Dùng ảnh khỏa thân của bạn gái tống tiền, thanh niên gặp cái kết đắng

Thứ Tư, 03/03/2021 9:38

Cảnh sát Trung Quốc mới đây đã bắt giữ một đối tượng vì hành vi xâm phạm quyền riêng tư, tống tiền bạn gái cũ bằng ảnh khỏa thân.


Truyền thông Trung Quốc mới đây đã đăng tải thông tin về việc cảnh sát quận Mẫn Hàng (Thượng Hải, Trung Quốc) ra quyết định tạm giữ với một người đàn ông họ Nhạc để điều tra về hành vi tống tiền bạn gái cũ.

Dùng ảnh khỏa thân của bạn gái tống tiền, thanh niên gặp cái kết đắng - hình ảnh 1

Ảnh minh họa

Cụ thể, vào ngày 27/1, sở cảnh sát Mẫn Hàng đã nhận được đơn tố cáo từ một người phụ nữ họ Trương nói rằng, cô bị bạn trai cũ là anh Nhạc liên tục quấy rối và tống tiền. Tại cơ quan cảnh sát, cô Trương cho biết, sau khi chia tay, nghi phạm họ Nhạc vẫn nhắn tin, gọi điện đòi nối lại với cô. Khi cô Trương cương quyết từ chối, đối tượng họ Nhạc đã chuyển sang đe dọa tống tiền cô Trương bằng những hình ảnh nhạy cảm.

Điều tra từ phía cảnh sát cho thấy, trong thời gian qua lại, cô Trương có gửi cho nghi phạm những hình ảnh khỏa thân, và rất sợ chúng bị lộ ra ngoài. Lợi dụng điều này, đối tượng họ Nhạc đã đe dọa và yêu cầu người phụ nữ phải gửi cho hắn 10.000 tệ (khoảng 35 triệu đồng).

Tới ngày 4/12 năm ngoái, dù đã nhận được tiền lần đầu tiên nhưng nghi phạm này vẫn gửi tin nhắn để khủng bố cô Trương, đe dọa sẽ đăng tải những hình ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội, yêu cầu cô gửi cho hắn gấp đôi số tiền kia.

Quá lo lắng và hoảng sợ, cô Trương cuối cùng đã cầu cứu cảnh sát. Sau khi xác minh rõ ràng, cơ quan chức năng đã liên lạc với nghi phạm họ Nhạc, vận động đối tượng thừa nhận hành vi của mình. Tới ngày 19/2, đối tượng đã ra đầu thú, cho biết đã chuyển trả lại 10.000 tệ cho cô Trương.

Hiện tại, nghi phạm họ Nhạc đang bị tạm giam, chờ củng cố hồ sơ để đưa ra xét xử về các hành vi tống tiền và làm tổn hại tới danh dự của người khác.

Qua câu chuyện này, cảnh sát cũng muốn khuyên mọi người khi yêu đương nên cẩn trọng, bảo vệ thông tin riêng tư của mình. Với những kẻ lợi dụng tình cảm để làm điều xấu thì sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC