Giảm hơn 30kg để "cua" anh bạn lớp trên, nữ sinh Sài thành nhận cái kết bất ngờ

Thứ Sáu, 06/08/2021 8:21

Động lực giảm cân của Phương Linh là những lời chê bai, miệt thị ngoại hình của mọi người.


Giảm hơn 30kg để "cua" anh bạn lớp trên, nữ sinh Sài thành nhận cái kết bất ngờ - hình ảnh 1

Phương Linh của quá khứ và hiện tại khác “một trời một vực”

Nguyễn Ngọc Phương Linh (sinh năm 2003, TP.HCM) từng căng thẳng và áp lực tột độ khi sở hữu ngoại hình quá khổ, cân nặng đạt mức 80kg. Cô gái Sài thành nhớ như in, đó là khi cô học lớp 7 và lớp 10, sự mặc cảm và tự ti khiến cho cuộc sống của cô ngột ngạt và buồn chán.

Nỗi sợ lớn nhất của Phương Linh là khi đi mua quần áo và khi đứng trước lớp trả bài. Cô sống khép kín, ngoài thời gian đến trường thì hầu như chỉ ở nhà. Cô nàng ít khi chụp ảnh, cũng ít giao tiếp với mọi người.

“Mình bị chê bai nhiều lắm. Người ta gọi mình là “con voi”, “con heo”, “con hà mã”… Mình khóc suốt nhưng riết thành quen. Mình nhỡ mãi hồi học lớp 7, vì ngoại hình xấu xí mà không ai muốn chơi với mình. Mình đến nhóm bạn nào là nhóm ấy lảng đi.

Ai cũng khuyên mình nên giảm cân mà mình chưa làm được. Riêng mẹ là hay nói: “Kệ đi, mai mốt biết yêu là giảm được ngay”. Mà đúng thiệt, giữa năm lớp 10 mình thích một anh lớp 12, ảnh cao, gầy, đẹp trai nên mình quyết giảm cân để xứng với ảnh”, Phương Linh kể lại.

Giảm hơn 30kg để "cua" anh bạn lớp trên, nữ sinh Sài thành nhận cái kết bất ngờ - hình ảnh 2

Giảm hơn 30kg để "cua" anh bạn lớp trên, nữ sinh Sài thành nhận cái kết bất ngờ - hình ảnh 3

“Đánh bay” gần 30kg mỡ, cô nàng “lột xác” ngoại hình

Giữa tháng 2/2021, Phương Linh bước vào hành trình giảm cân. Ban đầu cô nàng dùng thuốc giảm cân, nhịn ăn liên miên. Mỗi ngày, cô chỉ uống một hộp sữa tươi không đường, sau một tuần thì chỉ ăn 1 muỗng cơm/ngày. Những ngày phải đi học thêm, cô nhờ mẹ mua nước phở về uống chứ không dám ăn bánh phở.

Thời gian đó, cô giảm từ 80kg xuống còn 47kg nhưng sức khỏe suy kiệt, thường xuyên ngất xỉu. Nhìn bản thân trong gương, gầy gò, xanh xao và thiếu sức sống, tóc rụng nhiều như bệnh nhân ung thư, Phương Linh hốt hoảng. Cô dừng giảm cân bằng việc nhịn ăn và uống thuốc giảm béo.

Giảm hơn 30kg để "cua" anh bạn lớp trên, nữ sinh Sài thành nhận cái kết bất ngờ - hình ảnh 4

Giảm hơn 30kg để "cua" anh bạn lớp trên, nữ sinh Sài thành nhận cái kết bất ngờ - hình ảnh 5

Cô nàng từng giảm xuống còn 47kg

“Mình bắt đầu tìm hiểu và giảm cân một cách khoa học, ăn theo chế độ Eat Clean và tập luyện tại nhà. Sau một thời gian, mình tăng từ 47kg lên 58kg, body chuẩn, tràn trề sức sống. Mình hiểu, giảm cân cần sự kiên trì và đúng phương pháp chứ không nên giảm bằng mọi cách”, Phương Linh tâm sự.

Phương Linh của hiện tại thon gọn và xinh đẹp hơn nhiều. Cùng với việc thay đổi cân nặng, cô thay đổi cả kiểu tóc, gu ăn mặc, chịu khó chăm sóc da dẻ. Cô nàng hoàn toàn “lột xác” trong mắt bạn bè.

“Mình cũng thừa nhận bản thân thay đổi rất nhiều. Đó là bước ngoặt quan trọng trong cuộc sống của mình, mình tự tin hơn, hòa đồng hơn, có thể mặc những bộ quần áo mình yêu thích, dám chụp hình khoe đường cong cơ thể. Thay vì chê bai, mọi người khen ngợi mình. Chỉ có điều, mình giảm cân để cua crush mà giảm cân thành công rồi thì crush lại có người yêu”, Phương Linh cười.

Giảm hơn 30kg để "cua" anh bạn lớp trên, nữ sinh Sài thành nhận cái kết bất ngờ - hình ảnh 6

Giảm hơn 30kg để "cua" anh bạn lớp trên, nữ sinh Sài thành nhận cái kết bất ngờ - hình ảnh 7

Phương Linh khiến nhiều người bất ngờ khi thay đổi ngoại hình

Giảm hơn 30kg để "cua" anh bạn lớp trên, nữ sinh Sài thành nhận cái kết bất ngờ - hình ảnh 8

Cô nàng tự tin và hòa đồng hơn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC