Ghen tị với bạn thân, cô gái ăn cắp đồ hiệu và cái kết đắng

Thứ Hai, 08/02/2021 10:11

Một người phụ nữ ở Trung Quốc nhận thấy đồ đạc hàng hiệu của mình biến mất không rõ nguyên nhân, không thể ngờ được là do bạn thân ăn cắp.


Ghen tị với bạn thân, cô gái ăn cắp đồ hiệu và cái kết đắng - hình ảnh 1

Người phụ nữ họ Lưu và tang vật của vụ ăn cắp

Khi Tết Nguyên đán đang tới gần, mọi người ai ai cũng tất bật sắm sửa đồ đạc cho năm mới thì việc đề cao cảnh giác với nạn trộm cắp cũng cần được chú ý hơn. Đôi khi kẻ gian lại có thể chính là những người bạn thân mà chúng ta luôn tin tưởng.

Mới đây, cảnh sát thành phố Tiêu Sơn (Hàng Châu, Trung Quốc) đã xử lý một vụ trộm cắp vô cùng đặc biệt, dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc tin tưởng bạn thân.

Theo đó, kể từ tháng 5/2020, một người phụ nữ họ Chu nhận thấy rằng quần áo, giày dép, túi xách hay đồ trang điểm trong nhà của mình thường xuyên biến mất một cách vô cùng bí ẩn, nhưng căn nhà lại không có dấu hiệu gì của việc đột nhập. Nghĩ là do mình đãng trí, cô Chu không để tâm lắm tới vấn đề này nữa mà tiếp tục sinh hoạt như bình thường.

Tuy vậy, tới tháng 1 năm nay, tình trạng đồ đạc không cánh mà bay trở nên nghiêm trọng hơn trước, không chỉ quần áo hay túi xách biến mất, những món đồ nhỏ có giá trị cao như đồng hồ, trang sức cũng biến mất không tăm tích. Lúc này, cô Chu không thể bình tĩnh được nữa nên đã tới cảnh sát khai báo.

Nhận được tin báo, cảnh sát đã tới nhà của cô Chu để điều tra, nhưng không tìm thấy bất kì chứng cứ nào của việc đột nhập từ bên ngoài. Do đó, các điều tra viên cho rằng, hung thủ là người quen của cô Chum, thậm chí là đặc biệt thân thiết. Sau một hồi khoanh vùng, cảnh sát cho rằng cô Lưu – chị em thân thiết thường ở nhà cô Chu là đối tượng khả nghi nhất.

Tại cơ quan cảnh sát, cô Lưu nhanh chóng thừa nhận hành vi phạm tội của mình, người phụ nữ cho biết, mình trộm cắp là do ghen tị với bạn thân. Người phụ nữ cảm thấy khó chịu khi bạn trai của cô Chu vô cùng hào phóng và chiều chuộng, thường xuyên mua đồ hiệu đắt tiền cho bạn gái, nhiều đến nỗi chất đầy cả nhà.

Nhận thấy cô Chu có nhiều món đồ còn không dùng tới, người phụ nữ họ Lưu đã nảy lòng tham lấy cắp một vài lần vào tháng 5, thấy cô Chu không để ý, các vụ việc trở nên táo tợn hơn. Nhưng tới tháng 1, khi mà lòng tham của cô bạn thân quá lớn, ăn cắp cả những vật nhỏ như đồng hồ và nữ trang thì mọi chuyện vỡ lở.

Hiện tại, cảnh sát thành phố Tiêu Sơn đang củng cố hồ sơ để xử lý người phụ nữ họ Lưu theo đúng pháp luật, hầu hết số tài sản của cô Chu cũng được thu hồi.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC