Được chồng luôn yêu chiều, tôi chỉ muốn ly hôn vì một lí do

Thứ Tư, 05/01/2022 0:16

Với nhiều phụ nữ, chỉ cần được chồng yêu thương là hạnh phúc vô bờ bến. Nhưng cũng có những “người chồng chỉ biết có vợ” nhưng người vợ chỉ muốn ly hôn. Vì sao vậy?


Được chồng luôn yêu chiều, tôi chỉ muốn ly hôn vì một lí do - hình ảnh 1

Chồng tôi vẫn yêu thương vợ và coi vợ là nhất nhưng tôi không thấy hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Ở tuổi 30 tôi đã có một công việc ổn định với mức lương khá trong công ty nước ngoài. Nhìn thấy bạn bè và một vài người đồng nghiệp của mình đau khổ vì “có chồng cũng như không”, tôi từng mơ ước mình lấy được một người chồng yêu vợ hết mực. Bởi những người chồng ấy thờ ơ, hờ hững, không quan tâm đến gia đình, vợ con khiến phụ nữ luôn khổ. Những người phụ nữ ấy dù giàu có hay muốn gì được nấy song lại luôn thấy buồn tẻ, cô đơn…

Khi gặp được chồng tôi bây giờ, tôi đã từng rất hạnh phúc. Anh là người đàn ông được “cả hình cả tiếng”. Không chỉ có hình dáng bên ngoài cao ráo, đẹp trai mà lại rất biết quan tâm, yêu chiều vợ. Anh yêu tôi, luôn coi tôi là nhất.

Thời gian đầu và thậm chí là ngay cả khi chúng tôi đã có đứa con đầu lòng, trưa nào anh cũng tranh thủ qua công ty để đưa đón vợ đi ăn. Mọi lời mời của bạn bè, đối tác sau mỗi buổi làm anh đều cố gắng từ chối để về nhà ăn uống bên vợ con vào buổi tối. Những gì tôi muốn hay cần là anh đáp ứng.

Mọi người xung quanh nhìn vào, ai cũng thấy ghen tị vì mọi thứ đến với tôi quá thuận lợi. Thế nhưng, có một điều ở người đàn ông của tôi mà ngày càng khiến tôi thấy chán nản.

Yêu chiều, chỉ biết đến vợ nên anh từ bỏ đi nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Điều đó khiến tôi vô cùng thất vọng. Mọi điều anh đều chiều theo ý tôi, nhưng riêng về công việc anh không muốn vợ tham gia.

Vừa rồi, ảnh hưởng của dịch COVID-19, công ty của anh cho nghỉ việc mất 1/3 nhân viên. Anh là một trong những người đó vì không trách nhiệm với công việc. Với những người đàn ông khác, họ sẽ chạy đôn chạy đáo tìm một việc làm khác để lo kinh tế cho gia đình, vợ con. Anh ngược lại lại có một quyết định khiến tôi rất sốc.

Anh quyết định ở nhà chăm sóc nhà cửa, chơi với con và đưa đón vợ đi làm. Từ đợt đó, mình tôi phải lo toan, gánh vác tài chính trong nhà. Nếu như trước hai vợ chồng cùng vun vén, mọi thứ rất thoải mái. Còn giờ những ngày tháng phải bươn chải lo kinh tế cho cả gia đình, tôi cảm thấy rất mệt mỏi.

Chồng tôi vẫn yêu thương vợ và coi vợ là nhất nhưng tôi không thấy hạnh phúc. Mỗi ngày về nhà nhìn chồng suốt ngày đeo tạp dề, tôi không còn thấy hấp dẫn nữa. Hai vợ chồng cũng chẳng còn đồng điệu như trước về suy nghĩ hay mối quan tâm nên cảm thấy rất xa cách.

Tôi nói với anh cần tìm một công việc mới để bản thân phát triển mà cũng đỡ đần vợ con nhưng anh không nghe. Mỗi ngày tôi cảm thấy chán chồng nhiều hơn. Tôi chỉ muốn ly hôn vì một người đàn ông yêu chiều vợ nhưng lại thiếu ý chí tiến thủ. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên tôi nên làm gì lúc này?.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC