Gái trẻ cầm dao dọa tử tự được nữ cảnh sát thuyết phục bằng cốc trà sữa 

Thứ Tư, 29/09/2021 9:19

Định dại dột tự hại chính mình sau cuộc cãi vã với cha mẹ, cô gái trẻ được nữ cảnh sát thuyết phục thành công chỉ bằng một cốc trà sữa.


Sự việc hy hữu xảy ra ở Kinh Châu, Hồ Bắc, Trung Quốc. Vài ngày trước, người đi đường phát hiện một thiếu nữ 17 tuổi, gương mặt thanh tú, diện chiếc váy trắng, tay lăm lăm cầm một con dao làm bếp có biểu hiện suy sụp, hoảng loạn ngồi bên lề đường khóc nức nở. 

Lo sự cô gái có thể gây tổn thương cho chính mình và người khác, người dân xung quanh vội vã báo cảnh sát. Nhận được tin báo, cảnh sát địa phương lập tức có mặt. Sau khi quan sát tình hình, một nữ cảnh sát nhẹ nhàng tiến lên tìm hiểu tìm huống. 

Gái trẻ cầm dao dọa tử tự được nữ cảnh sát thuyết phục bằng cốc trà sữa  - hình ảnh 1

Hình ảnh thiếu nữ cầm chặt dao định tự hại mình được nữ cảnh sát thuyết phục thành công. 

Lúc đó, thiếu nữ vẫn rất bất ổn, khóc nấc không ngừng, tay cầm chặt con dao. Nữ cảnh sát tiến đến nói chuyện, an ủi cô gái trẻ một lúc lâu, sau đó mua một cốc trà sữa và dịu dàng lựa hỏi: “Chúng ta uống một chút trà sữa đã, được không?” 

Tiếp đó, nữ cảnh sát hành động rất nhanh, mạnh dạn đưa cốc trà sữa đến trước mặt cô gái, khéo léo lấy đi con dao trong tay cô và đổi thành cốc trà sữa, loại bỏ thành công tình huống nguy hiểm. 

Theo thông tin từ phía cảnh sát, cô gái trẻ đúng là có bất ổn về tinh thần. Thời điểm đó cô đã cãi vã dữ dội với cha mẹ. Trong cơn tức giận, cô cầm theo dao làm bếp lao ra đường, có ý định tự hại chính mình để khiến cha mẹ hối hận. Cũng may sự việc được ngăn chặn kịp thời. 

Sau khi sự việc được các phương tiện truyền thông đăng tải, rất nhanh đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Đa số mọi người đều đồng tình cho rằng, hành động của nữ cảnh sát thực sự “rất ấm lòng”, “lúc trong tròng tan vỡ tôi cũng rất cần tình người ấm áp như vậy”, “nữ cảnh sát tâm lý quá, cô ấy đáng được khen thưởng”, “người đẹp, tâm hồn còn đẹp hơn”… 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC