Gái trẻ có 3 đặc điểm này khi yêu, rất khó gặp được người đàn ông đích thực

Thứ Tư, 02/06/2021 8:30

Dù có yêu người ta như thế nào, các cô gái cũng đừng có 3 đặc điểm này, nếu không sẽ bị đàn ông coi thường và mãi không gặp được “chân ái” của đời mình.


Gái trẻ có 3 đặc điểm này khi yêu, rất khó gặp được người đàn ông đích thực - hình ảnh 1

Nếu muốn gặp được người đàn ông đích thực, những cô gái cần tránh 3 điều. (Ảnh minh họa)

Một số cô gái gặp phải những chàng trai sở khanh, vô trách nhiệm, họ phàn nàn về sự bất công này và tự hỏi tại sao mình mãi vẫn không gặp được được một người đàn ông tốt. Nếu quan sát kỹ, không khó để nhận ra những cô gái từng bị đàn ông phụ bạc này đều có một số điểm tương đồng. Chính những đặc điểm này khiến cho họ khó gặp được một người đàn ông tốt.

Giá trị bản thân thấp

Mọi người đều có ý thức về giá trị bản thân nhưng mức độ mỗi người rất khác nhau. Những cô gái có giá trị bản thân thấp dễ bị mặc cảm. Chính sự tự ti này đang khiến họ cảm thấy năng lực và tài năng của mình thua kém người khác, từ đó hình thành nên một tiềm thức “mình không xứng đáng”.

Kiểu tự đánh giá sai lầm này đã khiến nhiều cô gái nghĩ rằng, mình vô dụng, không đáng được yêu, hết lần này đến lần khác phủ nhận bản thân, không tin vào chính mình và không được người khác yêu thích.

Những cô gái có ý thức kém về giá trị bản thân thường mong muốn được yêu thương. Lúc này, chỉ cần người khác yêu thương một chút, họ sẽ không ngừng lao vào vòng tay của người ta và tôn thờ quá mức người yêu. Họ cũng là người có ý thức kém về giá trị bản thân rất dễ đánh mất cảm xúc của mình. Có thể nói rằng, họ mù quáng trong tình yêu, mất đi khả năng đánh giá xem đối phương có thực sự yêu mình hay không.

Chỉ khi một cô gái nhận ra giá trị bản thân, có thể đo lường hành vi cũng như trạng thái của người đàn ông một cách tương đối khách quan, cô ấy mới có thể tránh xa những người “cặn bã”, thoát ra khỏi hố sâu tình cảm và tìm được hạnh phúc thực sự cho riêng mình.

Yêu mù quáng

Khi yêu, những cô gái này hoàn toàn đánh mất lý trí, họ dồn tất cả sức lực và tâm trí của mình vào người yêu. Họ tìm đủ mọi cách để làm người yêu cười, dùng sự hy sinh của mình để đổi lấy sự hài lòng của đối phương, chỉ cần người yêu hạnh phúc là mình cũng hạnh phúc.

Một số cô gái không ngần ngại ruồng bỏ bố mẹ vì tình yêu. Để lấy lòng người yêu, họ từ bỏ công việc đam mê của mình, chỉ cần người yêu thích là được.

Dần dần, một cô gái như vậy thực sự sẽ rơi vào hố sâu  tình yêu, đánh mất đi chính mình, càng cho đi càng không nhận về kết quả tốt. 

“Đức mẹ đồng trinh”

Khi nhắc đến “Đức mẹ đồng trinh”, người ta nghĩ ngay đến những từ như nhân hậu, bao dung, yêu thương để miêu tả tính cách. Tuy nhiên, trong tình yêu, người ta dùng nó như một cụm từ mang tính xúc phạm.

Những cô gái có tính cách này chưa hẳn đã tốt. Đặc biệt là khi đang yêu, sự quá tốt bụng và chân chất của họ sẽ dễ yêu phải những người đàn ông tồi. Trong mắt họ, bất kỳ khuyết điểm nào của đàn ông đều có thể sửa chữa, mọi lỗi lầm đều được tha thứ. Bất kỳ khuyết điểm nào của đàn ông đều được họ đưa ra lời giải thích hợp lý và tin rằng, người yêu của mình sẽ thay đổi tốt hơn. Họ nghĩ rằng, chỉ cần mình yêu chân thành, hy sinh mọi thứ, chấp nhận mọi khuyết điểm của đàn ông là sẽ có được trái tim của anh ấy. Đây chỉ là mơ tưởng của một cô gái.

Đàn ông thường không đánh giá cao những cô gái như vậy. Trong mắt đàn ông, đó là kiểu phụ nữ không có lập trường, không thú vị, nhanh chán, quá tầm thường. Không sớm thì muộn, đàn ông khi quá thoải mái tận hưởng tình yêu sẽ không trân trọng nó và hiển nhiên sẽ không trân quý các cô gái như thế này.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC