Gây bão Olympia vì quá giỏi nhưng 3 thí sinh này vẫn bị dân mạng “ném đá”

Thứ Tư, 04/08/2021 18:38

Hai trong số đó là quán quân của “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019, 2020. Họ từng khiến trường quay Olympia “náo loạn” vì sự thông minh và nhanh nhạy của mình.


Gây bão Olympia vì quá giỏi nhưng 3 thí sinh này vẫn bị dân mạng “ném đá” - hình ảnh 1

Việt Thái – thí sinh Olympia gặp rắc rối thời gian gần đây 

“Đường lên đỉnh Olympia” là sân chơi trí tuệ nổi tiếng mà bao thế hệ học sinh mong muốn được đến đây thể hiện tài năng. Nơi đây đã tìm ra nhiều chàng trai, cô gái giỏi giang, nhanh nhạy, sở hữu khối kiến thức sâu rộng và sự quyết đoán, bản lĩnh hơn người. Thế nhưng, cùng với việc được ngưỡng mộ, một số thí sinh lại bị dân mạng “ném đá” bởi cách thể hiện cảm xúc trước đông đảo khán giả.

Nguyễn Việt Thái – chàng trai bước vào chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2021”

Thể hiện xuất sắc tại cuộc thi tuần, tháng, quý, Nguyễn Việt Thái đã đem cầu truyền hình Olympia về cho trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội sau 17 năm chờ đợi. Anh chàng gây ấn tượng đặc biệt về cách thi đấu thông minh,quyết đoán và đặc biệt là cách thể hiện cá tính riêng của mình trên trường quay.

Gây bão Olympia vì quá giỏi nhưng 3 thí sinh này vẫn bị dân mạng “ném đá” - hình ảnh 2

Anh chàng bị đánh giá là tự tin quá đà

Tuy nhiên, cũng chính cách thể hiện bản sắc cá nhân một cách vô tư đó mà Việt Thái trở thành tâm điểm chỉ trích của dân mạng sau khi kết thúc cuộc thi tuần, tháng, quý. Trong mỗi cuộc đua, khi trả lời đúng câu hỏi, chàng trai Hà Nội thoải mái hò reo và có những động thái ăn mừng phần khích thái quá. Điều này gây cảm giác khó chịu cho một số người xem và cậu bạn bị đánh giá là tự cao, tự đại, coi thường đối thủ.

Trước những ý kiến “ném đá” này, Việt Thái giải thích: “Mình muốn khán giả nhớ đến mình không phải chỉ với tư cách là một “thằng bé đọc câu hỏi cho các điểm cầu Olympia năm thứ 15”. Mình muốn được nhớ đến là một thí sinh cá tính, thích bộc lộ bản thân và tự tin với những gì bản thân làm được”. Nam sinh Olympia còn khẳng định, sẽ giữ nguyên bản sắc của mình.

Gây bão Olympia vì quá giỏi nhưng 3 thí sinh này vẫn bị dân mạng “ném đá” - hình ảnh 3

Việt Thái hiện tại đã khóa Facebook

Mới đây, Việt Thái vướng vào rắc rối lớn khi bị “bóc phốt” có thái độ coi thường khán giả, kiêu ngạo sau cuộc thi, tự nhận mình là thành viên của ban ra đề Olympia và dùng từ tục tĩu để nói về bạn gái cũ… Những đoạn tin nhắn của Việt Thái cùng một người bạn được lan truyền khắp mạng xã hội và cậu bạn trở thành tâm điểm chỉ trích của dân mạng.

Sau khi sự việc xảy ra, Việt Thái từ chối trả lời phỏng vấn của báo chí. Nam sinh Hà Nội đăng tải một bài viết dài, chia sẻ ý kiến cá nhân về sự việc này rồi khóa Facebook.

Nguyễn Thị Thu Hằng – Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia 2020”

Chủ nhật, ngày 20/9/2020 trở thành một ngày vô cùng đáng nhớ của Nguyễn Thị Thu Hằng (cựu học sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) khi giành ngôi vị quán quân của cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”. Cô là nữ quán quân “8 năm mới có 1 lần” của Olympia nên càng trở nên đặc biệt.

Gây bão Olympia vì quá giỏi nhưng 3 thí sinh này vẫn bị dân mạng “ném đá” - hình ảnh 4

Thu Hằng từng bị bàn tán nhiều về thái độ trong trận chung kết năm 

Cùng với những lời chúc mừng và sự ngưỡng mộ dành cho Thu Hằng, dân mạng bàn tán rất nhiều về thái độ trong trận chung kết năm của cô. Nhiều người cho rằng, Thu Hằng thi đấu xuất sắc nhưng cách biểu lộ cảm xúc lại có phần quá đà, không phù hợp cho một gameshow trí tuệ được phát sóng trên truyền hình. Cụ thể, Thu Hằng ăn mừng phấn khích khi ghi điểm, nở nụ cười thoải mái khi đối thủ trả lời sai… Cô nàng bị đánh giá là thiếu khiêm tốn và điềm tĩnh.

Thu Hằng sau đó đã lên tiếng giải thích, cô chỉ thể hiện đúng cảm xúc của lứa tuổi 17 và mong mọi người bao dung hơn với mình. Cô nàng cũng tâm sự, nhược điểm của cô là đôi khi bị cảm xúc lấn át khiến cho bản thân không kiềm chế được. Tuy nhiên, đó vẫn là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của Thu Hằng.

Gây bão Olympia vì quá giỏi nhưng 3 thí sinh này vẫn bị dân mạng “ném đá” - hình ảnh 5

Cô nàng ngày càng trưởng thành và điềm tĩnh

Nữ quán quân Olympia vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Cô nàng đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ: Toán: 9.2 điểm, Ngữ Văn: 8.25 điểm, Vật lí: 8.25 điểm, Hóa học: 8.25 điểm, Sinh học: 8 điểm, KHTN: 8.17 điểm, Tiếng Anh: 9.8 điểm.

Hiện tại, Thu Hằng đang cân nhắc đặt nguyện vọng 1 vào trường Học viện Ngoại giao. Cô nàng cũng có thể học tại trường Đại học Quốc tế Swinburne Việt Nam (ngôi trường được tuyển thẳng) bởi môi trường quốc tế sẽ giúp cô làm quen sớm với việc du học sau này.

Trần Thế Trung – Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia 2019”

Scandal đến với chàng trai tài năng này một cách rất bất ngờ, liên quan đến một số thí sinh “đàn em” của “Đường lên đỉnh Olympia 2021”.

Gây bão Olympia vì quá giỏi nhưng 3 thí sinh này vẫn bị dân mạng “ném đá” - hình ảnh 6

Thế Trung – quán quân Olympia năm 2019

Cụ thể, trong trận chung kết Quý 3 mùa thứ 21, nam sinh Nguyễn Thiện Hải An (Hà Nội) đã xuất sắc vượt qua nam sinh Viết Hà (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) – người cách vị trí thứ nhất vỏn vẹn 5 điểm.

Thế Trung gây chú ý khi đăng bài ủng hộ và chúc mừng Hải An thay vì chúc mừng “đàn em” từng học chung trường cấp 3 và chung câu lạc bộ tại THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) là Viết Hà.

Gây bão Olympia vì quá giỏi nhưng 3 thí sinh này vẫn bị dân mạng “ném đá” - hình ảnh 7

Anh chàng đăng dòng trạng thái khiến dân mạng hoài nghi

Gây bão Olympia vì quá giỏi nhưng 3 thí sinh này vẫn bị dân mạng “ném đá” - hình ảnh 8

Thế Trung hiện tại vẫn sống ở quê nhà Nghệ An

Bên cạnh đó, Thế Trung còn liên tục cho những bài đăng rất khó hiểu trên Facebook như đang “cà khịa” ai đó mà nhiều người cho rằng, anh đang không tôn trọng Viết Hà. Khi khán giả gọi Viết Hà là “người về nhì vĩ đại” hay “vô địch trong lòng người hâm mộ” thì Thế Trung lại đặt dấu chấm hỏi cho biệt danh này trên Facebook cá nhân.

Vì dịch bệnh COVID-19, quán quân Olympia 2019 vẫn chưa thể sang Úc du học như dự định. Anh chàng đang tham gia một số hoạt động thể thao tại quê nhà Nghệ An.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC