc thừa cân khiến cô nàng tự ti trước thầy cô và bạn bè. Môi trường cô sống và học tập có rất nhiều cô gái thon thả, trẻ trung, xinh đẹp, cô càng mặc cảm hơn về chính mình. Chiếc áo dài trắng năm sinh viên thứ nhất cô vẫn mặc vừa nhưng đến năm thứ hai thì mặc chật đến mức bục chỉ giữa lớp. Tiếng cười của các bạn ở thời điểm đó khiến Ý Vy ám ảnh đến tận bây giờ.

“Có lần, một người hàng xóm gặp mình và hỏi mẹ: “Trời ơi, con bé Vy nhà chị mới đẻ hay sao mà mập vậy?”. Mình sốc nặng, càng sốc hơn khi vén áo lên và ngắm bản thân trong gương. Cơ thể mình quá nhiều mỡ, sồ sề và ục ịch như một bà đẻ. Mình biết bản thân phải thay đổi”, Ý Vy kể.

Hàng xóm hỏi “Vừa đẻ hay sao mà béo thế?”, cô gái quyết giảm cân “thần sầu” - hình ảnh 3

Hàng xóm hỏi “Vừa đẻ hay sao mà béo thế?”, cô gái quyết giảm cân “thần sầu” - hình ảnh 4

Ý Vy của hiện tại tự tin chụp ảnh và soi gương

Tháng 11/2020, cô gái Nha Trang bước vào hành trình giảm cân. Cô nàng tìm hiểu kỹ càng chế độ ăn, điều chỉnh lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể hằng ngày. Thay vì tập gym, Ý Vy tập yoga để có một cơ thể dẻo dai.

7 giờ sáng mỗi ngày, Ý Vy đứng trên thảm tập yoga. Một tiếng sau, cô nàng nhảy aerobic để giảm mỡ, săn cơ… Ý Vy uống nhiều nước và bỏ trà sữa hoàn toàn.

“Bỏ trà sữa có lẽ là bước ngoặt lớn nhất trong hành trình giảm cân của mình. Thay đổi thói quen lúc nào cũng rất khó khăn nhưng mình đã làm được. Sau 7 tháng kiên trì, vóc dáng của mình thay đổi hoàn toàn. Mình giảm từ 80kg xuống 57kg, vòng eo từ 86cm giảm xuống còn 67cm”, Ý Vy chia sẻ.

Hàng xóm hỏi “Vừa đẻ hay sao mà béo thế?”, cô gái quyết giảm cân “thần sầu” - hình ảnh 5

Hàng xóm hỏi “Vừa đẻ hay sao mà béo thế?”, cô gái quyết giảm cân “thần sầu” - hình ảnh 6

Cô nàng không còn tự ti và mặc cảm

Cô gái Nha Trang có cuộc sống mới sau khi giảm cân thành công. Cô nàng tự tin soi gương, chụp hình, quay video và lấy lại được nụ cười thoải mái của năm nào. Điều khiến Ý Vy vui nhất là cô có thể thuyết trình trước đám đông. Những lời khen của thầy cô, bạn bè khiến cô nàng tin tưởng hơn vào phương pháp giảm cân của mình.

“Tất cả những trang phục trước đây mình chỉ dám ngắm thì hiện tại đã có thể diện thoải mái, không lo xấu, không lo chật. Và trên hết là sau khi giảm cân, mình thấy yêu quý bản thân hơn, không còn sống thiếu khoa học như trước nữa”, Ý Vy tâm sự.

Hàng xóm hỏi “Vừa đẻ hay sao mà béo thế?”, cô gái quyết giảm cân “thần sầu” - hình ảnh 7

Hàng xóm hỏi “Vừa đẻ hay sao mà béo thế?”, cô gái quyết giảm cân “thần sầu” - hình ảnh 8

Ý Vy yêu bản thân mình hơn sau khi giảm cân

Hàng xóm hỏi “Vừa đẻ hay sao mà béo thế?”, cô gái quyết giảm cân “thần sầu” - hình ảnh 9

Cô nàng nhận được nhiều lời khen về nhan sắc hiện tại.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC